Loạt lý do thúc đẩy NEAR bùng nổ và đây là chiến lược ngắn hạn hợp lý

Token gốc của NEAR Protocol đã hoạt động cực kỳ tốt trong tuần qua. Khoảng một tuần trước, hành động giá ổn định của nó đã rất đáng mừng. Kể từ đó, nó tiếp tục đi lên mặc dù có một sự điều chỉnh nhỏ giữa mức giảm của thị trường rộng lớn hơn hai ngày trước.

Nó đã tăng hơn 130% kể từ đầu tháng 3 năm 2022. Phần tốt nhất là cuộc biểu tình không phải là một bước nhảy vọt trong một đêm vì một số tin tức mà là một sự gia tăng dần dần, ổn định với nhiều giai đoạn chốt lời ngắn ở giữa.

Lý do NEAR bùng nổ

Tài trợ 350 triệu đô la

Near Protocol (NEAR) đã tăng sau khi thông báo vào ngày 6 tháng 4 rằng họ đã huy động được 350 triệu đô la trong vòng tài trợ do Tiger Global, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại New York, dẫn đầu. NEAR Protocol trước đó đã hoàn thành vòng đầu tư 150 triệu đô la do Three Arrows Capital, Alameda và Jump dẫn đầu vào tháng 1 năm 2022.

Theo tin tức, giao thức sau đó đã đánh dấu bốn ngày liên tiếp tăng giá và đạt mức cao $ 19,7 vào ngày 8 tháng 4, rất gần ATH trước đó là $ 20,42 được ghi nhận vào tháng 1. Mặc dù mức tăng đã đảo ngược một chút vào ngày hôm sau, Near đang tăng tốc một lần nữa trong khi thiết lập để kiểm tra lại mức kỷ lục.

Tâm lý tích cực 

Trong một tweet gần đây, Barry Silbert, Giám đốc điều hành Digital Currency Group, đã tiết lộ rằng NEAR là khoản nắm giữ lớn thứ ba của công ty.

Near Protocol là một blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh được thiết kế để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dApp). Với việc sử dụng sharding động, đối thủ cạnh tranh của Ethereum hy vọng sẽ đạt được khả năng mở rộng cao, điều này sẽ cho phép mạng tiếp tục mở rộng dung lượng khi số lượng node tăng lên.

Quan hệ đối tác

NEAR Foundation đã thông báo rằng Orange DAO, một tập thể tiền điện tử được tạo ra bởi cựu sinh viên Y Combinator để hỗ trợ các startup Web3, đã chọn NEAR làm blockchain layer 1 ưa thích của mình.

Trong khi làn sóng đầu tư mạo hiểm vào các dự án dựa trên NEAR xảy ra vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Near Protocol có nhiều xu hướng sẽ được tiết lộ trong những tuần tiếp theo, đặc biệt là trong các dự án và ứng dụng DeFi dựa trên NEAR và Aurora.

Tin đồn

Theo tiết lộ từ Zoran Kole, quản lý kênh Telegram Crypto Insiders, NEAR đang chuẩn bị phát triển theo chiều hướng tương tự Terra (LUNA) và stablecoin UST.

Kole tuyên bố, vào ngày 20/04, Near sẽ cho phát hành USN, một stablecoin thuật toán với mô hình giống như UST của Terra. USN sẽ cung cấp mức lãi suất APR lên đến 20% cho nhà đầu tư với mục tiêu thu hút dòng tiền đến với hệ sinh thái NEAR, tạo hiệu ứng tăng trưởng phi mã như những gì mà Terra và UST đã làm. Tuy nhiên, tin tức này vẫn chưa được NEAR xác nhận.

Ngoài ra, có thông tin rằng NEAR sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase trong những tháng tới.

Xem thêm:  Ngân hàng Đức cho biết Bitcoin ‘dễ dàng’ đạt $60K vào năm 2021, chỉ ra tham vọng của ECB đối với tiền kỹ thuật số

Chiến lược ngắn hạn

Near

NEAR/USDT Nguồn: Tradingview

NEAR hiện giao dịch chỉ cách ATH 14% và có vẻ như đã chuẩn bị sẵn sàng để phá vỡ nó. ATH sẽ là một ngưỡng kháng cự khó phá vỡ và giá có thể chững lại sau khi chạm mức $ 20,5-21 (đường màu xanh lam). $ 13-14 sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ mạnh mẽ, do đó, một giai đoạn hợp nhất có thể sớm xảy ra sau đó.

Một trong những thay đổi lớn nhất đã được quan sát thấy trên mặt trận chỉ số là khối lượng on-chain. Lần gần đây nhất, khối lượng đã tăng nhưng không đạt đến mức quan trọng nào. Tuy nhiên, hiện tại, khối lượng trực tuyến của NEAR chỉ đang e dè trong việc phá vỡ mức ATH. Điều này cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của đồng tiền này, hàng tuần.

Near

Khối lượng on-chain Nguồn: Santiment

Cùng với đó, có vẻ như tâm lý tăng giá đang gia tăng trong những người chơi phái sinh. Funding rate cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn NEAR trên cả hai sàn giao dịch Binance và FTX hiện đang ở mức dương.

Thông thường, khi tỷ lệ tài trợ dương, giá của hợp đồng vĩnh viễn cao hơn giá tham chiếu, do đó, các trader long sẽ trả tiền cho bên short. Ngược lại, tỷ lệ âm chỉ ra rằng giá vĩnh viễn thấp hơn giá tham chiếu, có nghĩa là bên short phải trả phí cho bên long.

Vì vậy, các trader mở vị thế long trên NEAR đã sẵn sàng trả thêm tiền để giữ và thúc đẩy đà tăng của altcoin này.

Funding rate Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, có một điểm đáng quan tâm – hoạt động phát triển on-chain đã bị đình trệ trong một thời gian khá dài. Nó không cho thấy sự phục hồi mặc dù NEAR tăng giá đáng kinh ngạc. Nhìn rộng hơn vào chỉ số này rõ ràng cho thấy rằng nó đã có những thời điểm tốt hơn và mặc dù thực tế là có một số nhất quán trong hoạt động phát triển, sự trì trệ có thể là một điểm đau trong tương lai.

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Nhìn rộng ra, xét theo tâm lý, NEAR là một lựa chọn mua tốt vào lúc này nhưng vẫn tồn tại một chút hoài nghi. Các nguyên tắc cơ bản của nó không phải là tốt nhất tuy nhiên hành động giá thể hiện một tình huống có lợi nhuận và rất độc đáo.

Một sự đột phá thuyết phục về phía ATH có thể kích hoạt đợt phục hồi tiếp theo, do đó, sẽ kích thích các nguyên tắc cơ bản tốt hơn. Vì vậy, chiến lược tốt nhất hiện tại là mua dip từng chút một kết hợp với việc đặt trước lợi nhuận trong khoảng thời gian đều đặn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi