LINK ‘tĩnh lặng’ như stablecoin và breakout có thể thay đổi câu chuyện đó không?

LINK dao động gần mốc 26 đô la trong suốt tháng 10. Altcoin này đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 52,6 đô la vào tháng 5 và mức cao nhất trong nhiều tháng là 36,3 đô la vào ngày 6/9. Kể từ đó, nó đã mất hơn 20% giá trị và dao động trong phạm vi từ 23 đến 27 đô la.

Thậm chí, nhiều người từ cộng đồng bắt đầu cho rằng LINK đang di chuyển giống như một stablecoin.

Nguồn: TradingView

Mặc dù đúng là giá LINK vẫn thấp hơn gần 50% so với ATH, nhưng không có lý do gì để tin rằng trên thực tế nó giống như một stablecoin. Động thái hợp nhất trong suốt tháng 10 là nguyên nhân dẫn đến câu chuyện như vậy, đặc biệt vì lợi nhuận của altcoin này dường như tập trung vào thị trường.

Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu rõ ràng cho thấy giá LINK sẽ breakout (bứt phá).

Làm thế nào để xác định breakout?

Tại thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch ở mức khoảng 29 đô la và tăng gần 20% trong 3 ngày qua. Dường như diễn biến đi lên đang tạo đà để thoát khỏi vùng cung kéo dài từ 27 đến 30,1 đô la. Rào cản tâm lý này đã ngăn LINK tăng lên trong hơn một tháng nay.

Dấu hiệu khác về đà tăng giá của LINK là nó cuối cùng đã vượt lên trên MA 200 ngày sau khi duy trì dưới mức đó trong hơn một tháng.

Ngoài ra, vào ngày 21/10, khối lượng giao dịch của LINK tăng đột biến gần 40%. Hay nói cách khác, khối lượng giao dịch ghi nhận một số giao dịch lớn cùng với quá trình tăng giá.

Điều này càng cho thấy hoạt động on-chain tích cực và là một chỉ báo tốt thể hiện thị trường đang chú ý đến nó.

link

Giá LINK (xanh) và khối lượng giao dịch (hồng) Nguồn: Sanbase

Các chỉ báo đang tăng, nhưng điều này có thể đáng lo ngại 

Các dự đoán xã hội tích cực đối với LINK có thể bắt nguồn từ tin tức hãng thông tấn của Hoa Kỳ Associated Press (AP) sẽ giới thiệu node oracle Chainlink của riêng mình. Điều này đảm bảo mọi dữ liệu từ các trang báo và thành viên đài truyền hình Hoa Kỳ đều được xác minh bằng mật mã.

Đáng chú ý, năm ngoái AP đã thông báo công bố kết quả bầu cử trên blockchain Ethereum.

Xem thêm:  Hoạt động của bầy cá voi cho thấy mức 10,570 đô la là mức quan trọng nhất hiện tại của Bitcoin

Ngoài ra, Chainlink Hackathon bắt đầu vào ngày 22/10 với sứ mệnh xây dựng thế hệ hợp đồng thông minh tiếp theo. Khi Chainlink tiếp tục giữ vững vị thế của mình với việc tích hợp thường xuyên cùng nhiều dự án khác, họ cũng thu hút được nhiều niềm tin hơn từ giới nhà đầu tư.

Gần đây, giao thức lệnh giới hạn tạo lợi nhuận SymphonyFinance đã tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Polygon.

Ngoài ra, MVRV 30 ngày và 7 ngày của LINK đều tăng mạnh trong khi số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng cao hơn. Điều này cho thấy thị trường nóng lên và nhiều người tham gia hơn.

Hơn nữa, vì MVRV thậm chí không gần với mức cao cuối cùng thiết lập vào ngày 6/9, nên vẫn còn nhiều chỗ để LINK tăng trưởng.

link

Tỷ lệ MVRV 7 ngày (hồng) và 30 ngày (đỏ) Nguồn: Sanbase

Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, có một xu hướng đáng lo ngại là nguồn cung tập trung của LINK.

Chỉ số Herfindahl Index đo lường thị phần của các địa chỉ trong nguồn cung hiện tại và được xác định là tổng số dư có trọng số của các địa chỉ trong mạng. Điểm số cao hơn cho thấy mức độ tập trung cao của nguồn cung, trong khi điểm số thấp thể hiện quỹ được phân bổ đồng đều hơn trên nhiều địa chỉ.

Vào thời điểm viết bài, Hinferdahl Index ở mức cao nhất mọi thời đại và ngụ ý rằng nguồn cung tập trung cao.

link

Herfindahl Index Nguồn: Glassnode

Tóm lại, động thái phục hồi và tăng giá gần đây của LINK cùng với việc tích hợp trên toàn thị trường là bằng chứng về việc tiền điện tử chắc chắn không hoạt động như một stablecoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto