Lou Kerner của Blockchain Coinvestors so sánh USD với UST, cuối cùng giá trị sẽ về 0

Trong một buổi phỏng vấn trên chương trình Bữa trưa quyền lực (Power Lunch) của CNBC, Lou Kerner của Blockchain Coinvestors đã so sánh đồng Đô la Mỹ với stablecoin UST thất bại. Chuyên gia phân tích này đã gọi cả hai đồng tiền là “chứng khoán không được hỗ trợ”, về lâu dài sẽ giảm “về 0”.

Lou Kerner, chuyên gia phân tích tại Blockchain Coinvestors

Kerner tiếp tục so sánh cả hai với Bitcoin, đồng tiền mà ông tin rằng sẽ đạt giá 1 triệu USD vào năm 2031. Theo đó, chuyên gia cho rằng BTC là “cơ hội đầu tư lớn nhất trong cuộc đời chúng ta”. Điều này trái ngược hẳn với đồng Đô la Mỹ, vốn được ông dự đoán sẽ mất giá đáng kể theo thời gian.

“Những gì chúng ta vừa thấy trong thị trường tiền điện tử, là một loại chứng khoán không được hỗ trợ chứ không phải là stablecoin như nhiều người vẫn nghĩ. Đồng tiền UST này đã không được hỗ trợ. Cuối cùng, những thứ không được hỗ trợ, mọi người không có nhu cầu nữa thì tự nhiên giá sẽ giảm về 0. Đồng đô la Mỹ cũng tương tự. Nó là một thứ chưa được hỗ trợ, những người như tôi, những người tin vào Bitcoin luôn sẽ ở đây để chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể của đồng Đô la Mỹ theo thời gian. Một thứ mà chúng tôi thực sự có thể tin tưởng chỉ có Bitcoin vì chúng tôi biết có bao nhiêu đồng tiền sẽ được lưu hành trên thị trường”.

Kerner cũng bác bỏ những lời kêu gọi về quy định rộng hơn. Thay vào đó, đối tác tại Blockchain Coinvestors đã lên tiếng bảo vệ quyền tự do cá nhân và quyền đầu tư của mọi người vào bất cứ thứ gì họ thích, ngay cả khi những khoản đầu tư đó thực sự rất tệ.

Xem thêm:  Nhà đầu tư bị dội một gáo nước lạnh giữa cuộc “khẩu chiến” của hai dự án trên Cardano

“Tôi có cái nhìn khá thú vị về Terra. Nhiều người gọi nó là một mô hình ponzi, nhưng với tôi, Terra là một chiến lược ponzi. Mô hình Ponzi là thuật ngữ để ám chỉ rằng, dự án đó đang nói dối công chúng về những gì họ đang làm. Nhưng, Terra thì khác. Họ minh bạch về những điều đang làm và nếu có người muốn tin vào quan điểm Do Kwon, tôi nghĩ họ nên có quyền làm điều đó”, Kerner cho biết.

Cuối cùng, Kerner ám chỉ rằng DAI có thể là một giải pháp thay thế stablecoin tốt hơn vì nó thực sự được hỗ trợ bởi một thứ gì đó. Nhiều người sẽ cảm thấy hài hước khi nhớ lại vào tháng 3, CEO Do Kwon của Terra đã từng tuyên bố dõng dạc rằng: “DAI sẽ chết dưới bàn tay của tôi”. Nhưng không ai biết trước chữ “ngờ”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News