Liệu sự phát triển sôi động có thể giúp giá ETH tăng trong tương lai gần không?

Trong khi sự chú ý của các nhà đầu tư đang đổ dồn vào Bitcoin, ETH dường như đã bị bỏ ngỏ kể từ khi bước sang Q4. Về mặt giá cả, sự tăng trưởng của BTC đã nâng cao sự mong đợi của thị trường, trong khi ETH lại cho thấy sự yếu kém hơn so với khía cạnh phát triển trông khá sôi động của nó.

Nhu cầu về Ethereum trở lại

Sau sự gia tăng lớn trong các giao thức Layer-2 vào cuối Q3, nhu cầu về không gian khối Ethereum dường như đã phục hồi khi bắt đầu Q4. Đáng chú ý, phí giao dịch của Ethereum đã vượt qua 1 tỷ đô la vào tháng 9 với mức phí trung bình là 28 đô la.

Sau khi EIP-1559 đi vào hoạt động, đã ghi nhận mức giảm ròng 55% trong việc phát hành với hơn 474.000 Ether (1,7 tỷ đô la) bị đốt. Điều này sẽ tạo ra câu chuyện về cú sốc nguồn cung, vốn là xu hướng tăng giá cho quỹ đạo dài hạn của Ether.

Liệu sự phát triển sôi động của Ethereum có thể giúp giá Ether tăng trong tương lai gần không?

Phí giao dịch trên mạng Ethereum Nguồn: SpencerNoon

Tuy nhiên, theo lưu ý của nhà phân tích SpencerNoon, việc Ethereum duy trì mức phí cao cản trở trải nghiệm người dùng và đóng vai trò như một luồng gió để nhiều người dùng chấp nhận Layer-2 để thay thế Layer-1 với mức phí rẻ hơn.

Đây có thể là một lý do tại sao các địa chỉ hoạt động trên Ethereum chỉ còn 577.000, giảm gần 25% kể từ mức cao nhất của tháng 5. Tuy nhiên, một thị trường NFT đang bùng nổ cùng với sự tăng trưởng của DeFi trong Q3 đã gián tiếp kích hoạt một hệ sinh thái Ethereum mạnh mẽ hơn.

Hành vi holding lành mạnh

Các sóng holding (nắm giữ) giúp theo dõi mức độ hoạt động của nguồn cung Ether hiện tại dựa trên chuyển động cuối cùng của on-chain. Đáng chú ý, 76% nguồn cung đã không di chuyển trong hơn sáu tháng và khoảng 46% nguồn cung được nắm giữ hơn một năm.

Xem thêm:  Vốn hóa thị trường dự án hai ngày tuổi Yam Finance bốc hơi trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ

Liệu sự phát triển sôi động của Ethereum có thể giúp giá Ether tăng trong tương lai gần không?

Sóng holding của EtherNguồn: Glassnode

Một số yếu tố chính ảnh hưởng đến làn sóng holding bao gồm sự thống trị của Ether trong DeFi, staking Ethereum và lượng dự trữ trong kho lạnh của CEX. Một yếu tố đáng lo ngại là 306 triệu đô la Ether đã được gửi vào các sàn giao dịch, so với 750 triệu đô la được rút trong tuần trước.

Nhìn vào chảy vào của Ether lên sàn giao dịch tăng lên, có vẻ như áp lực bên bán đang tăng lên xung quanh mức kháng cự giá.

Mạng Ethereum phát triển mạnh mẽ

Daren Matsuoka, nhà khoa học dữ liệu nói rằng cộng đồng nhà phát triển Ethereum “sôi động hơn bao giờ hết”. Trên thực tế, số lượng nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái Ethereum từ đầu năm đến nay đã bằng hai năm trước cộng lại.

Liệu sự phát triển sôi động của Ethereum có thể giúp giá Ether tăng trong tương lai gần không?

Nguồn: Daren Matsuoka

Sự phát triển trong hoạt động nhà phát triển Ethereum được phân tích bằng cách xem xét các ngôi sao GitHub trên các kho lưu trữ nhà phát triển chính như web3js, truffle, solidity, hardhat, ethersjs, hợp đồng OpenZeppelin, web3py và scaffold-eth theo thời gian.

Đáng chú ý, hiện đã có hơn 39.000 tài khoản Github đã gắn dấu sao của ít nhất một trong các kho lưu trữ quan trọng. Với hoạt động phát triển của nó đang gia tăng và nhu cầu đối với mạng Ethereum đang phục hồi, tương lai của Ether có vẻ khá tươi sáng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto