Liệu vận may của FTM có thay đổi sau khi Cronje-Nell ra đi?

Quý đầu tiên của năm 2022 thực sự là khoảng thời gian khó khăn đối với Fantom (FTM). Đầu tiên, Andre Cronje và Anton Nell – các thành viên cấp cao tại Fantom Foundation tweet rằng họ sẽ rời DeFi và tiền điện tử. Giá FTM lao dốc thảm khốc vì tin tức này. Mặc dù phục hồi sau đó, nhưng nó đã sớm giảm xuống thậm chí còn thấp hơn vào tháng 4. Vì vậy, đã đến lúc xem xét các chỉ báo để hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Phe bò FTM phát cáu

Vào đầu ngày 2/5, FTM đạt mức tăng hàng ngày lớn nhất trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu, nhưng giảm mạnh kể từ đó. Hiện tại, altcoin này là tiền điện tử lớn thứ 46 theo vốn hóa thị trường và giao dịch ở mức 0,79 đô la, tăng gần 2% trong ngày qua nhưng giảm 27% sau 7 ngày.

Do vậy, độ biến động ở mức cao. Mặt khác, các sàn giao dịch chứng kiến một số cảnh thú vị. Nguồn cung FTM trên sàn giảm mạnh, cho thấy nhà đầu tư đang mua dip. Tuy nhiên, xuất hiện một số dấu hiệu ngụ ý đảo chiều có thể sẽ sớm diễn ra.

Nguồn cung trên sàn (hồng) Nguồn: Santiment

Thêm vào đó, số lượng giao dịch cá voi FTM trị giá hơn 100.000 đô la cũng tăng vọt vào ngày 29/4 và ngày 30/4. Xem xét điều này và diễn biến tăng giá sau đó, nguyên nhân khả dĩ nhất là do cá voi đang tích lũy FTM với giá rẻ hơn. Tuy vậy, vẫn còn phải xem liệu đây có phải là xu hướng bền vững cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay không.

Xem thêm:  Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt di chuyển lớn, mục tiêu là $ 50.000

ftm

Số lượng giao dịch cá voi (hồng) Nguồn: Santiment

Quan sát Phân kỳ DAA-giá điều chỉnh, chỉ báo này nhấp nháy các thanh màu đỏ, bất chấp giá tăng trên khung thời gian hàng ngày.

ftm

Phân kỳ DAA-giá đã điều chỉnh Nguồn: Santiment

Tình hình DeFi trên Fantom

Ngoài ra, cũng cần phải theo dõi bối cảnh DeFi của dự án để đánh giá tình trạng tổng quan. Vào thời điểm viết bài, tổng giá trị bị khóa trên Fantom là 4,08 tỷ đô la, tăng 6,02% trong ngày qua.

Câu hỏi bây giờ là liệu Fantom sẽ duy trì mô hình này hay lại tạo ra áp lực giảm giá một lần nữa?

ftm

Tổng giá trị bị khóa Nguồn: DeFi Llama

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto