Liệu XTZ có thể bật tăng mạnh trở lại?

Cả cặp XTZ / BTC và XTZ / USD đã nằm trong xu hướng giảm trong hơn một tháng qua.

Mặc dù giá có bật lên trong ngắn hạn nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy giá sẽ đảo ngược xu hướng hiện tại của nó.

Sự cố trước đây

Giá Tezos đã giảm kể từ ngày 2 tháng 6, khi nó đạt mức cao $ 3,13. Mức cao đã xác thực vùng $ 3 là ngưỡng kháng cự mạnh vì giá cũng đã đạt mức cao tương tự vào cuối tháng Tư.

Ngay sau đó, giá đã phá vỡ xuống dưới một đường hỗ trợ tăng dần được bắt đầu từ ngày ngày 13 tháng 3, cho thấy động thái tăng của giá có thể đã kết thúc. Hơn nữa, khối lượng giao dịch cao hơn trong các cây nến giảm cũng đang hỗ trợ cho khả năng này.

Tại thời điểm viết bài, giá được giao dịch trong khu vực hỗ trợ nhỏ $ 2,30. Nếu vùng này bị phá vỡ, thì khu vực hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức $ 2,05, mức Fib 0,5 của toàn bộ bước đi lên.

XTZ-tang-gia

Biểu đô XTZ / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phong trào ngắn hạn

Trader TheEWguy đã đăng một biểu đồ XTZ và chỉ ra rằng giá sẽ tăng lên tới 3,13 đô la. Mục tiêu chỉ cao hơn một chút so với vùng kháng cự chính mà chúng tôi đã nêu ở trên.

XTZ-tang-gia

Nguồn: Twitter TheEWguy 

Tuy nhiên, biểu đồ ngắn hạn chưa hỗ trợ cho mức tăng như vậy. Giá hiện đang trong quá trình thực hiện nỗ lực thứ tư trong việc di chuyển lên trên ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 2,43. Trong khi chỉ số RSI đang di chuyển lên trên, nhưng nó vẫn nằm dưới mức 50 và không có bất kỳ sự phân kỳ tăng nào để dự báo cho sự gia tăng sắp xảy ra.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch đang ở mức thấp và giá dường như được giao dịch trong một kênh ngang, thường được coi là một mô hình trung tính.

Ngay cả khi giá thành công trong việc phá vỡ lên trên kênh này thì nó vẫn phải đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 2,55 đô la, vùng hỗ trợ trước đó và mức Fib 0,5 của toàn bộ mức giảm bắt đầu vào ngày 24 tháng Sáu.

Xem thêm:  Số lượng sóng của Bitcoin cho thấy đỉnh đang ở rất gần

XTZ-tang-gia

Biểu đô XTZ / USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích cặp XTZ / BTC

Giá XTZ đã di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần từ ngày 26 tháng Tư. Giá đã bị đường đường này từ chối lần thứ ba vào ngày 24 tháng 6 và đã giảm nhanh kể từ đó.

Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch bên trong khu vực hỗ trợ nhỏ ở mức 26.000 satoshi, nhưng dường như nó đã mất đi sự hỗ trợ của đường MA 200 ngày. Vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 24.000 satoshi, trong khi một sự phá vỡ xuống dưới mức này sẽ kích hoạt sự di chuyển xuống nhanh chóng.

XTZ-tang-gia

Biểu đô XTZ / BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngắn hạn cho thấy cú bật hiện tại là rất yếu vì giá đã không thể vượt lên trên mức Fib 0,236 của mức giảm gần đây nhất.

Tuy nhiên, có một số phân kỳ tăng đang phát triển trong chỉ báo RSI, và giá có thể đã tạo ra một đáy đôi. Nếu giá bắt đầu di chuyển lên cao, thì có một mức kháng cự rất mạnh nằm trong khoảng 27.000-27.500 satoshi mà các trader cần lưu ý, đây là vùng hỗ trợ trước đó và mức Fib 0,5 của động thái gần đây.

Do đó, trong khi sự phục hồi ngắn hạn là có thể xảy ra, nhưng chúng tôi không thể tự tin để tuyên bố rằng XTZ sẽ bắt đầu một động thái đi lên.

XTZ-tang-gia

Biểu đô XTZ / BTC khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!