LINK trở thành ‘Tesla’ của tiền điện tử, XTZ đang di chuyển theo sau

Khi giá Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi thắt chặt, thị trường altcoin được đẩy lên cao hơn mỗi tuần và LINK tăng vọt gần đây nhất.

Sau khi vượt qua 5 đô la, giá LINK tăng gần 100% trong vài ngày và kết thúc bằng cách tạo mức cao mọi thời đại (ATH) mới 8.4 đô la. Thông qua cú hích lớn này, LINK đã vượt qua EOS và CRO để khẳng định vị trí trong top 10 loại tiền điện tử hàng đầu trên CoinMarketCap.

Các nhà đầu tư hiện đang tò mò muốn xem liệu XTZ có tiếp tục chạy theo LINK hay không và có nhiều kỳ vọng altcoin khác cũng sẽ đi theo quỹ đạo tích cực của LINK.

Điều gì mang LINK đến với giá 8.5 đô la?

LINK được chứng minh là một trong những coin di chuyển mạnh nhất vào những năm gần đây. Nhận định này rõ ràng hơn khi giá phá vỡ ATH 5 đô la trước đó và tăng 85% lên 8.5 đô la.

Biểu đồ LINK/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Như biểu đồ cho thấy, cuộc biểu tình có thể tạm thời kết thúc, vì người bán đang bước vào, nhưng điều này sẽ chỉ được xác nhận nếu nến hàng ngày đóng như biểu đồ trên. Hiện tại, nến có bấc khổng lồ ở phía trên, chứng tỏ có nhiều áp lực bán hơn mua.

Ngoài nến, động thái khổng lồ như vậy đại diện cho khả năng điều chỉnh, vì vậy cần phải theo dõi các mức hỗ trợ tiềm năng.

Biểu đồ LINK/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày đang hiển thị rõ ràng các mức hỗ trợ. Một trong số đó được tìm thấy khoảng từ 6 đến 6.5 đô la. Mức kháng cự trước đó tại 6.57 đô la có thể được xác nhận là hỗ trợ, phù hợp với test kháng cự 8.5 đô la.

Tuy nhiên, một tín hiệu đáng lo ngại hơn là điều chỉnh về 5 đô la, vì đó từng là vùng kháng cự đáng kể trước khi xảy ra breakout lớn.

Biểu đồ LINK/USDT 4 giờ Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ 4 giờ, lật hỗ trợ/kháng cự 5.7 đô la thúc đẩy giá tăng lên tới 8.5 đô la.

Kịch bản tiềm năng là test mức cao trước đó để được hỗ trợ, cụ thể 6.5 – 6.6 đô la. Bấc hướng đến 6.2 đô la là khu vực cần theo dõi.

Nếu vùng này được giữ, test mức cao 8.5 đô la có khả năng xảy ra. Nếu không duy trì được 6.5 đô la, áp lực giảm hơn nữa có thể xảy ra trên các thị trường với retest tiềm năng ở mức 5 đô la.

Cặp LINK/BTC breakout

link

Biểu đồ LINK/BTC 1 ngày Nguồn: TradingView

Cặp LINK/BTC cũng cho thấy breakout lớn. Vùng kháng cự tại 0.00055 sats đã được test nhiều lần trước khi breakout xảy ra.

Hành động giá này thực sự khá giống với vùng kháng cự của Bitcoin đang gặp phải ở mức 10,000-10,500 đô la. Như đã nói, mức kháng cự càng bị test thường xuyên thì càng trở nên yếu hơn.

Xem thêm:  Bitcoin có nguy cơ pullback lớn trong quý 4 khi cấu trúc kỹ thuật giảm giá kèm theo sự không chắc chắn vĩ mô

Trong trường hợp của Bitcoin, vùng kháng cự 10,000-10,500 đô la là khu vực gây trở ngại trong 1 năm và đối với LINK, hàng rào 0.00055 sats cũng đóng vai trò kháng cự trong 7 tháng.

Khi giá đột phá vùng kháng cự nêu trên, đà tăng sẽ rất mạnh, nhưng biểu đồ đang có dấu hiệu tăng quá mức. Vì vậy, chuyển động điều chỉnh là khó tránh khỏi.

Trong trường hợp đó, mức quan tâm tiềm năng phải là ngưỡng kháng cự 0.00055 sats và khu vực nằm trong khoảng 0.00065 – 0.000665 sats.

Khi LINK di chuyển, XTZ theo sau

link

Biểu đồ XTZ/USDT 1 ngày Nguồn: TradingView

Khi LINK di chuyển, XTZ có xu hướng theo sau. Tuy nhiên, trong những tháng trước, XTZ bị tụt lại rất nhiều, nhưng giá đã có động thái mạnh mẽ vào cuối tuần qua.

XTZ/USDT thể hiện sức mạnh trong những ngày trước và hiện đang phải đối mặt với rào cản cuối cùng trước một mức cao mới mọi thời đại.

Cặp coin được hỗ trợ ở mức 2.4 đô la trước khi tiếp tục và tăng tốc lên 3 đô la. Bước tiếp theo cần theo dõi là test 2.7 – 2.77 đô la để được hỗ trợ.

Nếu thành công, có khả năng XTZ/USDT sẽ vượt qua rào cản 3 đô la và test mức cao nhất mọi thời đại.

Vùng kháng cự 3 đô la đã được test 3 lần và bây giờ một lần test khác có khả năng đẩy giá vượt qua nó.

Nếu XTZ/USDT phá vỡ trên 3 đô la thì giá sẽ bắt đầu tăng tốc và có được động thái tương tự như LINK, hay nói cách khác là mức cao mới mọi thời đại.

XTZ/BTC phá vỡ trên MA 100 ngày

link

Biểu đồ 1 ngày của XTZ/BTC Nguồn: TradingView

Cặp XTZ/BTC cũng đang thể hiện sức mạnh, vì gần đây nó đã phá vỡ trên MA 100 ngày. Điều tương tự cũng xảy ra với XTZ/USDT. Nếu vùng kháng cự trước đó 0.000029– 0.0000295 sats tiếp tục duy trì vai trò hỗ trợ, sẽ có một cú lật hỗ trợ/kháng cự.

Một khi lật hỗ trợ/kháng cự được xác nhận, khả năng tiếp tục tăng giá có thể xảy ra và các trader đặt mục tiêu quanh khu vực cao nhất mọi thời đại khoảng 0.000037 – 0.000038 sats.

Nếu XTZ cố gắng vượt qua ATH, trader có thể tìm đến công cụ Fibonacci để xác định các mục tiêu mới.

Bạn có thể xem giá LINK, XTZ tại đây.