LINK tăng 1,000% chỉ sau hơn 12 tháng trong khi Bitcoin gặp khó khăn

Bitcoin và tiền điện tử đã chứng kiến sự gia tăng phổ biến trong những tháng gần đây do các biện pháp kích thích kinh tế chưa từng có, trong đó một số loại nhỏ hơn có mức tăng lớn.

link

Sau khi nhanh chóng hồi phục từ sự cố do virus Corona gây ra hồi tháng 3, giá Bitcoin giao dịch dưới 10,000 đô la kể từ tháng 5 và có xu hướng giảm nhẹ so với năm ngoái.

Tuy nhiên, các loại khác đã tăng vọt, trong đó nổi bật là LINK hiện tăng 1,000% đáng kinh ngạc so với tháng 5/2019.

LINK được thúc đẩy bởi gia tăng sự quan tâm đến tài chính phi tập trung (DeFi) – là ý tưởng các doanh nhân blockchain có thể sử dụng công nghệ Bitcoin và tiền điện tử để tái tạo công cụ tài chính truyền thống như cho vay và bảo hiểm.

Giá LINK trong tuần trước đạt mức cao nhất mọi thời đại là 6.49 đô la theo dữ liệu từ sàn giao dịch Coinbase, tăng 60% so với tháng trước và lọt vào top 10 loại tiền điện tử có giá trị cao nhất. Chainlink được thiết kế để kết nối các dịch vụ thanh toán và blockchain như Bitcoin và Ethereum, được tạo ra vào năm 2015 và cung cấp token LINK cho các nhà đầu tư thông qua ICO năm 2017 với giá 0.11 đô la mỗi token, huy động được 32 triệu đô la.

Đồng sáng lập Chainlink Vance Spencer của nhà đầu tư Framework Ventures cho biết qua email:

Giá tăng đt biến khi mng Chainlink tăng cường s dng DeFi, kết ni các hp đng thông minh DeFi on-chain vi các ngun cp d liu off-chain như d liu giá tin đin t và hàng hóa”.

“Các công ty bên ngoài tin đin t cũng bt đu nhn ra sc mnh ca hp đng thông minh doanh nghip được cung cp bi mng oracle mnh m và quyết đnh ca chính ph Trung Quc v vic tích hp LINK vào mng dch v blockchain quc gia là mt cơ sở hp pháp hóa quan trọng”.

Blockchain Service Network (BSN) của Trung Quốc đã được Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc China Mobile, China Unionpay và Red Date Technologies ra mắt vào ngày 5/7 với mục đích làm cho quá trình phát triển blockchain trở nên dễ dàng hơn và sử dụng “oracle” của Chainlink để chuyển dữ liệu từ blockchain sang dữ liệu trong thế giới thực hoặc cơ sở dữ liệu phi blockchain.

Xem thêm:  Bitcoin bật lên kéo theo các altcoin phục hồi sau ‘sự kiện loại bỏ đòn bẩy tài chính lịch sử’ thổi bay 14,2 tỷ đô la

Spencer cho biết những gã khổng lồ về công nghệ và ngân hàng như Google, SWIFT, Docusign và Oracle tạo ra các mối quan hệ đối tác và chương trình thí điểm với Chainlink:

Việc chấp nhận Chainlink đã tạo ra động lực cộng đồng đáng kinh ngạc. Cuộc tăng giá của LINK đang được thúc đẩy bởi vô số yếu tố, trong đó quan trọng nhất là tiềm năng tuyệt đối của nó để mở khóa tất cả các lời hứa mà nhiều nền tảng hợp đồng thông minh cho đến nay vẫn chưa thực hiện được”.

Holder LINK cuối cùng sẽ có khả năng tham gia vào quy trình cung cấp dịch vụ cộng đồng và kiếm được tiền khi làm như vậy. Đối với nhóm nhà đầu tư nhất định, quyền cung cấp dữ liệu cho hợp đồng thông minh là cơ hội đáng kinh ngạc để phát triển thụ động ổn định dòng thu nhập dựa trên nền kinh tế dữ liệu”.

Khi giá LINK tăng lên trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư Bitcoin và tiền điện tử khác đã mua vào, một phần vì bị thúc đẩy bởi nỗi sợ bỏ lỡ. Nhà phân tích Timothy Peterson của Cane Island Alternative Advisors cho biết qua Twitter trong tuần này:

“Rt có kh năng LINK s ln hơn Bitcoin mt ngày nào đó. Các ng dng có quy mô rất hoành tránh. Tôi đã chuyn tt c s tin tha ca mình ra khi Chase và vào LINK”.

LINK đã liên tiếp vượt qua các mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và hiện đang tăng mạnh 20% trong 24h lên $7,4 và 50% chỉ trong 7 ngày, lần đầu tiên đưa nó lọt vào Top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Bạn có thể xem giá LINK tại đây.