LUNA 2.0 sẽ trình làng vào chiều mai – Tỷ phú Mark Cuban từ chối đầu tư

Mới đây, cộng đồng Terra đã thông qua đề xuất hồi sinh của nhà sáng lập Do Kwon và Blockchain mới sẽ giữ tên chính thức là Terra, tạo token LUNA mới với tổng cung cố định là 1 tỷ và đặc biệt là không có sự tồn tại của stablecoin UST. Trong khi đó, blockchain cũ sẽ được đổi tên thành Terra Classic, token LUNA cũ bị đổi thành LUNC và vẫn tồn tại UST.

Ngoài kế hoạch hồi sinh, Terra còn tiến hành airdrop token mới cho hodler LUNA, hodler UST dựa trên một số điều kiện cụ thể như BlogDeFi đã báo cáo. Theo ước tính, Lượng cung token LUNA mới ở thời điểm airdrop là 116,7 triệu LUNA, tăng dần lên 182 triệu LUNA sau khoảng 1 năm.

Terra đã tiến hành chụp nhanh số dư của các hodler LUNA và UST vào sáng nay để airdrop. Đáng chú ý, ví của Terraform Labs và Luna Foundation Guard sẽ không được nhận airdrop, đồng nghĩa với việc trao blockchain mới về tay cộng đồng và các đội ngũ phát triển.

Nhiều sàn giao dịch lớn đã thông báo hỗ trợ airdrop và đã tạm ngưng hoạt động giao dịch LUNA cũ và UST cũ để phòng trường hợp giá biến động mạnh trong thời gian airdrop. Giao dịch sẽ hoạt động trở lại ít ngày sau khi sự kiện airdrop hoàn tất, cùng với đó có thể là cả token LUNA mới.

Đến trưa 27/05, Terraform Labs đã cập nhật những thông tin mới nhất về tiến trình triển khai Terra 2.0. Theo đó, thời điểm triển khai dự kiến của blockchain mới sẽ là khoảng 13:00 ngày 28/5 (theo giờ Việt Nam).

Mark Cuban từ chối đầu tư LUNA 2.0

Tỷ phú Mark Cuban nói với Fortune rằng ông sẽ không bỏ tiền vào Luna 2.0, từ chối dự án vẫn chưa được khởi động từ rất sớm.

Xem thêm:  Các Altcoin sắp chứng kiến đợt dump điên cuồng so với Bitcoin

Trước đó, Cuban xác nhận rằng chưa đầu tư vào LUNA hoặc UST stablecoin, đồng thời cũng từ chối bất kỳ liên quan nào đến Anchor Protocol – vốn là một trong những phần quan trọng của hệ sinh thái Terra.   

Có thể hiểu được tại sao Cuban không muốn chạm vào bất cứ thứ gì liên quan đến stablecoin thuật toán. Năm ngoái, người dẫn chương trình “Shark Tank” đã chào hàng dự án tài chính phi tập trung Iron Finance – đã trải qua sự sụp đổ giống như Terra vào tháng 6, mặc dù ở quy mô nhỏ hơn nhiều. stablecoin IRON mất chốt trong khi giá của token TITAN giảm xuống 0.  

Nhiều người nghi ngờ về việc Terra sẽ có thể sống lại từ đống tro tàn.  

Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã chỉ trích gay gắt nỗ lực hồi sinh blockchain đã thất bại, dự đoán rằng nó sẽ thu hút “những con bạc ngu ngốc”.

Giám đốc điều hành BitGo Mike Belshe đã đặt câu hỏi rằng liệu Terra 2.0 có thể chạy tốt hơn lần lặp lại đầu tiên của dự án hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today