Luật sư, giám đốc điều hành giải thích cách tin tức BitMEX mang lại cơ hội cho ETF Bitcoin

Hôm thứ 5, ngành công nghiệp tiền điện tử đã bị rúng động trước thông tin sàn giao dịch phái sinh Bitcoin hàng đầu BitMEX chính thức bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cáo buộc vi phạm về hoạt động phái sinh và chống rửa tiền. Đồng thời, các đồng sáng lập của sàn giao dịch, bao gồm cả Arthur Hayes cũng bị buộc tội hình sự.

BitMEX

Với hiệu suất hơn 1 tỷ đô la khối lượng mỗi ngày trên BitMEX, tin tức này rất đáng chú ý đối với toàn bộ thị trường Bitcoin. Và kết quả là giá của tiền điện tử hàng đầu giảm từ 10,900 đô la xuống mức thấp hàng ngày khoảng 10,400 đô la.

Một số lo ngại đàn áp BitMEX là khởi đầu của một cuộc tấn công quy mô hơn vào các nền tảng giao dịch không kiểm soát/bán kiểm soát.

Nhưng một số nghĩ rằng tin tức này thực sự là tin tốt. Theo các nhà quản lý quỹ, nhà phân tích và luật sư, nó có thể mang lại cơ hội Bitcoin có được quỹ giao dịch trao đổi (ETF) theo quy định, giúp thu về lượng vốn lớn.

Tin tức về BitMEX tăng cơ hội cho ETF Bitcoin như thế nào?

Travis Kling – đồng sáng lập quỹ tập trung vào tiền điện tử Ikigai Asset Management gần đây nói rằng hành động pháp lý chống lại BitMEX làm tăng khả năng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin nhận được cái gật đầu của Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch (SEC).

Có thể bạn ghét hoặc thích điều này nhưng tôi chỉ nêu sự thật. SEC phản đối quỹ ETF vì lo ngại thao túng giá trên các sàn giao dịch không được kiểm soát. BitMEX là một ví dụ hoàn hảo. Vì vậy, nếu BitMEX biến mất hoặc vai trò của nó giảm đi, nhiều khả năng sẽ có ETF”.

Tổng cố vấn Jake Chervinsky của startup DeFi hàng đầu Compound Labs (điều hành Compound) lưu ý điều này “rất đúng”.

Xem thêm:  Bitcoin “chệnh choạng” vì giá chuẩn bị di chuyển dưới mức hỗ trợ quan trọng

Anh dự đoán các nền tảng khác có “khối lượng BTC lớn” sẽ giống như BitMEX trước khi SEC “ký phê duyệt ETF”.

Đã đến thời điểm chín muồi cho ETF chưa?

Thomas Lee là đồng sáng lập Fundstrat và nhà phân tích tiền điện tử lâu năm không chắc Bitcoin đang ở thời điểm có thể duy trì ETF khả thi.

Anh cho biết tại hội nghị ở Singapore vào năm 2019 rằng đến khi tiền điện tử đạt mức giá 150,000 đô la trở lên, thị trường không thể duy trì ETF. Bởi lẽ, ở trạng thái hiện tại, không có đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Tuy nhiên, SEC đang làm tốt việc đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ mặc dù có quan điểm nhận xét họ phản đối tiền điện tử:

“Họ đang thiết lập các biện pháp bảo vệ cá nhân và ngay bây giờ điều đó không thuận tiện cho ngành, nhưng nếu SEC được mọi người tin tưởng, đó là cách bạn khiến giới chính thống sẵn sàng tham gia vào tiền điện tử”.

Theo Cryptoslate