LTC tăng giá trong khi altcoin loạng choạng, nguyên nhân là gì?

Bitcoin vẫn giao dịch thấp hơn mức cao được thiết lập vào đầu tuần, nhưng không hiểu sao LTC tăng thêm 13% chỉ riêng trong ngày hôm nay và 33% trong tuần sau những động thái giảm giá trước đó. Vậy nguyên nhân giúp LTC tăng vọt so với phần còn lại của không gian, kể cả Bitcoin là gì?

LTC tăng 13% trong ngày, có khả năng phục hồi dài hạn không?

Bitcoin đã và đang tiến lên mạnh mẽ, vượt qua các ngưỡng kháng cự một cách dễ dàng. Sau đó, nó cũng tiêu diệt hầu hết altcoin, giáng một đòn mạnh vào các token tiền điện tử thay thế và thúc đẩy tỷ lệ thống trị tăng lên 2/3 tổng vốn hóa thị trường.

Altcoin dường như đang gặp khó khăn, ngoại trừ một ngôi sao trên màn đêm đen: LTC. Ngay cả Bitcoin hôm nay cũng không thể phục hồi đà tăng để thiết lập đỉnh mới. Tuy nhiên, LTC tăng thêm 13% chỉ tính riêng ngày hôm nay, đưa giá đến mức cao 83 đô la. Vào thời điểm viết bài, LTC giao dịch trên sàn Bityard ở mức 81.39 đô la.

ltc

LTC tăng hơn 13% trong một ngày trong khi Bitcoin vẫn ổn định Nguồn: TradingView.com

Chỉ trong tuần qua, LTC tăng 33% và đó có thể chỉ là khởi đầu. Thực tế là các altcoin có vốn hoá cứng được xây dựng dựa trên mã Bitcoin Core có sửa đổi đã thua kém ETH, DeFi, LINK và phần còn lại của không gian tiền điện tử quá lâu. Đã đến lúc chúng phải thoát ra khỏi bóng tối và tỏa sáng trong thị trường altcoin u ám một lần nữa.

Nhưng tại sao không chỉ bù đắp hoạt động kém hiệu quả trước đó mà tài sản còn đột ngột tăng giá mạnh như vậy?

Hiệu ứng PayPal và chỉ số kỹ thuật hoàn hảo báo hiệu LTC sẽ hoạt động tốt hơn Bitcoin

Tác động lên giá của việc PayPal cho phép mua bán LTC không hề bị phóng đại chút nào. Bitcoin khan hiếm gấp 4 lần LTC nhưng cũng đắt hơn 225 lần cho mỗi coin.

Các tổ chức, tập đoàn, người nổi tiếng và những người giàu có đang mua Bitcoin, dẫn đến nhiều động thái tăng kéo dài vài tháng qua và trong suốt năm 2020.

Nhưng tất cả những lý do tương tự như BTC là một lực lượng fintech được tính đến thì LTC cũng có nhờ sự ra đời của mã Bitcoin Core. Theo báo cáo, có 84 triệu LTC tiếp cận trên 346 người dùng PayPal, tức là 0.02 LTC cho mỗi người.

Và với chi phí chỉ trên 80 đô la, so với 18,000 đô la, 490 đô la và 250 đô la của các coin được niêm yết khác, LTC chắc chắn sẽ tỏa sáng.

ltc

Tín hiệu LTC tăng giá so với đô la Mỹ Nguồn: TradingView.com

Bên cạnh đó, các chỉ số kỹ thuật cũng ủng hộ động thái tăng giá của tài sản trên cả cặp USD và BTC. So với đồng đô la, LTC đang phá vỡ tam giác đối xứng dài hạn và mô hình tạo đáy đầu – vai nghịch đảo.

Xem thêm:  LINK sẽ hồi phục mạnh mẽ khi đạt đến ngưỡng hỗ trợ quan trọng

Ngoài ra còn có đáy “Adam và Eva” khổng lồ, bao gồm một hình chữ V sắc nét, tiếp theo là cấu trúc tròn và kéo dài hơn.

Phù hợp với những mô hình này, các chỉ báo cũng hướng đến mức tăng lớn, với mục tiêu đầu tiên là 150 đô la. Chỉ số định hướng trung bình (ADX) được sử dụng để đo lường sức mạnh xu hướng cho thấy phe bò đang kiểm soát bằng cách cắt ngang đường DMI màu xanh lá cây. Bản thân ADX đang tăng vượt quá mức 20, xác nhận xu hướng mới đang hình thành.

Ngoài ra, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng vào lãnh thổ thị trường tăng giá lần đầu tiên kể từ halving LTC vào năm 2019. Khi chỉ số RSI trên khung thời gian hàng tuần đạt đến mức này, động thái tăng khác từ 60% đến 1300% đã theo sau.

ltc

Phân kỳ giảm ẩn trên RSI và breakout nêm, trùng với thiết lập mua TD 13 Nguồn: TradingView.com

Cặp giao dịch LTC/BTC cũng tích cực không kém, trong khi phần còn lại của thị trường altcoin ‘một mất một còn’. LTC đang phá vỡ nêm giảm lớn bắt đầu từ mức đỉnh năm 2019.

Mức kháng cự của xu hướng giảm RSI đã bị phá vỡ và đóng hàng tuần sẽ xác nhận động thái của LTC so với BTC. Nến hàng tuần hiện tại nằm trên đường giữa Dải Bollinger, cho thấy cần ít nhất một lực đẩy giá lên dải trên nếu mức đóng vào đêm chủ nhật tuần này vẫn cao hơn đường giữa.

Ngoài ra còn có phân kỳ tăng ẩn lớn trên RSI hình thành khi giá phá vỡ đi lên và một loạt mức thấp tuần trước so với BTC đã kích hoạt thiết lập mua TD Sequential “13”.

Thiết lập mua TD Sequential “13” gần nhất đã giúp LTC/BTC tăng lên mức cao nhất năm 2019, nhưng lần thứ hai không thành công sau khi mức cao này được thiết lập. Nếu lần thứ ba khả quan, LTC sẽ hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường trong một khoảng thời gian, cho thấy nó tăng giá như thế nào đối với BTC và không gian altcoin giảm đến mức nào.

Bạn có thể xem giá LTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Newsbtc