LINK giảm 60% so với mức cao nhất trong tháng 11, các nhà đầu tư kiếm lời như thế nào?

Sự tàn phá của phe gấu cuối cùng cũng đến với LINK và nghiêm trọng đến mức hàng loạt các tích hợp giao thức DeFi của mạng Chainlink cũng không thể cứu nó. Trong khi đó, thị trường ngừng sụt giảm nhưng LINK đã giảm xuống dưới vùng an toàn.

LINK quay lại các mức trước đây

Tại thời điểm viết bài, 63,68% trong số 628,62k địa chỉ của Chainlink đang thua lỗ. Điều này có thể không phải là một vấn đề lớn vì toàn bộ thị trường đang lỗ.

Giá giảm nhất quán trong 2 tháng qua chắc chắn là nguyên nhân dẫn đến điều này. Nhưng khi nói đến LINK thì nó tệ hơn đáng kể vì đây là điều mà các nhà đầu tư phải chịu đựng nhiều nhất trong hơn 3 năm.

Lần cuối cùng phần lớn các nhà đầu tư thua lỗ là vào tháng 12/2018 khi con số này chạm mức 80,7%.

Số lượng nhà đầu tư LINK thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Do đó, rõ ràng giới nhà đầu tư đang rất thất vọng vì mức độ tham gia của họ trên toàn mạng giảm dần.

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày từng đạt đỉnh trung bình khoảng 15-16k và vẫn giữ trên 3k cho đến cuối tháng 12/2021. Tuy nhiên, vào nửa cuối tháng 1, mức trung bình này giảm xuống 2,7k và hiện ở mức 2,2k.

link

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Chainlink Nguồn: Intotheblock

Do đó, số lượng giao dịch on-chain cũng giảm 65% trong khoảng thời gian 5 tháng.

link

Số lượng giao dịch on-chain trên Chainlink Nguồn: Intotheblock

Mặc dù cá voi nổi tiếng là những người chơi tích cực bất kể điều kiện thị trường phổ biến như thế nào, cá voi LINK cũng đã chậm lại vào thời điểm hiện tại. Thực hiện các giao dịch trị giá dưới $400 triệu trong một tháng nay, rõ ràng là LINK đang chơi theo quy tắc của phe gấu ngay bây giờ.

Xem thêm:  Chỉ báo này cho thấy DOGE và ADA đang bị định giá thấp

Cơ hội thoát vị trí?

Hành động giá của LINK hơi đáng lo ngại vì dự kiến vẫn đóng trong nêm theo hướng giảm. Mặc dù có một vài nỗ lực để phá vỡ ngưỡng kháng cự dài hạn nhưng giá không thể hoạt động cùng phe bò.

May mắn thay, giá vẫn đứng khá xa trên đường xu hướng thấp hơn là $13,3. Do đó, LINK có một số dư địa để khôi phục và cố gắng thực hiện động thái phá vỡ khác. Nếu token đạt được một dấu ấn đáng kể, nhu cầu mua cuối cùng sẽ tăng lên. Đây cũng sẽ là thời điểm tốt hơn để lựa chọn giao dịch long.

link

LINK vẫn bị mắc kẹt trong nêm theo hướng giảm Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto