Litecoin hoàn thành mã MimbleWimble để mở rộng quy mô và tăng cường quyền riêng tư cho LTC

Litecoin Foundation đã hoàn thành mã cho MimbleWimble Extension Block (Khối mở rộng MimbleWimble – MWEB) của mình, giúp tăng cường khả năng mở rộng và quyền riêng tư cho tiền điện tử.

Sau hơn một năm phát triển không ngừng, MWEB hiện đã “hoàn thiện mã”, theo David Burkett, nhà phát triển Litecoin hàng đầu.

Anh nói thêm rằng mã hiện đã sẵn sàng để các nhà phát triển đồng nghiệp kiểm tra chính thức. Tuy nhiên, quá trình này có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng tùy thuộc vào việc điều chỉnh.

Sau khi hoàn thành, mã sẽ được kết hợp vào cơ sở mã chính của Litecoin. Sau đó, nó sẽ sẵn sàng để các nhà khai thác node và miner phát tín hiệu hỗ trợ. Thông báo cho biết thêm, việc kích hoạt MWEB sớm hay muộn tùy thuộc vào cộng đồng.

MWEB mang lại điều gì?

Nâng cấp MimbleWimble Extension Block sẽ cải thiện các tính năng chính mà Litecoin còn thiếu: khả năng thay thế và quyền riêng tư. Testnet (mạng thử nghiệm) MimbleWimble ra mắt vào tháng 10 năm 2020 và mã này được thử nghiệm thực chiến trong 5 tháng qua.

Giao thức được đặt tên theo một câu thần chú hư cấu của Harry Potter, sử dụng các giao dịch bí mật. Nó cho phép người gửi mã hóa số lượng tiền được gửi bằng cách sử dụng “các yếu tố làm mờ” trong khi làm xáo trộn địa chỉ. Điều này cải thiện đáng kể tính riêng tư của blockchain đồng thời tăng cường khả năng mở rộng.

Người sáng lập Litecoin Charlie Lee tập trung vào khả năng thay thế, khả năng mở rộng và quyền riêng tư trong vài năm qua. Anh xem đây là một giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của LTC.

Khả năng thay thế là các mặt hàng nhất định có thể hoán đổi cho nhau, chẳng hạn 1 USD = $1. Điều tương tự không được áp dụng cho tiền điện tử, vì các giao dịch lịch sử đều được ghi lại trên blockchain. Vì vậy, các khoản tiền sử dụng cho hoạt động bất chính có thể bị phát hiện theo một cách nào đó.

Xem thêm:  XRP có thể tăng lên $ 8,49 trong dài hạn

MimbleWimble giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng khối mở rộng. Về cơ bản, đây là các chuỗi liền kề được kết nối với nhau chạy bên cạnh chuỗi chính của Litecoin. Đây là một tính năng tùy chọn cho những người dùng muốn có thêm quyền riêng tư và khả năng thay thế cho giao dịch LTC của họ.

Triển vọng giá LTC

Litecoin có thể không nhận được nhiều lời ca ngợi như các loại altcoin khác, nhưng nó là một crypto vững chắc. LTC đã nằm trong hoặc gần top 10 kể từ năm 2011 khi được tung ra như một giải pháp thay thế “bạc” so với “vàng” của Bitcoin.

Trong lịch sử, khi BTC có giai đoạn tăng giá, LTC sẽ theo sau. Vào thời điểm viết bài, LTC đang giao dịch trên 201 đô la – tăng gần 2% trong tuần.

litecoin

LTC/USD 3 tháng Nguồn: Tradingview

LTC vẫn chưa quay lại mức cao nhất mọi thời đại hình thành vào tháng 12 năm 2017 – hơn 350 đô la. Tuy nhiên, nó đã đạt mức cao nhất trong 3 năm là 238 đô la vào ngày 20 tháng 2. Giá đã tăng 60% kể từ đầu năm 2021.

Theo Beincrypto