Litecoin có dấu hiệu breakout tiềm năng khi hoạt động on-chain mạnh mẽ

Với việc Bitcoin đang trên đà tăng giá trên $ 60k, thị trường rộng lớn hơn đã bị lu mờ bởi mức tăng của đồng tiền hàng đầu. Câu chuyện về blue chip Litecoin cũng không quá khác biệt.

Litecoin đã là một đồng tiền tăng giá ổn định trong suốt tháng 10 và bây giờ khi LTC đang có dấu hiệu breakout tiềm năng cùng với mức tăng mạnh mẽ của BTC, điều gì có thể được mong đợi đối với altcoin này trong tương lai gần?

Hoạt động on-chain cao

Vào ngày 13 tháng 10, Litecoin đã tạo nên lịch sử khi vượt qua số lượng địa chỉ đang hoạt động của Ethereum và khiến các nhà quan sát thị trường thực sự bị sốc. Rốt cuộc, 600k địa chỉ hoạt động hàng ngày là một con số khá nổi bật đối với một coin UTXO. Điều đáng ngạc nhiên hơn là các địa chỉ hoạt động của LTC duy trì khá tốt ở các mức ATH đó.

Nguồn: Santiment

Điều này dẫn đến câu hỏi quan trọng: “Ai đang sử dụng Litecoin?”

Đầu tiên, dữ liệu từ Coin ATM radar cho thấy có gần 22.000 máy ATM Litecoin trên toàn cầu. Trong số này, hơn 2.900 được vận hành bởi CoinFlipATM, nhiều hơn cả ATM cho một số coin hàng đầu như Ether hoặc DOGE.

Nguồn: Coin ATM radar

Như vậy, sự gia tăng đột biến địa chỉ hoạt động của LTC có thể được ghi nhận là do dòng người tham gia mới trên mạng có thể được nhìn thấy trong sự gia tăng của các địa chỉ mới. Sự gia tăng đột biến về địa chỉ mới này hoàn toàn có lợi cho mạng, đặc biệt là vì chỉ số này đã được duy trì tốt trong vài ngày qua. Trên thực tế, các địa chỉ mới ở mức cao nhất mọi thời đại và đã tăng hơn 50% trong vòng chưa đầy một tuần kể từ ngày 11 tháng 10 trở đi.

Nguồn: Glassnode

Hành động giá vẫn cần thêm động lực

Cùng với hoạt động on-chain lành mạnh, Litecoin tiếp tục giao dịch cao hơn theo mô hình tam giác tăng dần và được nhìn thấy gần đường kháng cự trong mô hình. Ngoài ra, nó đang kiểm tra MA 200 hàng ngày, làm tăng khả năng breakout.

Xem thêm:  Lark Davis dự đoán mùa altcoin 2021 sẽ bắt đầu bùng nổ vào tháng 4

Trước đó, một động thái phá vỡ trên MA 200 đã mang lại mức tăng gần 20% cho LTC vào đầu tháng 9 trong khi đợt tăng của LTC vào ngày 20 tháng 10 một năm trước cũng trùng hợp với một động thái tương tự. Liệu sau một năm có thể chứng kiến ​​một đợt tăng 330% tương tự cho LTC không?

Nguồn: Trading View

Tuy nhiên, kỳ vọng thấp trên thị trường giao ngay và khối lượng giao dịch thấp vẫn là yếu tố cản trở quỹ đạo đi lên của đồng tiền này.

Lợi nhuận thấp

Mặc dù về mặt giá cả LTC có vẻ tốt, chỉ báo Global In/Out of money của Into The Block lưu ý rằng chỉ 66% hodler LTC đang có lãi ở mức giá thời điểm báo chí.

LTC được giao dịch ở mức $ 187 tại thời điểm viết bài. Ngoài ra, nhà phân tích Checkmate.btc nhấn mạnh rằng “mọi người mua LTC đều thua lỗ so với BTC, đang khảo sát mức thấp nhất mọi thời đại”.

Nguồn: Checkmate.btc

Xu hướng nói trên dường như đưa ra một viễn cảnh khá đáng lo ngại cho altcoin được xếp hạng thứ 15. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng cho LTC với hoạt động on-chain có vẻ mạnh mẽ, việc vượt qua mốc 190 đô la quan trọng có thể đưa đồng tiền này lên tầm cao hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto