Lớp altcoin mới nổi này là sự cường điệu tiếp theo và sẽ bùng nổ mạnh mẽ

Nhà phân tích và người có ảnh hưởng về tiền điện tử Tyler Swope cho biết anh tin rằng một phân ngành mới nổi đang trên đà tiếp quản thị trường tiền điện tử.

Swope nói rằng nhóm altcoin tiếp theo sẽ tăng theo sau làn sóng tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT) diễn ra vào mùa đông và mùa xuân này, là các dự án tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

“Những đồng tiền DeFi đầu tiên có sự cường điệu. Sau đó, nó là tiền điện tử NFT. Các altcoin DAO là sự cường điệu tiếp theo và sẽ tăng mạnh. ”

Các DAO hoạt động theo cách mà việc nâng cấp giao thức được chủ sở hữu token bỏ phiếu và quyết định.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử chỉ ra rằng tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DAO là hơn 55 triệu đô la một chút vào khoảng chín tháng trước và hiện đã tăng khoảng 1.800%.

“Tính đến tháng 8 năm ngoái, TVL của DAO đạt hơn 55 triệu đô la. Qua chín tháng cho đến hôm nay, TVL của DAO đã phát triển và hiện đang ở mức dưới 1 tỷ đô la.”

Các lý do khác là tiền lệ được đặt ra bởi DeFi, các altcoin DAO sẽ tăng khi hai phân ngành di chuyển song song với nhau.

“… DeFi và DAO đi đôi với nhau. Vì vậy, theo quan điểm của tôi, TVL trong DAO sẽ có đột phá trong năm nay. Bởi vì hầu hết mọi giao thức DeFi đều hướng tới mô hình DAO…”

Xem thêm:  PayPal đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin như thế nào?

YouTuber cho biết một trong những dự án dựa trên DAO yêu thích của anh ấy là Habitat (HBT). Rollup này giúp giảm phí và tắc nghẽn trên mạng Ethereum bằng cách tổng hợp các giao dịch off-chain.

Theo Swope, lợi thế chính của Habitat so với các rollup khác là nó cắt giảm hơn 90% phí và cải thiện đáng kể tốc độ giao dịch.

“Habitat đang tạo ra một rollup dành riêng cho tên miền và ứng dụng… Điều đó có nghĩa là gì? Mỗi tên miền đều có chủ quyền, DAO hoặc ứng dụng cụ thể. Họ lưu trữ các node của riêng mình cho các giao dịch, phiếu bầu, quản trị và những thứ tương tự, có nghĩa là chúng có thể dễ dàng mở rộng, phí gas thấp (rẻ hơn 96%) với tốc độ gần như tức thì”.

Swope cũng đề cập đến nền tảng tạo và bảo trì DAO Aragon (ANT), mô tả nó là ‘một trong những dự án phổ biến nhất’ trong phân ngành.

Theo Dailyhodl