Long DOGE là ý tưởng khôn ngoan khi giá bước vào vùng cơ hội?

Giá DOGE có xu hướng giảm sâu kể từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 5/2021. Như đã đề cập trong các bài viết trước, giai đoạn điều chỉnh này là một điều may mắn vì nó hình thành thiết lập tăng giá phổ biến báo hiệu những động thái lạc quan sắp tới.

Giá DOGE sắp breakout

DOGE giảm mạnh 85% so với ATH tại 0,74 đô la đạt được vào tuần đầu tiên của tháng 5/2021. Theo đó, diễn biến giảm hình thành mức cơ sở khoảng 0,109 đô la trong tuần cuối cùng của tháng 2/2022. Như vậy, xu hướng giảm liên tiếp đã kéo dài trong gần một năm trong khi nhiều altcoin tăng giá.

Diễn biến giảm trên biểu đồ hàng tuần đã tạo ra ba đỉnh-đáy thấp hơn riêng biệt và hình thành nêm giảm khi nối bằng các đường xu hướng. Mô hình kỹ thuật này dự báo mức tăng 68% lên 0,241 đô la, có được bằng cách cộng khoảng cách giữa swing high và swing low đầu tiên vào điểm breakout.

Trong khi giá DOGE phá vỡ đường xu hướng trên vào tuần trước, nó đã không duy trì được đà tăng và kết thúc tuần với tỷ lệ lợi nhuận dương. Tuy nhiên, mức tăng 23% gần như bị hoàn tác và DOGE hiện giao dịch ở mức 0,13 đô la.

Giả sử, Bitcoin hình thành giá cơ sở và đảo chiều, các altcoin như DOGE sẽ làm theo. Trong trường hợp như vậy, nhà đầu tư có thể mong đợi giá thực hiện breakout hợp lệ vượt qua đường xu hướng trên của nêm giảm ở mức khoảng 0,143 đô la.

Theo đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi tiền điện tử meme sẽ kích hoạt mức tăng 68% đến 0,241 đô la. Động thái này sẽ tạo ra lợi nhuận 88% so với vị trí hiện tại. Do đó, nhà đầu tư kiên nhẫn có khả năng tận dụng đợt tăng này.

DOGE/USDT Nguồn: Tradingview

Trong khi triển vọng về giá DOGE đang ở trong tình trạng trung lập, mô hình Giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày nghiêng về xu hướng tăng giá. Chỉ báo on-chain này được sử dụng để theo dõi lãi/lỗ trung bình của nhà đầu tư đã mua DOGE trong năm qua.

Giá trị âm cho biết holder đang thua lỗ và giá trị dương ngụ ý họ có lời. Xác suất bán tháo sẽ cao hơn trong điều kiện có lời, do đó không nên tích lũy token trong những thời điểm này.

Dựa trên các thử nghiệm của Santiment, giá trị từ -10% đến -15% cho thấy holder ngắn hạn đang thua lỗ và holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, khu vực này thường được gọi là “vùng cơ hội”, vì rủi ro bán tháo ít hơn.

Tỷ lệ MVRV 365 ngày Nguồn: Santiment

Đối với DOGE, MVRV 365 ngày đang dao động quanh mức -38%, đây là một vùng tích lũy hoàn hảo cho holder dài hạn khi holder ngắn hạn đang thua lỗ nặng.

Do đó, khả năng hình thành mức cơ sở xung quanh giá hiện tại là cao, phù hợp với triển vọng kỹ thuật của giá DOGE.

DOGE làm tổn thương chính những người ủng hộ

Với tình hình giá cả ảm đạm trong tháng qua, khoảng 40.000 nhà đầu tư đã rời khỏi thị trường trong 10 ngày gần đây.

Xem thêm:  Động thái lớn tiếp theo của VeChain và Litecoin là khi nào?

Đây không phải là lần đầu tiên giá DOGE rơi vào hoàn cảnh lao đao và chứng kiến các nhà đầu tư quay lưng, vì vào tháng 3, hơn 700.000 nhà đầu tư đã bỏ Dogecoin khi giá chạm đáy ở mức 0,11 đô la.

Số lượng nhà đầu tư DOGE Nguồn: Intotheblock

Hành vi này đang thiết lập một tiền lệ xấu cho Dogecoin vì cộng đồng sẽ tiếp tục phân tán cho đến khi vua meme coin có thể cung cấp cho các nhà đầu tư thứ gì đó đáng giá để giữ chân họ.

Niềm tin vào tiền điện tử này càng suy yếu hơn khi số lượng giao dịch hàng ngày từng ở mức trung bình từ 60.000 đến 70.000 vào năm ngoái hiện đã giảm xuống chỉ còn 22.000.

Vào thời điểm này năm ngoái, DOGE đang ở đỉnh cao cả về giá và hoạt động của nhà đầu tư.

Số lượng giao dịch hàng ngày của DOGE Nguồn: Intotheblock

Altcoin này trở nên phổ biến và nhu cầu tăng cao chỉ dựa vào cộng đồng, ngay cả trước khi nhận được sự hỗ trợ từ “Bố giá DOGE” Elon Musk.

Giờ đây, mặc dù Musk tiếp tục ủng hộ meme coin hàng đầu, nhưng việc chấp nhận rộng rãi đã tác động đến các cá nhân và giúp họ nhận ra Dogecoin không mang lại tiện ích thực tế nào cả.

Ngoài việc là một phương thức thanh toán, Dogecoin vẫn chưa có các công cụ để tạo điều kiện cho nhu cầu Web3 mở rộng nhanh chóng. Nếu không có DeFi, danh tiếng của DOGE sẽ chỉ dừng lại là trò đùa tiền điện tử như khi bắt đầu.

Mặc dù mạng đang cố gắng xây dựng, nhưng thị trường rộng lớn hơn đã vô hiệu những nỗ lực đó, khiến cộng đồng chán nản. Mặc dù thỉnh thoảng vẫn có tin tức lạc quan nhưng các nhà đầu tư không thể hodl quá lâu và tâm lý hiện tại của họ đối với altcoin này vẫn tiêu cực.

doge

Tâm lý nhà đầu tư DOGE NguồnSantiment

Đồng thời, ngoại trừ những thời điểm giá tăng, tỷ lệ thống trị xã hội cũng rất thấp. Có thời điểm Dogecoin chỉ chiếm 12,3% trong tất cả các hoạt động trên mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử và thậm chỉ chỉ còn 1,2% vào cuối tháng 3.

doge

Sự hiện diện của DOGE trên mạng xã hội Nguồn: Santiment

Có thể cần nhiều hơn chứ không chỉ những lời khen ngợi từ Elon Musk để thiết lập sự hiện diện lâu dài cho DOGE trong không gian này.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News