LTC vượt trội hơn Bitcoin, nhưng không phải theo cách bạn nghĩ

LTC còn được biết đến với tên gọi “bạc kỹ thuật số” so với “vàng kỹ thuật số” là Bitcoin. Giá altcoin này lao dốc trong tuần qua cùng với một số loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, điểm khiến LTC trở nên khác biệt là nó có dấu hiệu phục hồi tốt hơn trong 24 giờ khi hiệu suất tăng hơn 2%.

Mức tăng trưởng đó thậm chí còn nhiều hơn các “anh lớn” như Bitcoin và ETH. Vào thời điểm viết bài, LTC được giao dịch ở mức 55,95 đô la.

Các chỉ báo gợi ý điều gì?

Kể từ khi thị trường sụp đổ nghiêm trọng vào đầu năm nay, hầu hết các coin (kể cả LTC) phải vật lộn để nâng cao giá trị. Tuy nhiên, kể từ tháng 7, thị trường có dấu hiệu phục hồi và giúp LTC chạm mốc 63 đô la vào giữa tháng 8.

Lần sụt giảm gần đây đã đẩy giá xuống 52 đô la. Một dấu hiệu tốt là tỷ lệ MVRV cũng giảm cùng với giá LTC, cho thấy tiềm năng thiết lập đáy thị trường. Do đó, có thể LTC sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Holder LTC có thể coi đây là tín hiệu để dần dần tiếp cận vị thế Long.

LTC 1

MVRV Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, một diễn biến thú vị đối với các nhà đầu tư là rủi ro dự trữ của LTC cũng giảm xuống, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua vào khi tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng được cải thiện.

LTC

Rủi ro dự trữ Nguồn: Glassnode

Trong khi các chỉ báo nói trên sụt giảm, hoạt động phát triển của LTC tăng mạnh trong tuần trước. Nhìn chung, đây là tín hiệu tích cực vì nó thể hiện sự quan tâm và nỗ lực của các nhà phát triển trong việc cải thiện blockchain.

Xem thêm:  Nhà phát triển nội gián “kéo thảm” dự án staking ETH 2.0 SharedStake khiến giá token SGT giảm 95%

LTC

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Tiến về phía trước

Thật thú vị, biểu đồ 4 giờ của LTC rất mơ hồ. Trong khi một số chỉ báo đưa ra hy vọng cho những ngày tươi sáng hơn phía trước, một số hoàn toàn đối lập.

MACD thiết lập giao cắt tăng giá vào ngày 28/8 khi đường màu xanh đang trên đà vượt đường màu đỏ. Điều này cho thấy giá LTC có thể tăng mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, RSI đang nằm ở mức 44,55 mà không thể hiện bất kỳ dấu hiệu tăng giá rõ ràng nào như MACD.

Nguồn: TradingView

Mặt khác, dải đường trung bình động hàm mũ (EMA) gợi ý về rủi ro giảm giá trên thị trường khi đường màu đỏ nằm trên đường màu vàng và khoảng cách dường như đang mở rộng hơn.

Hơn nữa, Bollinger Bands cũng gợi ý giá LTC có thể bị squeeze trong vài ngày tới. Do đó, giảm thiểu khả năng xảy ra breakout về phía bắc.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto