LINK vượt qua BCH và trở thành tiền điện tử lớn thứ 8

LINK đã vượt qua BCH để trở thành tiền điện tử lớn thứ 8 tính đến ngày 18/1.

Vốn hóa thị trường của LINK hiện đang ở mức 9 tỷ đô la và cách tài sản lớn nhất tiếp theo là LTC khoảng 500 triệu đô la.

link

LINK/USDT 1 ngày (Binance– tính đến 16:40 hôm nay giờ Việt Nam) Nguồn: TradingView.com

Tại sao LINK tăng nhanh?

Giá LINK tăng 13% trong 24 giờ qua và động lực của LINK có thể đến từ tâm lý tích cực xung quanh DeFi.

Thị trường DeFi nói chung tăng mạnh trong suốt những tháng gần đây, với AAVE và SUHI là những điểm nổi bật nhất. Xu hướng tăng có thể là do số liệu phát triển nhanh được gọi là tổng giá trị bị khóa (TVL) đo lường lượng vốn được triển khai trên các giao thức DeFi.

Tính đến ngày 18/1, TVL trên các giao thức DeFi được ước tính là khoảng 24 tỷ đô la và vẫn đang phát triển nhanh chóng.

link

Tổng giá trị bị khóa trên DeFi Nguồn: Digital Assets Data

LINK được hưởng lợi từ sự phát triển của không gian DeFi vì oracle cung cấp dữ liệu thị trường quan trọng cho các giao thức DeFi.

Khi các giao thức DeFi, chẳng hạn như nền tảng cho vay hoặc sàn giao dịch, tìm nạp dữ liệu giá, chúng sẽ lấy dữ liệu đó từ các công cụ như Chainlink và Band Protocol.

Do vậy, khi thị trường DeFi nói chung có nhiều người dùng hơn, những giao thức này sẽ được hưởng lợi từ sự gia tăng TVL.

LINK sẽ đi đến đâu tiếp theo?

Các nhà phân tích on-chain tại Santiment nhận thấy những token không hoạt động đang tiếp tục di chuyển. Xu hướng này thúc đẩy xu hướng tăng giá của nhiều loại crypto khác nhau, bao gồm Bitcoin, ETH và LINK.

Xem thêm:  Liệu đột phá này có thể giúp Bitcoin chống lại máy tính lượng tử không?

“Các token không hoạt động tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh chóng trong đợt tăng giá này và sự sụt giảm chỉ số ‘Độ tuổi đầu tư trung bình của đô la’ cho thấy tốc độ tăng của BTC, ETH, LINK, LTC và đặc biệt là REN đã kích hoạt tuần lễ khổng lồ +60%)”.

Với việc LINK vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, về mặt kỹ thuật, nó nằm trong “vùng khám phá giá”. Trong phân tích kỹ thuật, khám phá giá xảy ra khi giá trị của tài sản vượt quá mức cao kỷ lục và bắt đầu tìm kiếm mức trần mới.

Ngoài các chỉ số kỹ thuật tích cực của LINK, nhà cung cấp oracle cũng không có nhiều đối thủ cạnh tranh ngoài Band Protocol dựa trên mạng blockchain Cosmos.

Hiệu ứng mạng của Chainlink có thể sẽ hoạt động như một chất xúc tác khác trong tương lai gần, đặc biệt là khi Ethereum tiếp tục thống trị không gian DeFi.

Bạn có thể xem giá LINK tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph