Litcoin bứt phá mạnh mẽ, đây là lý do tại sao?

Thật bất ngờ khi Litecoin là người biểu diễn tốt nhất trong đợt tăng giá hiện tại. Tài sản này đã là một altcoin lớn nhất trong nhiều năm nhưng trong suốt năm 2020, các tài sản khác đã lu mờ LTC. Trong một số cuộc biểu tình, LTC vẫn im lặng trong khi Chainlink, Cardano và Polkadot đã tăng lên mạnh mẽ.

Đợt tăng giá gần đây đã lập kỷ lục liên tiếp.

Trước khi tăng đột biến vào ngày 16 tháng 11, mức cao nhất của Litecoin năm 2020 là $ 82, vào tháng 2 năm 2020. Kể từ đó, nó đã không thể vượt qua mức $ 66. Bây giờ, tài sản đã tăng vọt 100%, lên trên $ 130. Vào thời điểm viết bài, Litecoin tiếp tục giữ trên $ 130, và đang tiến đến mức cao hơn.

ltc-tang-gia

Biểu đồ LTC/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Câu chuyện hồi sinh của Litecoin năm 2020

Hạt giống của sự phục hồi đối với thứ hạng hiện tại của nó ở vị trí thứ 5 có thể đã được gieo vào tháng 8 năm 2020. Trong đợt tăng giá quý 3, Grayscale đã thông báo bất ngờ rằng họ sẽ thêm Litecoin Trust vào nền tảng của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là hoạt động của Litecoin trong tháng 8 khá ảm đạm và việc niêm yết cũng không giúp được gì.

Bây giờ, trong vài tháng qua, sự tham gia của Grayscale với Litecoin đã đạt được sức hút, có thể là do lòng trung thành của họ với Bitcoin. Nền tảng này đã tích lũy rất nhiều BTC trong vài nằm qua, khoảng 600 nghìn BTC, tương đương với giá trị tài sản được quản lý 14,9 tỷ đô la.

Xem thêm:  Hai altcoin này có thể sẽ tăng 200 lần trong năm nay, Trader Lark Davis cho biết

Trong khi khai thác tiềm năng của Bitcoin, có thể suy đoán rằng các nhà đầu tư đã quan sát thấy các tài sản khác dưới sự tin tưởng của Grayscale. Vì Ethereum và Litecoin đang là tiêu đề cho các altcoin, các nhà đầu tư có thể cũng đã theo đuổi việc tiếp xúc với những tài sản này.

Theo dữ liệu, Grayscale đã thêm 106.420 LTC trong 24 giờ qua và họ đã liên tục tích lũy LTC trong tuần qua. Sự quan tâm đang kích hoạt nhu cầu, giúp tài sản tìm thấy vị trí của mình ở một phạm vi giá cao hơn.

Sự luân chuyển tiền

Đồng thời, Litecoin cũng có thể đang tận dụng sự sụt giảm của token khác vào lúc này. Trong khi thị trường chung đang trải qua giai đoạn tăng giá, danh tiếng của XRP đã bị đánh bại trong vài ngày qua.

Suy đoán rằng Grayscale có thể đang xoay vòng nhiều quỹ hơn theo hướng Litecoin Trust của họ và có thể giảm XRP trong dài hạn.

Bất kể lý do là gì, giá Litecoin đang tăng cùng với Bitcoin, để đánh dấu một triển vọng tiềm năng cho năm tới.

Theo Ambcrypto