Litecoin sẽ được tích hợp Hợp đồng thông minh như Ethereum thông qua Flare Networks

Litecoin sẽ nhận được các khả năng hợp đồng thông minh thông qua Flare Networks, theo một tweet từ dự án từng được airdrop cho chủ sở hữu XRP.

Flare Networks thêm hợp đồng thông minh

Flare Networks tuyên bố rằng họ sẽ giới thiệu tính năng này trước khi ra mắt vào quý 2 năm 2021. Nó nói rằng điều này sẽ cho phép Litecoin được sử dụng trên Flare “với các hợp đồng thông minh kiểu Ethereum”, lưu ý rằng điều này sẽ cung cấp cho Litecoin “khả năng tương tác và khả năng kết hợp. ”

Mặc dù Flare Networks vẫn chưa công bố chính xác những gì các nhà phát triển sẽ có thể làm với các hợp đồng thông minh, nhưng có khả năng các nhà phát triển Litecoin sẽ có thể tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) tương tự như các ứng dụng trên Ethereum.

Flare Networks cũng sẽ phát token cho những người nắm giữ Litecoin. Dự án sẽ phân bổ lại 5 tỷ token FLR từ các khoản nắm giữ của chính nó để trả cho những người tham gia vào đợt airdrop.

Flare cũng đang làm việc để tích hợp hợp đồng thông minh với XRP Ledger theo cách tương tự. Nó sẽ phát hành token từ đợt airdrop vào cuối năm nay.

Dự án có khả thi không?

Flare là một dự án của bên thứ ba, nhưng Litecoin Foundation đã thừa nhận những nỗ lực của mình, lưu ý rằng họ “rất vui mừng khi thấy khả năng của các hợp đồng thông minh và khả năng tương tác” đến từ Flare.

Xem thêm:  Phe bò ETH đang xây dựng vị trí để đẩy giá lên cao hơn

Tuy nhiên, các bên thứ ba khác đã theo đuổi các mục tiêu tương tự với ít phô trương hơn. Vào năm 2018, nhà sáng lập Litecoin, Charlie Lee, trước đó đã thừa nhận sự hỗ trợ của Litecoin cho các hợp đồng thông minh thông qua một nền tảng khác, Abra. Các hợp đồng thông minh đó bị giới hạn ở một số chức năng nhất định trên nền tảng giao dịch Abra.

Các hợp đồng thông minh của Flare dường như sẽ có đầy đủ tính năng hơn nhiều. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ rằng các hợp đồng thông minh dựa trên Flare sẽ được sử dụng rộng rãi hay trở nên dễ nhận thấy khi dự án đi vào hoạt động.

Tào Tháo

Theo Crypto Briefing