LTC có nguy cơ bị bán tháo khi hoạt động cá voi tăng lên mức kỷ lục

Số lượng giao dịch hàng ngày liên quan đến các địa chỉ Litecoin giàu nhất – “cá voi” nắm giữ 10.000 đến 1 triệu LTC – đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12/2021.

LTC sắp bán tháo?

Nền tảng phân tích on-chain Santiment đã phát hiện tổng cộng 3.458 giao dịch LTC trị giá hơn 100.000 đô la vào ngày 5/4, gọi đó là “một chỉ báo thay đổi hướng giá trong trung hạn”.

Trong khi đó, giá LTC tiếp tục điều chỉnh vào ngày 6/4, giảm 13% so với các mức cao gần đây là 135 đô la vào ngày 30/3.

LTC

Giao dịch cá voi LTC hàng ngày vào năm 2022 Nguồn: Santiment

Cá voi là một nhóm các nhà đầu tư có ảnh hưởng vì họ nắm giữ lượng coin tương đối lớn mà các chuyển động của họ có thể cố ý hoặc vô ý di chuyển thị trường theo một trong hai hướng.

Biểu đồ của Santiment gần như không thể cho biết cá voi LTC mua, bán hay chỉ đơn thuần chuyển các khoản nắm giữ LTC của họ đến địa chỉ khác. Tuy nhiên, nó cho thấy số lượng giao dịch cá voi hàng ngày tăng đột biến trước khi giá giảm trên thị trường Litecoin trong năm nay, làm tăng khả năng giá LTC giảm trong những tuần tới.

Phân tích kỹ thuật giá LTC

Trong 10 ngày qua, LTC đã trải qua những đợt bán tháo khiêm tốn khi 2 lần test đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 tuần, sóng xanh) gần 133 đô la.

LTC

Biểu đồ giá LTC hàng tuần Nguồn: TradingView

Giá của LTC đã giảm gần 7,5% từ đầu tuần đến nay và xuống dưới 120 đô la. Đường kháng cự nhẹ nhất của nó có vẻ lệch về phía giảm, với đường trung bình động đơn giản 200 tuần (SMA 200 tuần, sóng màu cam) gần 100 đô la đóng vai trò là mục tiêu pullback tiếp theo – thấp hơn khoảng 15% so với giá hiện tại.

Xem thêm:  ADA và 3 altcoin lớn nhấp nháy tín hiệu quá bán, theo Santiment

Mức trên cũng trùng với hỗ trợ ngang thấp hơn tạo thành mô hình tam giác giảm dần, làm tăng cơ hội phục hồi của LTC ở đây và hướng đến kháng cự trên giảm dần của kênh nằm trên mốc 200 đô la trong quý 2.

Holder LTC quyết tâm nắm giữ

Ngoài ra, thay đổi vị trí hàng tháng của các nhà đầu tư LTC dài hạn – hay còn gọi là “hodler” – cho thấy tích lũy LTC (màu xanh) trong quá trình giảm giá vào năm 2021, chứng tỏ các nhà đầu tư hiện đang đặt cược giá sẽ tăng trong tương lai.

Thay đổi vị trí ròng của holder LTC Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường độc lập Rekt Capital mong đợi LTC sớm bật lên với lý do “nêm giảm” – một mô hình đảo chiều tăng bắt đầu rộng ở phía đỉnh nhưng thu hẹp khi giá giảm xuống.

“LTC hiện đang pullback để retest đỉnh nêm giảm sau breakout. Đường chéo của nêm giảm này hợp lưu với vùng đáy phạm vi màu xanh (116-125 đô la). LTC sẽ tìm cách tạo ra một cơ sở trong khu vực này”.

Biểu đồ giá LTC hàng ngày Nguồn: Rekt Capital

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph