LINK & cá voi: Cặp đôi hoàn hảo?

Cá voi là điều phổ biến với một số tài sản kỹ thuật số, nhưng đối với LINK, nó không hoạt động đúng với bản chất ngay từ đầu. Trong vài năm qua, tài sản này luôn có sự hiện diện của các địa chỉ cá voi mạnh. Do vậy, có thể hiểu tại sao hoạt động của họ luôn gây lo ngại.

Vào thời điểm viết bài, một tình huống như vậy dường như đang diễn ra trong hệ sinh thái. Đã đến lúc phải hiểu và phân tích những tác động tiềm ẩn của nó.

link

Nguồn: Tradingview

Con số 64 may mắn cho 10 triệu LINK?

Hiệu suất của LINK vào năm 2021 không bùng nổ như năm 2020 vì tài sản nằm ngoài top 10. Tuy nhiên, nó tiếp tục hợp nhất cao hơn trên các biểu đồ. Hơn nữa, hiện tại, hoạt động on-chain có thể đang chứng kiến một số chuyển động lớn.

link

Phân phối nguồn cung LINK Nguồn: Santiment

Theo Santiment, 64 địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu-10 triệu LINK đã thêm 1,89% nguồn cung lưu hành. Như được minh họa trên biểu đồ, số tiền đó trị giá gần 300 triệu đô la vào thời điểm viết bài, với LINK ở mức giá 30 đô la.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng những địa chỉ này hiện chiếm 18,01% tổng nguồn cung. Thực tế là số lượng lớn như vậy nằm trong một vài ví đặt ra câu hỏi và khả năng cá voi thao túng. Tuy nhiên, ngược lại, điều đó có thể hơi không cần thiết đối với hệ sinh thái của LINK.

LINK & cá voi: Cặp đôi hoàn hảo?

Không giống như hầu hết các tài sản lớn gặp phải nhiều lo ngại về thao túng trong quá trình hoạt động của cá voi, địa chỉ LINK đã được sử dụng cho những người HODL tập trung như vậy ngay từ đầu.

link

Phần trăm nguồn cung do top 1% địa chỉ hàng đầu nắm giữ Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, nguồn cung LINK của top 1% địa chỉ hàng đầu đã tăng tới 86% trong hệ sinh thái. Hơn nữa, nó tăng đều đặn. Tại sao các trader không nên lo lắng về vấn đề thao túng?

Xem thêm:  30 triệu đô la vụ kiện MakerDAO sụp đổ Ngày Thứ Năm Đen được gửi đến Tòa trọng tài

Một lý do cơ bản là nó chưa từng xảy ra trong quá khứ. Trong quá trình LINK tăng giá từ 1 đô la lên 20 đô la vào năm 2020, cá voi đã tích lũy tài sản một cách điên cuồng. Tuy nhiên, chưa bao giờ giá lao dốc do bán tháo và tiếp tục hợp nhất cao hơn trên biểu đồ.

Ngoài ra, sự tích lũy này cũng đã được các cộng đồng Chainlink và dự án thúc đẩy. Đặc biệt là vì nhiều giao thức hiện đang xây dựng các hợp đồng thông minh tiên tiến với sự trợ giúp của Oracle Services thuộc Chainlink.

Điều đó có nghĩa là thao túng không bao giờ xảy ra?

Tất nhiên là không phải vậy. Bất kỳ tài sản nào cũng có thể trở thành nạn nhân của việc cá voi xả hàng, chứ không chỉ riêng LINK. Thị trường sụp đổ tàn khốc có thể mở đường cho thanh khoản trên diện rộng, nhưng LINK ít có khả năng xảy ra hơn.

Do đó, không nên quá lo ngại về cá voi LINK, ít nhất là khi thị trường đang hoạt động lành mạnh.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto