Litecoin tăng 30% một cách lặng lẽ trong 48 giờ nhưng nó cần nhiều điều hơn thế

Trong những năm qua, Litecoin (LTC) đã cố gắng duy trì sự kết nối với thế giới để không bị lãng quên mặc dù có vô số những altcoin mới xuất hiện trong không gian. Có thể LTC không phải là đồng coin hoạt động hàng đầu hoặc thậm chí là một trong những đồng coin nổi nhất hiện nay, nhưng mối tương quan của nó với Bitcoin là điều đã khiến các nhà đầu tư quay trở lại với nó.

Câu hỏi được đặt ra là: Litecoin có thể tồn tại được bao lâu theo cách này? Và, chính xác thì điều gì có thể thay đổi điều này đối với nó?

Litecoin cần nhiều hơn mức tăng 30%

Tuần này, LTC đã chứng kiến một cuộc biểu tình gần 30% một cách khá yên tĩnh kéo dài trong 48 giờ vào ngày 8 và 9/11, phá vỡ rào cản 260 đô la nhưng sau đó quay trở lại mốc 250 đô la vào thời điểm hiện tại.

Litecoin tăng 30% nhưng nó cần điều này hơn bất cứ thứ gì trong tương lai

Biểu đồ giá LitecoinNguồn: TradingView

Lý do đầu tiên cho cuộc biểu tình gần đây của LTC có thể là do nó theo sau đợt phục hồi trước đó của thị trường rộng lớn hơn, đợt phục hồi mà Bitcoin, Ethereum và hầu hết các altcoin đã tăng từ 8% đến 10%.

Lý do thứ hai, Litecoin đã ghi nhận sự tăng đột biến về số lượng các nhà đầu tư tham gia thị trường trong ngày 8 và 9/11. Điều này có thể đã góp phần làm cho giá tăng vọt, nhiều hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trong khoảng thời gian đó.

Mặc dù Litecoin là một tài sản khả thi, nhưng nó thường không nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư do các nguyên tắc cơ bản của nó.

Khẳng định này có thể được xác nhận bởi tốc độ tăng trưởng của Litecoin. Nếu bạn nhìn vào các địa chỉ nắm giữ bất kỳ lượng LTC nào, bạn sẽ thấy rằng con số chỉ tăng 1,5 triệu kể từ năm ngoái.

Tuy nhiên, vào ngày 8/11, con số tương tự đã tăng lên 3 triệu địa chỉ. Tại thời điểm viết bài, tổng số địa chỉ nắm giữ LTC là 7 triệu.

Xem thêm:  Ethereum killer là cái quái gì? Dữ liệu on-chain cho thấy các đối thủ cạnh tranh vẫn hít khói

Litecoin tăng 30% nhưng nó cần điều này hơn bất cứ thứ gì trong tương lai

Địa chỉ nắm giữ LitecoinNguồn: Intotheblock

Hơn nữa, đây không phải là một sự bất thường ngẫu nhiên như trong cùng một ngày, khối lượng giao dịch cũng tăng vọt lên cao hơn mức trung bình.

Litecoin tăng 30% nhưng nó cần điều này hơn bất cứ thứ gì trong tương lai

Khối lượng giao dịch LitecoinNguồn: Intotheblock

Sự gia tăng về khối lượng giao dịch cũng có thể xuất phát từ FOMO AMCTheatres, sau nhiều tháng, cuối cùng đã kích hoạt tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử. Người dùng AMCTheatres hiện có thể sử dụng BTC, ETH, LTC và DOGE để mua vé hoặc gửi thẻ quà tặng.

CEO Adam Aron của AMCTheatres đã tweet rằng các phương thức thanh toán mới này, cùng với Google Pay, Apple Pay và PayPal, đã chiếm 14% tổng số giao dịch online.

Tại thời điểm viết bài, Litecoin đã trở lại trạng thái ít biến động trên biểu đồ giá, mọi số liệu và thống kê khác cũng đang giảm dần.

Litecoin không phải là một phần của không gian DeFi và cũng không được coi là kho lưu trữ giá trị hay là một meme coin thịnh hành. Do đó, nó không có nhiều thứ độc đáo để cung cấp.

Không cần phải nói, việc chấp nhận là yếu tố duy nhất có thể khiến LTC trở thành tài sản vững chắc/ có giá trị trong không gian tiền điện tử.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto