LTH bắt đầu “bán lúc mạnh” – 5 điều cần xem xét Bitcoin trong tuần này

Bitcoin bắt đầu một tuần mới với cuộc chạy đua hướng tới mức cao nhất mọi thời đại (ATH) khi phe bò kiểm soát mức đóng cửa hàng ngày và hàng tuần vào phút cuối.

Một tuần với hành động giá sideway đối với Bitcoin đã kết thúc vào đúng thời điểm đóng cửa hàng tuần, tăng trở lại mức 66.000 đô la.

Đó là một động thái đã trở nên quá quen thuộc trong những tuần gần đây và sự chú ý hiện đang tập trung vào những kết quả tăng giá một lần nữa.

Thứ Hai vẫn chưa đưa ra tiêu chuẩn cho tuần thứ ba của “Moonvember”, vẫn còn mục tiêu giá vào cuối tháng là 100.000 đô la.

Bitcoin có thể đến đó không? Dưới đây là năm yếu tố có thể giúp định hình quỹ đạo về giá trong những ngày tới.

Đóng cửa hàng tuần làm ‘sấp mặt’ gấu

Đối với những người lo lắng về những gì xảy ra vào Chủ nhật, điều đó là không cần thiết – Bitcoin đã không gây thất vọng.

Sau khi hầu như sideway trong cả tuần, BTC / USD đã nắm bắt cơ hội theo phong cách cổ điển để đóng một cây nến ATH hàng tuần trên 65.500 đô la.

1.000 đô la thu được vào phút cuối là đặc trưng của hành vi từ những tuần gần đây.

Do đó, Bitcoin đóng cửa hàng tuần cao hơn trong nhiều tháng trước đây được coi là một bài test quan trọng về sức mạnh tổng thể.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng TechDev, mức đóng tuần rất quan trọng vì một lý do khác, vượt quá mức Fibonacci 1.618 và do đó sao chép hành động đóng vai trò như một bàn đạp trong cả hai đợt bull run 2013 và 2017.

“Bitcoin vừa mở và đóng cửa một tuần trên mức Fibonacci 1.618. Điều đó rất quan trọng trong quá khứ”.

“Bạn đã sẵn sàng cho những gì sắp tới chưa? Cá nhân tôi không thấy lần này sẽ khác đối với Bitcoin”, TechDev nói thêm trong một bài đăng riêng biệt về Fibonacci.

Vào thời điểm viết bài, BTC / USD giao dịch ở mức 66.000 đô la, đã nhanh chóng chạm vào vùng này như mức cao qua đêm.

Bitcoin kích hoạt thành công Taproot – Kỳ vọng giá BTC lập kỷ lục mới giống năm 2017

Biểu đồ giá Bitcoin Nguồn: Tradingview

Những người khác lập luận rằng việc triển khai soft fork Taproot vào Chủ nhật vẫn chưa được định giá. Như BlogDeFi đã lưu ý, những bản nâng cấp lớn thường kéo theo những đợt tăng giá đáng kể, như trường hợp của Segregated Witness (SegWit) vào năm 2017.

Charles Edwards, CEO của công ty đầu tư Capriole, đã viết:

“Thị trường vẫn chưa định giá cho đợt nâng cấp Taproot của Bitcoin”.

Bitcoin vẫn có khả năng đạt 135.000 đô la

Hãy nói những gì bạn muốn về loạt dự đoán trường hợp xấu nhất cho giá Bitcoin vào cuối tháng của nhà phân tích PlanB.

Sau khi dự đoán chính xác trong ba lần liên tiếp về giá đóng cửa hàng tháng của BTC, PlanB hiện cho biết rằng 98.000 đô la vào ngày 1 tháng 12 và 135.000 đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, vẫn là những mục tiêu có thể đạt được.

Không chỉ PlanB, nhiều nhà phân tích đang nhắm tới mục tiêu ít nhất 85.000 đô la trong những tuần tới.

Một nghiên cứu khác cho thấy Bitcoin đã thực sự hoạt động theo chu kỳ như thế nào – kể cả từ trước năm 2013.

“Bất kể bạn cảm thấy thế nào, Bitcoin đã tôn trọng những đường xu hướng này trong 9 năm. Một khi nó phá vỡ đường trung tâm, nó sẽ thực sự di chuyển lên trên”.

Phân phối thị trường tăng giá đã bắt đầu

Nhìn vào những gì những holder dài hạn (LTH) đang làm, có vẻ như Bitcoin đã bước vào chương cuối của thị trường bò – nhưng cũng dễ biến động nhất.

Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode làm nổi bật việc LTH đã ngừng tích lũy ròng và hiện đang tự thoái vốn.

Đặc trưng của những đợt bull run, “bán trong lúc mạnh – hoạt động bán một vị thế mua hoặc bán khi giá của tài sản đang tăng cao hơn” này đánh dấu lần giảm ròng đầu tiên của LTH kể từ tháng 4, khi BTC / USD đạt mức cao nhất là $ 64,900, giữ nguyên mức trần trong sáu tháng.

Xem thêm:  1 tỷ đô la bị thanh lý khi thị trường tiền điện tử mất 120 tỷ đô la trong vài giờ

“LTH mua BTC lúc yếu và bán lúc mạnh. Chúng ta vừa có dấu ấn đỏ đầu tiên về sự thay đổi vị trí ròng của LTH trong hơn 6 tháng, cho thấy sự phân phối của thị trường tăng giá đã bắt đầu”.

Bitcoin kích hoạt thành công Taproot – Kỳ vọng giá BTC lập kỷ lục mới giống năm 2017

Biểu đồ thay đổi vị trí LTH BitcoinNguồn: William Clemente / Twitter

Lần trước, vào Q4 năm 2020, LTH đã bắt đầu bán trước khi giá Bitcoin tăng chóng mặt, với việc phân phối đạt mức cao nhất và sau đó giảm xuống trước khi hiện thực hóa mức ATH 64.900 đô la.

Hashrate trở lại ATH

Một khía cạnh của Bitcoin thực sự đang đạt ATH trong tuần này là hashrate.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trực tiếp MiningPoolStats, không bao gồm mức tăng đột biến và mức đáy trong dữ liệu thô, hashrate hiện ở khoảng 168 exahashes mỗi giây (EH / s).

Bitcoin kích hoạt thành công Taproot – Kỳ vọng giá BTC lập kỷ lục mới giống năm 2017

Biểu đồ dữ liệu thô hashrate BitcoinNguồn: MiningPoolStats

Biểu đồ trên cho thấy mức độ tiến triển kể từ khi các miner bắt đầu tháo chạy khỏi Trung Quốc.

Trong khi hashrate, mô tả sức mạnh tính toán dành riêng cho khai thác, chỉ có thể được ước tính thay vì đo lường chính xác, chỉ số này hiện bắt đầu tiến vào lãnh thổ không xác định lần đầu tiên trong gần nửa năm.

Độ khó, được cho là chỉ số quan trọng nhất cho sức mạnh cốt lõi của Bitcoin, cũng tiếp tục quay trở lại mức ATH. Nó đã tăng thêm 4,7% vào chủ nhật, cũng đánh dấu mức tăng thứ chín liên tiếp.

Dấu hiệu bong bóng

Rời xa Bitcoin, các thị trường truyền thống đang bắt đầu gây khó chịu – và không chỉ các nhà đầu tư.

Trong một cuộc họp vào tuần trước, Raghuram Rajan, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự tăng trưởng quá mức của chứng khoán.

Ông nói về rổ Nomura-Wolfe gồm các cổ phiếu phổ biến của Hoa Kỳ, được Financial Times trích dẫn trong số các cửa hàng khác:

“Có những dấu hiệu rõ ràng của bong bóng” (một dấu hiệu cho thấy hành vi của nhà đầu tư và các quyết định đầu tư đang bị chi phối bởi cảm xúc).

“Mọi thứ dường như điên rồ, có bong bóng ở đây, bong bóng ở đó và ở khắp mọi nơi. Nó trở thành một lời nói sáo rỗng, nhưng chúng ta thực sự đang ở trong vùng nước chưa được khám phá, một lãnh thổ rất bất thường”, Erik Knutzen, giám đốc đầu tư của Neuberger Berman cảnh báo.

Mặc dù tháng 11 theo truyền thống là một tháng hoạt động ổn định đối với cả thị trường tài chính và tiền điện tử, nhưng nó cũng thúc đẩy những nghi ngờ hiện có về tính chất “chỉ tăng” của cổ phiếu nói riêng.

Đối với các Bitcoiner, vấn đề xoay quanh mối tương quan tổng thể giữa cả hai – mặc dù đã tự đi theo con đường riêng trong những tháng gần đây, Bitcoin vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đột ngột trong tâm lý ở những lĩnh vực khác.

Một ví dụ điển hình là Tesla, công ty đã thất bại cùng với Bitcoin vào tuần trước sau đợt bán tháo 10% cổ phần của CEO Elon Musk.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph