Liz Truss có thực sự hỗ trợ tiền điện tử sau khi trở thành tân Thủ tướng Anh?

Sau cuộc chạy đua giành vị trí lãnh đạo của Đảng Bảo thủ, Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đối ngoại và Thịnh vượng chung Liz Truss đã đánh bại cựu Thủ tướng Rishi Sunak và trở thành Tân Thủ tướng của Vương quốc Anh.

Tân Thủ tướng Liz Truss khuyên Vương quốc Anh 'nên chào đón tiền điện tử'

Liz Truss – Tân Thủ tướng Vương quốc Anh

Boris Johnson, đã trở thành Thủ tướng Anh kể từ năm 2019, sẽ rời nhiệm sở sau nhiều bê bối và Liz Truss sẽ là người kế nhiệm. Bà thắng cử với 81.326 phiếu bầu (57,4%) so với 60.399 phiếu (42,6%) của Sunak.

Truss từng giữ 6 vị trí bộ trưởng dưới thời ba Thủ tướng Anh, trong đó có 11 tháng lãnh đạo Bộ Ngoại giao, nhưng trong các cuộc thăm dò dư luận, nhiều người Anh thừa nhận họ vẫn không biết nhiều về bà.

Được bầu vào quốc hội năm 2010, bà gia nhập chính phủ của đảng Bảo thủ 4 năm sau đó, với vị trí đầu tiên trong nội các là bộ trưởng phụ trách môi trường, thực phẩm và các vấn đề nông thôn dưới thời Thủ tướng David Cameron.

Bà tiếp tục phục vụ dưới chính quyền của Thủ tướng Theresa May và Johnson với nhiều cương vị khác nhau. Năm 2021, bà được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Anh.

Trong phát biểu chiến thắng, bà Truss bày tỏ vinh dự khi được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ và cảm ơn các thành viên trong đảng “đã tổ chức một trong những cuộc phỏng vấn xin việc dài nhất trong lịch sử”. Bà cũng cảm ơn “người bạn Boris Johnson của tôi” và ca ngợi đối thủ Rishi Sunak, cho biết cuộc chạy đua giữa hai người đã “thể hiện tầm sâu rộng của các tài năng trong đảng Bảo thủ”.

“Tôi sẽ triển khai kế hoạch táo bạo nhằm cắt giảm thuế và phát triển nền kinh tế, cũng như đối phó khủng hoảng năng lượng, giải quyết vấn đề hóa đơn điện của người dân và những vấn đề dài hạn với nguồn cung năng lượng”, bà nói.

Xem thêm:  Thám tử Zachxbt cáo buộc võ sĩ quyền anh nổi tiếng Logan Paul đứng sau nhiều kế hoạch “pump&dump” tiền điện tử

Trở lại năm 2018, khi là Tổng thư ký Bộ Tài chính, Truss ủng hộ cách tiếp cận chống quy định đối với tài sản kỹ thuật số. Bà tweet:

“Chúng ta nên chào đón tiền điện tử theo cách không hạn chế tiềm năng của chúng. Giải phóng các khu vực doanh nghiệp tự do bằng cách loại bỏ các quy định hạn chế sự thịnh vượng”.

Với vai trò là Bộ trưởng Ngoại giao Thương mại Quốc tế, bà cũng đã khởi động một mạng lưới thương mại kỹ thuật số vào năm 2020 nhằm thúc đẩy các công ty Fintech, cùng các biện pháp khác.

Chính phủ nước này hiện đang xem xét các con đường lập pháp để điều chỉnh stablecoin và xme xét vai trò của tiền điện tử trong nước.

Vẫn chưa rõ các lập trường chính sách trước đây của Truss về tiền điện tử có thể ảnh hưởng như thế nào đến quan điểm của bà sau khi trở thành Thủ tướng. Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời xác thực.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

BlogDeFi