LTC vật lộn với rủi ro đỉnh kép sau khi giá tăng 37%

Mức tăng giá 37% trong tháng 11 của LTC có nguy cơ cạn kiệt vì “tiền điện tử bạc” cho thấy nhiều dấu hiệu hình thành mô hình đỉnh kép.

Thiết lập đảo chiều giảm giá cổ điển xuất hiện khi giá tạo thành hai đỉnh liên tiếp có độ cao gần như bằng nhau, với mỗi động thái đi lên gặp phải điều chỉnh mạnh về mức hỗ trợ chung, được gọi là “đường viền cổ”.

Thông thường, giá phá vỡ dưới hỗ trợ và giảm nhiều nhất bằng độ cao tối đa giữa đỉnh của đỉnh kép và đường viền cổ.

Khi nó xuất hiện, LTC đang trong quá trình hình thành mô hình đỉnh kép, như được hiển thị tại biểu đồ bên dưới.

LTC

Biểu đồ giá LTC/USD 4 giờ và mô hình “đỉnh kép” Nguồn: TradingView

Cụ thể, LTC đạt đỉnh vào ngày 10/11 gần 295,5 đô la (đỉnh đầu tiên) trước khi điều chỉnh thấp hơn về phía hỗ trợ của đường viền cổ khoảng 249 đô la. Sau đó, giá phục hồi lên đến 280 đô la (đỉnh thứ hai), thôi thúc mọi người chốt lời, gây ra điều chỉnh nhỏ và hiện vẫn chưa kết thúc.

LTC sẽ cần phải mở rộng bán tháo để retest đường viền cổ. Trong khi đó, phá vỡ dưới mức hỗ trợ sẽ kích hoạt thiết lập breakout đỉnh kép, với mục tiêu lợi nhuận là gần 200 đô la.

Tương quan với Bitcoin

Mô hình đảo chiều giảm giá của LTC xuất hiện khi lạm phát ở Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 3 thập kỷ, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm biện pháp phòng ngừa qua nhiều công cụ tài chính khác nhau.

Ví dụ, hợp đồng tương lai vàng được giao dịch tích cực nhất gần đây và đạt tuần tốt nhất trong 6 tháng, tăng 2,9% lên 1.868,5 USD/ounce, sau khi Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó đánh dấu tháng thứ 5 liên tiếp lạm phát trên 5%.

Theo Wilfred Daye, người đứng đầu Securifying Capital – chi nhánh quản lý tài sản của Securifying Inc, nhiều nhà đầu tư và/hoặc trader đã chuyển sang sử dụng Bitcoin sau khi coi nó như một mạng lưới an toàn chống lại lạm phát gia tăng. Anh thừa nhận rằng mọi người chọn tiền điện tử như một giải pháp phòng hộ bất chấp biến động giá liên quan.

“Chúng tôi không có đủ lịch sử lâu dài để khẳng định Bitcoin thực sự là một hàng rào lạm phát. Tôi cho rằng vàng vẫn là biện pháp bảo vệ tốt hơn trước lạm phát. Nhưng Bitcoin là một biện pháp phòng ngừa lạm phát được xem như khái niệm mới gợi mở – mọi người yêu thích những ý tưởng mới”.

Xem thêm:  Willy Woo: Siêu chu kỳ tăng giá sắp sảy ra, và thật điên rồ khi bạn bán Bitcoin ở thời điểm hiện tại

Đông thái tăng trưởng của Bitcoin cũng đã giúp các altcoin tăng song song nhờ tầm ảnh hưởng rộng lớn trên thị trường tiền điện tử. LTC là một trong những coin hưởng lợi từ cuộc biểu tình đó, với mức tương quan Bitcoin trong một năm là 0,71, theo dữ liệu từ Cryptowatch.

LTC

Biểu đồ giá LTC/USD so với BTC/USD4 giờ Nguồn: TradingView

Do đó, những lo ngại về lạm phát liên tục cao hơn đóng vai trò như một làn gió thuận lợi cho LTC thông qua Bitcoin. Điều đó phần nào có thể vô hiệu thiết lập đỉnh kép giảm giá được trình bày ở trên và xác thực mô hình tăng hoạt động kể từ cuối tuần trước.

C” đặt mục tiêu LTC ở mức 350đô la

Cờ bò được xem như mô hình tiếp tục tăng giá, xuất hiện khi giá hợp nhất đi ngang bên trong cấu trúc tam giác sau một đợt tăng mạnh. Các trader xác nhận breakout tăng giá khi giá vượt qua đường xu hướng trên của tam giác với khối lượng mạnh.

Dựa vào đó, họ nhắm vào mức có chiều cao bằng xu hướng tăng trước (còn gọi là cột cờ) làm mục tiêu lợi nhuận. Do vậy, giá LTC hướng tới 350 đô la.

LTC

Biểu đồ giá LTC/USD 4 giờ thiết lập cờ Nguồn: TradingView

Trong khi đó, giá không tăng rõ ràng sẽ có nguy cơ kích hoạt thiết lập đỉnh kép. Điều đó biến “hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong nhiều tháng” thành mục tiêu giảm tiếp theo nếu có động thái đi xuống. Tình cờ, mục tiêu đó cũng gần 200 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph