Lợi nhuận staking trên Ethereum sẽ tăng gần gấp đôi sau khi hợp nhất với Beacon Chain

Theo thông báo của Coinbase, lợi nhuận từ staking trên Ethereum dự kiến ​​sẽ tăng dần sau khi hợp nhất mainnet Ethereum và Beacon Chain.

Khi cả 2 chuỗi hoàn toàn hợp nhất, Coinbase dự kiến ​​sẽ tăng lợi nhuận staking vì phần thưởng sẽ bao gồm phí hiện đang được trả cho các thợ đào. Với nhiều phần thưởng hơn được phân phối cho trình xác thực, lợi nhuận từ các hợp đồng staking trên thực tế sẽ tăng dần.

“Coinbase: Sau khi hợp nhất mainnet Ethereum với Beacon Chain dự kiến ​​xảy ra vào khoảng tháng 6 năm nay, lợi nhuận staking trên Ethereum sẽ tăng lên vì phần thưởng bao gồm thêm phí giao dịch ròng (phí cơ bản trước đây) hiện được trả cho các miner. Lợi nhuận staking có thể tăng từ 4,3 – 5,4% APR lên 9 – 12% APR”, Wu Blockchain tweet.

Mức tăng gần như gấp 2 lần rất có thể sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn vào hợp đồng staking trên Ethereum hiện nắm giữ 1,92 triệu ETH. Một số nhà đầu tư đã quyết định tham gia hợp đồng staking ETH bằng cách chuyển 28.000 ETH chỉ trong một giao dịch sang hợp đồng.

Thị phần staking tăng lên có thể ảnh hưởng đến thị trường ETH như thế nào?

Điều có lợi chính cho thị trường sẽ là thời hạn khóa đi kèm với mọi hợp đồng. Khi không có coin lưu hành trên thị trường, các trader có thể mong đợi áp lực bán ra ít hơn, đặc biệt là với tình hình giảm phát ngày càng nhanh của Ethereum.

Trước đây, thông qua triển khai EIP-1559, cơ chế đốt phí đã được giới thiệu trên mạng, dẫn đến loại bỏ lượng lớn tiền điện tử khỏi thị trường. Theo dịch vụ WatchTheBurn, 1,9 triệu ETH đã bị đốt và loại bỏ khỏi thị trường.

Với ETH giao dịch ở mức 2.370 đô la, giá trị của coin bị đốt lên đến 4,5 tỷ đô la. Với khối lượng đáng kể như vậy được chuyển ra khỏi thị trường, tài sản sẽ dễ dàng di chuyển qua phạm vi vùng kháng cự và tăng giá.

Vào thời điểm viết bài, ETH giao dịch ở mức 2.363 đô la và giảm 14% giá trị trong 24 giờ qua, sau khi thị trường tài chính toàn cầu giảm tài sản rủi ro.

Ethereum

Biểu đồ giá ETH 4 giờ Nguồn: Tradingview

Vitalik Buterin: Chiến dịch quân sự của Putin là tội ác chống lại người dân Ukraine và Nga

Trong một diễn biến khác, đồng sáng lập Ethereum cực lực phản đối hành động xâm lược của Nga đối với Ukraine, coi hành động quân sự này là “tội ác”.

Xem thêm:  Các nhà đầu tư Bitcoin tăng cường phòng ngừa rủi ro trước khi Fed tăng lãi suất vào tháng Ba

Đầu ngày hôm nay (24/2), các lực lượng quân sự Nga đã phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” (theo cách gọi của Tổng thống Nga Vladimir Putin) tại Ukraine. Tuy nhiên, tất cả có vẻ như là khởi đầu của một cuộc xâm lược toàn diện, có thể phá vỡ hòa bình của lục địa.

Mặc dù sinh ra tại Nga, Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum đã chỉ trích hành động đó là “tội ác chống lại công dân Ukraine và Nga”.

Trong dòng tweet gần đây nhất của mình, lập trình viên 28 tuổi cho biết anh “rất buồn” trước quyết định tuyên chiến với Ukraine của Vladimir Putin. Theo quan điểm của anh, hoạt động quân sự này sẽ dẫn đến hậu quả tàn khốc cho cả người dân Ukraine và Nga.

Cha đẻ Ethereum cũng không mấy lạc quan về việc xung đột sẽ được giải quyết bằng con đường ngoại giao.

“Tôi biết sẽ không thiết lập được an ninh”, anh dự đoán một cách dứt khoát.

Tuy sinh ra ở Nga nhưng Buterin tỏ ra không đồng tình với quê hương của mình trong cuộc tranh chấp chiến tranh này, nhấn mạnh “Vinh quang cho Ukraine” vào cuối dòng tweet của anh. Hơn nữa, anh tuyên bố mặc dù Ethereum là trung lập nhưng anh thì không.

“Nhắc nhở: Ethereum là trung lập, nhưng tôi thì không”, vitalik.eth tweet.

Hiện vẫn chưa quyết định được cách thức các “quốc gia lớn” tiếp cận cuộc xung đột quân sự này. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gọi cuộc tấn công của Nga là “vô cớ và phi lý”. Ông cũng cảnh báo Putin về “những hậu quả tiếp theo” nếu không sớm dừng lại hành động gây hấn.

Boris Johnson, Thủ tướng Anh cũng đứng về phía Ukraine. Ông cho biết Anh sẽ cung cấp gói hỗ trợ quân sự cho quốc gia bị tấn công và áp đặt các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đối với Nga.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News