LINK sẽ đảo chiều sau khi tăng 50% đến 14 đô la hay vẫn duy trì đà đến 20 đô la?

LINK là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong tuần qua. Sau khi giảm xuống mức thấp nhất ~8 đô la vào cuối tháng 7, tài sản kể từ đó tăng lên 14.4 đô la.

LINK nhắm mục tiêu $20

Tại thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch tăng hơn 3% ở mức giá hiện tại là 13.15 đô la. Đây là mức giá mà tiền điện tử đã được củng cố sau khi tăng lên hơn 14 đô la vào ngày 8/8.

Sau khi bị từ chối ở đây, LINK giảm xuống mức thấp nhất là 12.5 đô la trước khi tìm thấy một số hỗ trợ mạnh mẽ ngăn đà giảm.

Về xu hướng tiếp theo, nhà phân tích Galaxy dự báo động thái tăng lên 14 đô la hiện đang hướng tới 20 đô la như một “mục tiêu hợp lý” mới mà LINK có thể sớm đạt được.

Biểu đồ mà anh tham khảo cũng cho thấy chuyển động parabol mới nhất này dường như xuất hiện do phá vỡ đường xu hướng giảm dần gần đây.

LINK lật Bitcoin về khối lượng giao dịch trên Coinbase 

Một kết quả thú vị của biến động gần đây là khối lượng giao dịch LINK tăng đột biến.

Như nhà phân tích Hsaka đã quan sát, khối lượng giao dịch LINK trên Coinbase hiện cao hơn so với Bitcoin.

“Khối lượng LINK hiện đã vượt qua khối lượng BTC trên Coinbase (145 triệu so với 95 triệu đô la) và gần như ngang bằng với khối lượng BTC trên Binance”.

Xu hướng này là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư ngày càng ít quan tâm hơn đến việc giao dịch Bitcoin và quan tâm nhiều hơn đến việc phân bổ vốn cho các altcoin có xu hướng tăng giá cao với khả năng hoạt động tốt hơn BTC trong thời gian tới.

Cơ hội nào cho gấu?

Bất chấp sự vượt trội này, một số nhà phân tích bắt đầu cho rằng LINK sắp thoái lui vì tiền điện tử dường như bị quá mua.

Một trader đã chia sẻ biểu đồ bên dưới vào ngày 9/8, viết rằng “LINK có vẻ đạt đỉnh ở đây”. Anh chỉ ra phân kỳ giảm giá đã hình thành trên biểu đồ 1 giờ. Phân kỳ ngụ ý bò mất dần sức mạnh mặc dù giá đang cao hơn.

Xem thêm:  SushiSwap đã tăng tính thanh khoản khổng lồ, việc rút tiền từ Uniswap sẽ sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch

Trader Josh Olszewicz của Brave New Coin cũng có quan điểm tương tự. Nhà phân tích lưu ý LINK hiện đang giao dịch cao hơn 3 lần so với MA 1 năm và bước vào “giai đoạn quá mua” của parabol mở rộng hiện tại.

Lần cuối cùng LINK được giao dịch trên mức kỹ thuật này là vào giữa năm 2019. Sau đó, giá đã chứng kiến đỉnh dẫn đến điều chỉnh ~60% trong 3 tháng tiếp theo.

Tăng giá cho Bitcoin?

Việc LINK giảm (nếu có) có khả năng thúc đẩy Bitcoin và ETH.

Mặc dù LINK giao dịch so với stablecoin ở một số thị trường, nhưng các trader thường xoay vòng lợi nhuận từ altcoin thành tài sản “dự trữ” chính của không gian như BTC và ETH. Nếu điều này xảy ra với LINK hoặc các altcoin khác, Bitcoin và ETH có thể có dòng vốn lớn đổ vào, đẩy giá lên cao hơn.

Cựu giám đốc sản phẩm Qiao Wang của Messari và là trader đề cập đến câu chuyện về cách các cuộc biểu tình altcoin có thể thúc đẩy Bitcoin, gần đây đã viết:

“Sau breakout khá lố bịch trong lĩnh vực DeFi và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông chính thống, hãy sẵn sàng cho bước tăng tiếp theo của các coin chính. Tâm lý tổ chức và bán lẻ cho rằng các coin chính là nơi ủy thác tốt cho lĩnh vực riêng lẻ. Một cách chơi các chỉ số”.

Tuy nhiên, việc Bitcoin có thể thu hút được dòng vốn từ trader altcoin đến đâu vẫn còn phải theo dõi.

Bạn có thể xem giá LINK tại đây.

Theo AZCoin News