Liệu những yếu tố này có thể kích hoạt động thái tăng giá cho ETC không?

Mặc dù ETC giảm 76% so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nó đã tăng 15% so với mức thấp gần đây vào ngày 22/6. Tại thời điểm viết bài, ETC đang giao dịch tại 41,32 đô la, mang lại mức lợi nhuận 804% YTD.

Nguồn: TradingView

Trái ngược với hầu hết các alt khác, ETC là một trong số ít coin tăng giá mạnh nhất trong quý 2 theo một báo cáo gần đây từ CoinMetrics. Báo cáo đã xem xét hiệu suất của Bitcoin và các altcoin trong quý 2/2021. Theo đó, các nhà phân tích nhận thấy rằng ngay cả khi thị trường điều chỉnh mạnh vào ngày 19/5, một số tài sản đã kết thúc quý trong màu xanh.

ETC là coin hoạt động tốt thứ hai chỉ sau DOGE và đã tăng 297% mặc dù giá Bitcoin giảm gần 39%.

Nguồn: CoinMetrics

Sau bản phát hành ổn định cuối cùng có tên Thanos vào năm 2020, ETC đang chuẩn bị giới thiệu hard fork Magneto để cải thiện mạng blockchain của mình vào cuối tháng này.  Hiện tại, Magneto được lên kế hoạch vào ngày 21/7 và cũng sẽ triển khai ECIP-1103.

Với nhiều ý kiến ​​cho rằng ETC sẽ tăng giá vào cuối tháng, tâm lý hiện tại theo LunarCrush dường như là lạc quan ngay cả trong bối cảnh giá giảm 17% trong 7 ngày qua. Hầu hết các chỉ số xã hội của ETC đều nghiêng về phía tăng giá, với điểm Galaxy Score là 64,5 trên biểu đồ.

etc

Nguồn: LunarCrush

Mặt khác, đáng chú ý là các chỉ số on-chain và hoạt động phát triển Ethereum Classic không vẽ nên một bức tranh lành mạnh cho altcoin này. Phần trăm tổng nguồn cung stablecoin do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu USD của ETC vẫn dao động dưới mức tháng 5 đến tháng 6 sau khi giảm vào cuối tháng 6. Mặc dù chỉ báo này vẫn giữ trên mức cao nhất trước tháng 5, nhưng nó đã đi ngang trong phần lớn tháng này.

Xem thêm:  Mirror Trading International là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong năm sau khi kiếm được 589 triệu đô la

Hoạt động phát triển đã đưa ra một bức tranh đáng lo ngại vì nó đã giảm xuống các mức thấp hơn của tháng 1/2021. Điều này cho thấy hoạt động ít ỏi và phát triển mạng hạn chế trong không gian mặc dù có nhiều nâng cấp cho mạng.

etc

Giá ETC (xanh), hoạt động phát triển (tím), phần trăm stablecoin trong tổng nguồn cung do cá voi nắm giữ (hồng) Nguồn: Sanbase

Xem xét kỹ hơn hành động giá ETC cho thấy nó hiện đang test mức hỗ trợ quan trọng 40,7 đô la. Vì tài sản nằm trong vùng quá bán nên phục hồi có thể đẩy giá tăng cao hơn nếu được kích hoạt. Nếu nó bật ra khỏi mức hỗ trợ này, xu hướng tăng có thể dẫn đến test lại mức kháng cự 47,6 đô la. Tuy nhiên, nếu phá vỡ phạm vi ở mức thấp hơn, mốc 40 đô la sẽ làm mất hiệu lực của quan điểm tăng giá.

etc

ETC/USD  Nguồn: TradingView

Theo AMBCrypto