“Lỗ đen thanh khoản” của SOL có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường altcoin?

Vào thời điểm viết bài, SOL đã tăng 73% trong tuần. Điều này là nhờ vào cường độ sử dụng NFT và DeFi ngày càng tăng trên mạng blockchain Solana. Sau khi đạt ATH gần đây tại 79,57 đô la, token đang giao dịch quanh mức 71 đô la, giảm nhẹ gần 1% trong 24 giờ qua.

sol

Biểu đồ giá SOL Nguồn: Tradingview

Như BlogDeFi đã đưa tin trước đây, rất nhiều nhà phân tích trong cộng đồng crypto chia sẻ quan điểm lạc quan đối với SOL.

Đặc biệt, nhà phân tích Daniel Cheung đã lạc quan về mạng và hệ sinh thái của nó, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Anh khuyên các nhà đầu tư và trader nên chú ý.

“Tôi nghĩ SOL sẽ tăng ít nhất gấp 4 lần từ đây”.

Lọt vào top 10 của CoinMarketCap và đe dọa vị trí của Polkadot, SOL đang tỏ ra kiên cường trước hành động giảm giá của rất nhiều coin top. Do đó, thật hợp lý để tìm hiểu những cơ sở mà các nhà phân tích cho là đang hỗ trợ sự tăng trưởng đó.

Giá SOL trong ngắn hạn

Trong một loạt tweet, Cheung nhấn mạnh tiềm năng của SOL cho một cuộc biểu tình mới. Một cuộc biểu tình như vậy sẽ đẩy giá lên gấp 4 lần so với mức hiện tại, anh khẳng định.

Trong khi đó, TVL (Tổng giá trị đã khóa) của SOL gần đây đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,93 tỷ đô la.

“Mặc dù TVL không phải là thước đo hoàn hảo về mức độ áp dụng, nhưng nó là một chỉ báo tốt cho thấy giá trị mà mọi người đang giao phó cho các hợp đồng thông minh”.

sol

Tổng giá trị bị khóa của Solana Nguồn: Twitter

Giá SOL trong dài hạn

Nhà phân tích tiếp tục dự đoán con đường có thể đưa SOL lên mặt trăng. Anh tweet:

“Trong một tình huống cơ bản, tôi tin rằng TVL sẽ đạt đến 4 tỷ và áp dụng bội số TVL từ 15x đến 20x, SOL có thể đạt được mức vốn hóa thị trường lưu hành từ 60 tỷ đến 80 tỷ đô la. Tức là gấp 4 lần bây giờ”.

Xem thêm:  Giá GPU giảm mạnh sau khi Trung Quốc đàn áp khai thác tiền điện tử

Ngoài ra, điều thú vị là trong khi SOL tăng, các hệ sinh thái khác suy giảm kể từ đó, bao gồm cả Binance Smart Chain.

“Tuy nhiên, không phải tất cả L1 đều tăng trưởng bùng nổ gần đây. Ví dụ như TVL của BSC, Avalanche suy giảm và điều này càng củng cố thêm rằng Solana đang có được sức hút”.

Vậy những phát hiện này ám chỉ điều gì? Theo một nhà phân tích khác, SOL sẽ đại diện cho “lỗ đen thanh khoản” của thị trường altcoin trong những ngày/tuần tới.

“Trong vài ngày/tuần tới, SOL hút thanh khoản từ toàn bộ thị trường altcoin và không ảnh hưởng gì đến các điều kiện thị trường khác. SOL sẽ tăng nhanh hơn bất cứ coin nào và giá giảm là để mua”

Không nghi ngờ gì nữa, SOL đã ghi nhận mức tăng đột biến gần đây và có thể tiếp tục như vậy. Khối lượng lớn và áp lực mua duy trì sẽ là yếu tố chính thúc đẩy SOL hướng lên trong những phiên tới.

Vì vậy, không có gì lạ khi một số người lên tàu tốc hành để tạo ra “sự giàu có của thế hệ”. Ví dụ, người có ảnh hưởng đến tiền điện tử “The Crypto Monk” cho biết trong một tweet gần đây:

“Tin tốt là nó thực sự không phải ngoại lệ trong không gian tiền điện tử. Rất nhiều coin chiến thắng như thế này đã xuất hiện trong những năm qua. Chỉ cần một vài coin như thế để tăng đáng kể giá trị tài sản ròng của bạn”.

Theo AMBCrypto