LINK có thể tiếp tục giảm sau khi phá vỡ dưới mô hình kỹ thuật quan trọng

Phải thừa nhận rằng LINK là điểm nổi bật của thị trường tiền điện tử trong vài năm qua. Đó là tài sản duy nhất liên tục thiết lập kỷ lục mới sau các mức cao. Trong khi đó, những coin khác giảm từ 40% đến 90% hoặc hơn trong một số trường hợp so với mức đỉnh của chúng.

Tuy nhiên, chỉ báo về các mô hình hành vi “tiền thông minh” báo hiệu xu hướng tăng của LINK đã kết thúc. Hoặc ít nhất là cho đến khi một đợt điều chỉnh đủ mạnh khiến giá hấp dẫn trở lại. Dưới đây là những gì có thể xảy ra nếu chỉ báo này đúng.

LINKcho thấy dấu hiệu suy yếu

Tại thời điểm viết bài, LINK đang giao dịch giảm 8,56% ở mức giá hiện tại 14,14 đô la, quanh mức hỗ trợ gần đây đã được thiết lập trong quá trình lao dốc từ mức cao 20 đô la.

LINK trước đây đã có những dấu hiệu về sức mạnh, bằng chứng là người mua phản ứng mạnh mẽ ở mức hỗ trợ này giúp đưa nó trở lại 17 đô la. Dữ liệu on-chain liên quan đến số lượng địa chỉ đang hoạt động cũng chỉ ra sức mạnh của bò.

Tuy nhiên, sức mạnh được chứng minh là thoáng qua khi toàn bộ thị trường giảm nhẹ ngày hôm nay đã khiến LINK lao xuống mức thấp hơn.

Nhà phân tích Cantering Clark hiện lưu ý có vẻ như sắp giảm giá sâu do yếu kém về mặt kỹ thuật.

“Mặt khác, LINK trông hơi yếu. Nằm dưới một số đường trung bình động hữu ích hơn và thấp hơn VWAP hàng tuần. Có lẽ đã sẵn sàng cho một đợt pullback (giảm)sâu”.

Trước khi giảm mạnh vào ngày hôm nay, LINK đã hình thành mô hình kỹ thuật tăng giá cổ điển.

“Cờ bò” được phát triển trong thời gian sau khi LINK giảm từ mức cao gần đây 20 đô la và cuối cùng kết thúc theo hướng có lợi cho phe gấu.

Nhà phân tích Teddy đã bàn về mô hình này trong tweet gần đây, nói vui rằng “chúng tôi đã sai” trong khi chỉ ra sự cố kỹ thuật hiện tại trên biểu đồ.

Nếu LINK phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng 14 đô la, điều chỉnh đang diễn ra này có thể đưa giá về mức thấp hơn đáng kể.

Nhiều khả năng mở rộng sự điều chỉnh giảm

Trước khi bong bóng tiền điện tử nổ, câu chuyện thành công của các nhà đầu tư là hết sức bình thường. Hàng loạt triệu phú mới nổi lên nhanh chóng cùng với các ICO mới.

Nhưng sau khi bong bóng vỡ và giá cả được định lại sát với thực tế, những câu chuyện thành công đó trở nên ít ỏi và xa vời. Trên thực tế, nhiều người trong số họ gặp phải tình trạng lao đao với khoản lỗ thực và mọi người hoảng sợ bán đi.

LINK là một trong số rất ít nhận được vận may kể từ đó. Những đồng tiền thông minh mua LINK sớm kiếm được lợi nhuận rất lớn.

Nhưng đà tăng dường như đang đạt đến đỉnh điểm và lệnh chốt lời sắp được kích hoạt. Một chỉ báo hỗ trợ các nhà phân tích theo dõi tiền thông minh cảnh báo nghiêm trọng rằng điều chỉnh LINK sắp trở nên bạo lực.

Nếu từng đầu tư hoặc giao dịch, có khả năng bạn đã bắt gặp thuật ngữ “tiền thông minh” ở đâu đó. Nó được hiểu là tiền của tổ chức hoặc cá voi giàu có, nhưng quan trọng hơn là những người có kỹ năng và kinh nghiệm để biết khi nào nên di chuyển trước khi thị trường hành động.

Xem thêm:  3 lý do tại sao năm 2021 được định hình là năm của ADA

Các chỉ báo giao dịch thường chỉ đưa ra tín hiệu sau khi điều gì đó đã xảy ra. Tuy nhiên, chỉ báo khối lượng cân bằng được thiết kế để theo dõi hoạt động của tiền thông minh và do đó đưa ra tín hiệu sớm về loại hành động giá nào sẽ xảy ra.

Công cụ này dựa trên lý thuyết khối lượng có trước giá. Sau khi khối lượng tăng mạnh, thường đi kèm và thay đổi giá mạnh mẽ tương đương. Chỉ báo OBV chuyển khối lượng này thành biểu đồ đường trực quan, trong đó nhà phân tích vẽ các đường ngang để phân tích kỹ thuật.

Biểu đồ giá hàng ngày và khối lượng cân bằng Nguồn: TradingView

Chỉ báo cụ thể này có thể cho thấy “tiền thông minh” đang bán LINK trước khi xảy ra một đợt sụt giảm giá lớn. Nguyên nhân là LINK/USD mất đường xu hướng tăng trên biểu đồ OBV hàng ngày hình thành kể từ Thứ Năm Đen Tối.

“LINK đã phá vỡ đường xu hướng tăng lớn trên biểu đồ OBV hàng ngày. Sẽ còn giảm giá hơn nữa nếu $14 không thể giữ được (rất có thể sẽ đưa chúng ta đến $12 – 13)”.

Vào Thứ Năm Đen Tối, LINK/USD đã giảm xuống 0,001 đô la trên một số sàn giao dịch. Những người bắt được đáy đó trúng cực kỳ đậm. Ngay cả những ai mua với giá bình thường trong ngày hôm đó cũng có mức tăng gấp 10 lần nếu họ bán ở đỉnh.

Với rất nhiều tiền sinh lời, tiền thông minh đang chuẩn bị được rút khi đà phục hồi mờ nhạt dần. Theo đó, LINK có thể giảm sâu tới 7 đô la hoặc thậm chí 4 đô la.

link

LINK/USD: Mô hình đảo chiều IHS tiềm năng Nguồn: TradingView

Giá tăng từ 7 đô la lần đầu tiên có thể đóng vai trò như một chất xúc tác để giảm thậm chí xuống thấp hơn, đưa LINK/USD về khu vực 4 đô la, trùng với hỗ trợ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Ngoài ra, 7 đô la cũng trùng với đường xu hướng tăng trên biểu đồ giá, tách biệt với bất kỳ đường xu hướng tăng nào trên OBV.

Mức giá đỉnh 20 đô la gần đây là quá nhiều ngay cả với động lực mạnh mẽ của LINK và tài sản đã giảm kể từ đó. Hiện tại, điểm có lợi duy nhất cho LINK là chỉ báo khối lượng cân bằng trên khung thời gian hàng tuần, giúp đường xu hướng tăng không bị gián đoạn.

link

LINK/USD: Bảng giá hàng tuần với khối lượng cân bằng Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, các nhà phân tích đầu tư hàng đầu cũng nhận định LINK được định giá quá cao theo tốc độ tăng trưởng hàng năm và có thể điều chỉnh đáng kể từ 50% trở lên.

Những con số này phù hợp với các mục tiêu của parabol thất bại, nằm trong khoảng từ 50% đến 80% trước khi tìm thấy hỗ trợ.

Bạn có thể xem giá LINK tại đây.

Theo AZCoin News