LINK giữ được mức này sẽ là chìa khóa cho sự hồi sinh

Giá LINK đã chìm trong xu hướng giảm một thời gian khá dài cho đến nay. Trong 7 ngày qua, tiền điện tử được xếp hạng thứ 25 về vốn hóa thị trường điều chỉnh 11% và giảm xuống mức thấp nhất là 10,6 đô la.

Điều gì sẽ xảy ra với LINK trong thời gian tới?

Do thiếu sự nhiệt tình, tâm lý của trader Chainlink đã ghi nhận mức thấp nhất trong 3 tháng khi giá chạm đáy kể từ tháng 12/2020. Theo biểu đồ bên dưới, tâm lý có trọng số của altcoin đã giảm trở lại vùng âm tại -0,651.

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, trái ngược với quan điểm phổ biến, Santiment coi đây là dấu hiệu “đầu hàng” trong một dòng tweet vào ngày 3/5.

“Tin tốt là các dấu hiệu đầu hàng và FUD đang hình thành giữa các trader, với tâm lý giảm xuống mức âm thấp nhất trong 3 tháng. Giá thường bật lên trong những trường hợp như vậy”.

Nhưng thực tế có phải như vậy không?

Các nhà đầu tư hoặc trader vẫn duy trì cách tiếp cận hoài nghi đối với altcoin này. Theo Intotheblock, 82% holder thua lỗ nặng và là một trong những lý do khiến số lượng địa chỉ hoạt động chịu chung số phận. 

link

Nguồn: Glassnode

Tia hy vọng le lói

Tâm lý có trọng số tiêu cực kéo dài đôi khi có thể kích hoạt cuộc biểu tình. Trường hợp này từng xảy ra khi LINK tăng 3% từ 11,27 đô la. Không chỉ vậy, ngay cả số lượng holder cũng cảm nhận được sự gia tăng này khi nhích từ 660.492 lên 660.666 chỉ trong vòng một ngày.

Nguồn: CoinMarketCap

Giá LINK 

Sau khi hoạt động trong kênh giảm giá gần một tháng, LINK đã vượt qua một số phạm vi giá quan trọng trong vài tuần qua. Trong đợt giảm gần đây, người bán tiếp tục nhấn chìm các khu vực còn lại chỉ để tìm mức thấp hơn trong nhiều tháng.

Với tầm quan trọng trong cấu trúc thị trường lúc này, nến hiện tại có thể thúc đẩy xu hướng giảm giá trong thời gian tới. Vào thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch ở mức 11,21 đô la, gần như không thay đổi trong 24 giờ qua

link

Nguồn: TradingView

Mặc dù đã duy trì được mốc 11 đô la trong hơn 15 tháng nhưng phe bò có thời điểm không thể bảo vệ nó sau khi phe gấu nỗ lực hết sức trong các đợt bán tháo gần đây. Theo đó, giá giảm hơn 33% so với tháng trước tính đến thời điểm viết bài.

Xem thêm:  NFT tập trung vào bảo mật dữ liệu Snickerdoodle huy động được 2,3 triệu đô la vốn đầu tư

Việc bảo vệ phạm vi 13-14 đô la là rất quan trọng để tiếp tục phục hồi dần dần trên các đáy của LINK. Nhưng đợt bán tháo cuối tháng 4 đã kéo theo một loạt nến nhận chìm giảm giá đẩy LINK xuống dưới tất cả các điểm giá quan trọng. Sau khi kéo altcoin này xuống mức thấp nhất trong 16 tháng vào ngày 1/5, người mua cuối cùng đã tìm thấy vùng phục hồi tại 10,6 đô la.

Nếu đường EMA 20 (màu xanh lá cây) tiếp tục tạo ra các rào cản, pullback tiếp theo sẽ dẫn đến test đường giữa (màu đỏ) của mô hình pitchfork tại 10,8 đô la. Hơn nữa, với dải dưới và trên của Bolinger Bands (BB) lần lượt hướng về phía bắc và nam, mức độ biến động của LINK có thể bị hạn chế trong thời gian tới.

link

Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không thể test ranh giới của đường cân bằng trong 12 ngày qua. Do đó, nó rõ ràng cho thấy người bán đang chiếm lĩnh thị trường trong khi hướng về phía nam.

Ngoài ra, CMF tương ứng với diễn biến phục hồi gần đây nhưng không vượt qua đường 0. Vì vậy, người mua vẫn cần tăng cường hoạt động để giành lợi thế trong kịch bản hiện tại.

Tóm lại, với lịch sử không thể vượt qua đường EMA 20, altcoin này có khả năng sẽ giảm trong ngắn hạn. Quỹ đạo có thể dừng lại ở đường giữa của mô hình pitchfork trước khi LINK bước vào giai đoạn thắt chặt và cuối cùng chuyển sang xu hướng dốc.

Cuối cùng, phân tích tâm lý thị trường tổng thể sẽ rất quan trọng, đặc biệt là để bổ sung các yếu tố kỹ thuật và xác định chắc chắn một nước đi có lợi.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News