LINK muốn cứu môi trường nhưng còn các nhà đầu tư thì sao?

Tích hợp Chainlink vào các chuỗi khác không còn là điều mới lạ. Trên thực tế, trong hầu hết thời gian, các tin tức như vậy thường kích hoạt triển vọng tăng hoặc giảm cho LINK, ngoài các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, cho đến nay, có vẻ như điều này không còn hiệu nghiệm do những nỗ lực gần đây của chuỗi.

Chainlink tập trung vào môi trường xanh

Chương trình Chainlink Community Grant Program cung cấp nguồn tài chính cho nhiều team phát triển và nhà nghiên cứu để xây dựng Chainlink Network có tác động xã hội, dễ tiếp cận và nhiều chức năng hơn.

Phù hợp với mục tiêu đó, Net Zero Protocol tại Luân Đôn là dự án mới nhất được cấp tài trợ. Sáng kiến này sử dụng các công nghệ tiên tiến hỗ trợ UN SDG 13 và cuộc chạy đua về số 0 ròng.

Tập trung vào môi trường đang ngày càng phát triển trong không gian tiền điện tử, với Algorand gần đây cũng đã khởi chạy hợp đồng thông minh tự duy trì mới. Cụ thể, hợp đồng tự động phân bổ một phần phí trong mỗi giao dịch để bù đắp lượng khí thải carbon phát sinh.

Tuy nhiên, trong khi điều này là tốt cho Trái đất nhưng không mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư của Chainlink khi họ đang nóng lòng chờ đợi phục hồi các khoản lỗ.

Kể từ tháng 5, sau khi LINK ghi nhận ATH, số lượng nhà đầu tư thua lỗ tăng 68% do giá LINK giảm liên tục.

Nhà đầu tư LINK thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Sức ảnh hưởng của gấu mạnh đến mức thậm chí đã vô hiệu đợt tăng 42,29% vào tháng 3, kìm hãm giá gần với đáy thị trường tại 11,4 đô la.

Xem thêm:  Tiền điện tử đang ở giai đoạn thử nghiệm căng thẳng – Đây là dự đoán lớn cho Bitcoin

Hôm qua, giá một lần nữa giảm xuống trước khi tăng trở lại, dẫn đến bấc dài theo hướng giảm 7,18%.

link

Hành động giá LINK Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, LINK có tiềm năng tăng trở lại, không phải nhờ những tiến triển này mà là Bitcoin.

Về mặt lịch sử, trong các thời kỳ tương quan cao với Bitcoin (trên 0,5), LINK ghi nhận nhiều mức cao tốt. Nếu Bitcoin phục hồi bền vững ngay bây giờ thì LINK cũng có thể hoạt động tương tự.

link

Tương quan của LINK với Bitcoin Nguồn: Intotheblock

Mặt khác, các nhà đầu tư đang tích trữ để HODL hoặc bán kiếm lời. Đặc biệt, số lượng lệnh mua vượt lệnh bán theo giá thị trường, gấp đôi khối lượng bán.

Thứ hai, điều này có thể được hỗ trợ bởi thực tế là dòng ra từ sàn giao dịch trong 2 tháng qua đạt khối lượng lên tới hơn 1,79 triệu đô la.

link

Nguồn cung LINK trên các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Nhìn chung, mặc dù không có bất kỳ động lực hấp dẫn nào đặc biệt để mọi người đầu tư, nhưng các kế hoạch dài hạn vẫn tiếp tục thúc đẩy họ hướng tới Chainlink.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto