Litecoin (LTC) có nguy cơ phá vỡ xuống dưới hỗ trợ 300 ngày

Sau khi không thể duy trì được xu hướng tăng của mình, Litecoin (LTC) đã giảm trở lại mức hỗ trợ ngang dài hạn. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể gây ra sự sụt giảm nhanh chóng xuống dưới $ 100.

Triển vọng hàng tuần

Litecoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 417 vào ngày 10 tháng 5. Vào thời điểm đó, động thái này đã tạo ra một đỉnh kép (các biểu tượng màu đen) so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào tháng 12 năm 2017. Đây được coi là một mô hình giảm giá và thường dẫn đến sự đảo ngược xu hướng sang giảm, như trường hợp của LTC.

Sau đó, giá đã phá vỡ xuống dưới vùng $ 140, nơi đã hoạt động liên tục như hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 5 năm 2019. Vùng này đã được xác nhận là kháng cự một lần nữa vào đầu tháng 1 năm 2022 (biểu tượng màu đỏ).

Vùng hỗ trợ tiếp theo được tìm thấy ở $ 80.

ltc-ho-tro

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Liệu LTC có phá vỡ?

Khung thời gian hàng ngày cung cấp triển vọng giảm giá.

Hành động giá cho thấy LTC đã giảm kể từ tháng 11 năm 2021 (biểu tượng màu đỏ) và hiện đã quay trở lại vùng $ 105, đã hoạt động như hỗ trợ trong 300 ngày qua.

Mặc dù LTC đã phục hồi từ mức này nhiều lần (biểu tượng màu xanh lá cây), nhưng kết quả là nó đã không thể bắt đầu bất kỳ chuyển động tăng đáng kể nào.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày cũng đang giảm. Điều này có thể nhìn thấy trong RSI và MACD, cả hai đều đang giảm. Chỉ báo RSI nằm dưới 50 và MACD nằm trong vùng âm, cả hai đều được coi là dấu hiệu của xu hướng giảm.

Nếu LTC đạt mức đóng cửa dưới $ 105, nó có thể gây ra sự sụt giảm nhanh chóng về đáy dài hạn.

ltc-ho-tro

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ sáu giờ cũng cho thấy rằng LTC đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần được hình thành kể từ ngày 24 tháng 2. Đây là một dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang diễn ra có khả năng đã kết thúc.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 26 tháng 5

ltc-ho-tro

Biểu đồ LTC/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Đường phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) trong RSI và MACD hàng ngày cung cấp một chút lạc quan nhưng không đủ để phủ nhận tất cả các tín hiệu giảm giá khác.

ltc-ho-tro

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader @Altstreetbet đã tweet một biểu đồ LTC và tuyên bố rằng một đợt giảm nữa có thể sẽ hoàn thành sóng thứ năm và là đợt giảm cuối cùng.

ltc-ho-tro

Nguồn: Twitter

Mục tiêu đầu tiên cho đáy của phong trào này được tìm thấy ở $ 99. Nếu đạt được, nó sẽ quét qua mức thấp nhất ngày 11 tháng 4 trước khi có khả năng phục hồi. Mục tiêu này được tìm thấy bằng cách chiếu độ dài của sóng một lên đỉnh sóng bốn (màu đỏ).

Mục tiêu thứ hai thấp hơn một chút ở $ 93,80, được tạo bởi mức Fib thoái lui bên ngoài 1,61.

Do đó, có vẻ như LTC sẽ kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 4 trước khi nó có thể tiếp tục bất kỳ chuyển động tăng nào.

Biểu đồ LTC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá LTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto