Liệu NFT có giúp Solana (SOL) đẩy mạnh hiệu suất để đạt $140?

Vào thời điểm viết bài, SOL đang giao dịch ở mức 86,54 đô la, giảm gần 1% trong 24 giờ qua và hơn 5% trong 7 ngày.

Mặc dù thị trường tiền điện tử và 20 coin hàng đầu liên tục chuyển đổi giữa màu đỏ và màu xanh, khiến cho các nhà đầu tư bối rối, nhưng đã đến lúc phải chậm lại và xem xét kỹ hơn về Solana.

Thị trường NFT trên Solana

Với mức vốn hóa thị trường xấp xỉ 1 tỷ đô la, thị trường NFT của Solana đang thu hút sự chú ý trên toàn không gian. Trong bản tin OurNetwork, Craig Burel lưu ý:

“Số lượng NFT ra mắt trên Solana tăng vọt, với tổng số hơn 8 triệu NFT được đúc bằng Metaplex. Kể từ tháng 9, đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng ví có hơn một NFT và gần đây đã vượt qua con số 500.000”.

Những con số này như thế nào khi so sánh với gã khổng lồ OpenSea đương nhiệm? Vào tháng 2/2022, dữ liệu của Dune Analytics cho thấy 2.033.077 NFT được bán trên OpenSea (Ethereum), trong khi 1.764.674 NFT được bán trên OpenSea (Polygon). Tuy nhiên, thị trường NFT Magic Eden hoạt động trên Solana đã có nhiều giao dịch hơn OpenSea.

sol

Số lượng giao dịch của Magic Eden và OpenSea Nguồn: OurNetwork Newsletter

Các chỉ báo on-chain nói gì?

Lĩnh vực NFT có thể đang hoạt động tốt, nhưng với cuộc chiến Nga-Ukraine hiện là câu chuyện nổi bật trên khắp các trang báo, tâm lý của nhà đầu tư cũng bị thay đổi. Theo dữ liệu từ Santiment, tâm lý có trọng số phần lớn là tiêu cực kể từ đầu năm. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn tăng trên 0, số liệu lại giảm xuống dưới -1 kể từ khi cuộc chiến bắt đầu (chính xác là -1,202).

sol

Tâm lý có trọng số (hồng) Nguồn: Sanbase

Trong khi đó, việc xem xét hoạt động phát triển có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về trạng thái của mạng Solana. Mặc dù hoạt động đã tăng lên mức đỉnh điểm vào cuối tháng 12 nhưng nó giảm gần một nửa kể từ đó. Điều này có thể là vì cuộc chiến đang diễn ra. Hoạt động phát triển giảm nói chung không phải là dấu hiệu tích cực cho sự phát triển của mạng.

Xem thêm:  Malaysia nghiền nát hơn 1000 máy đào Bitcoin trị giá hơn 1.2 triệu đô la

sol

Hoạt động phát triển Nguồn: Sanbase

Về mức độ tiếp nhận, bản tin OurNetwork lưu ý số lượng người đăng ký hoạt động hàng ngày tăng khoảng 300% kể từ tháng 9/2021. Tuy nhiên, sự cố của mạng Solana là một vấn đề đáng lo ngại.

“Số lượng người đăng ký đạt mức cao nhất là 299k vào cuối tháng 1, nhưng đã giảm một chút xuống 232k sau đợt giảm hiệu suất gần đây nhất của mạng”.

Thời gian cho cấp ứng dụng

Thật thú vị khi mức độ tiếp nhận mạng Solana nhìn chung đang có xu hướng tăng. Trong bối cảnh đó, bản tin OurNetwork cũng chỉ ra tầm quan trọng của hai ví Solana là Solflare và Phantom, đã giới thiệu ứng dụng iOS của riêng chúng.

Mặc dù không hoàn toàn là các bản cập nhật dựa trên tiền điện tử, nhưng điều này cho thấy khả năng truy cập bên ngoài blockchain cũng có thể giúp tăng mức độ phổ biến của mạng như thế nào.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto