Liệu thợ đào có quay trở lại khi Bitcoin nhấp nháy tín hiệu phục hồi?

Sự điều chỉnh mạnh của Bitcoin đã gây ra một loạt các đợt bán tháo trên thị trường tiền điện tử. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến HODLer. Trên thực tế, thợ đào Bitcoin đã bán token với lượng hàng tồn kho của họ chạm mức thấp mới.

Nhưng khi tiền điện tử có một số dấu hiệu phục hồi, liệu các thợ đào có quay trở lại mạng lưới?

Thợ đào phân phối BTC

Các thợ đào Bitcoin đã phân phối lượng BTC nắm giữ của họ trong đợt bán tháo gần đây, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với hồi đầu năm 2022. Điều này xảy ra nhằm giúp họ duy trì hoạt động khi chi phí gia tăng.

Nhiều người thậm chí đã vay tiền để mua thiết bị để tiến hành khai thác. Nhưng hiện tại, mọi thứ có thể đang vượt quá tầm kiểm soát như Bloomberg đã nhấn mạnh trong nghiên cứu vào ngày 24 tháng 6.

Sự sụt giảm kéo dài của Bitcoin khiến một số thợ đào khó khăn hơn trong việc trả khoản vay đầu tư trang thiết bị lên tới 4 tỷ USD. Điều này thực sự gây ra rủi ro tiềm ẩn cho các nhà cho vay tiền điện tử lớn. Dưới đây là một số chỉ báo có thể báo hiệu viễn cảnh tồi tệ đối với các thợ đào Bitcoin.

Đầu tiên và quan trọng nhất, sự gia tăng đáng kể về số lượng Bitcoin được gửi đến các sàn giao dịch từ ví của thợ đào.

Bitcoin

Thợ đào gửi BTC đến các sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Số liệu cho thấy dòng chảy của Bitcoin từ ví của thợ đào đến ví của các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất trong bảy tháng là 9.476 BTC. Đây có thể là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy thợ đào muốn bán token của họ do lạm phát gia tăng và giá BTC giảm. Chủ yếu là để thanh toán các chi phí hoặc có thể là nỗi sợ mất đi phần thưởng và lợi nhuận khai thác mà họ đã kiếm được.

Xem thêm:  Chỉ số sợ hãi và tham lam chuyển sang tham lam cực độ, đã đến lúc bán Bitcoin?

Một lý do khác có thể là do tỷ suất lợi nhuận giảm. Lợi nhuận khai thác của Bitcoin đã giảm hơn 75% so với mức ATH. Hãy xem xét “Bitcoin Puel Multiple Chart”, chỉ số định lượng khả năng sinh lời của thị trường, từ quan điểm của thợ đào.

Bitcoin

Bitcoin Puel Multiple Chart Nguồn: Glassnode

Puell Multiple đã giảm xuống dưới 0,5. Vào thời điểm hiện tại, nó đứng ở mức 0,39 sau khi bước vào phạm vi đầu hàng. Đây là mức thấp nhất kể từ thị trường gấu vào tháng 11/2018. Thật không may, các thợ đào chỉ kiếm được 39% thu nhập trung bình trong một năm, tính theo USD.

Không chỉ thợ đào BTC, mà ngay cả những holder trung thành cũng chịu chung số phận. Holder dài hạn đã bán hơn 178.000 Bitcoin sau khi giá giảm xuống dưới $ 23.000. Con số này chiếm 1,31% tổng lượng BTC mà họ nắm giữ. Đưa tổng số Bitcoin mà holder dài hạn nắm giữ quay về mức tháng 9/2021.

Bất chấp mọi thứ đã xảy ra, Bitcoin đã cố gắng hết sức để giành lại một phần lợi nhuận bị mất. Tuy nhiên, quá trình phục hồi này sẽ mất một khoảng thời gian. 

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto