Liệu nâng cấp này có thể hạn chế tình trạng trì trệ kéo dài của COMP không?

Giao thức cho vay Compound (COMP) dường như bị xáo trộn do dự án không thể bắt kịp với các dự and khác trong không gian tài chính phi tập trung. Với tình trạng khó khăn như vậy kéo dài, team phát triển buộc phải cung cấp một bản nâng cấp cho cộng đồng của họ.

Thông qua trang Twitter của mình, Compound Labs thông báo sẽ phát hành phiên bản mới của giao thức nguồn mở.

“Hôm nay (ngày 26/8), sau đề xuất Quản trị COMP thành công, Compound III đi vào hoạt động. Compound III là phiên bản được sắp xếp hợp lý của giao thức, tập trung vào bảo mật, hiệu quả sử dụng vốn và trải nghiệm người dùng. Đối với những người đi vay, đó là bản nâng cấp thay đổi cuộc chơi”, Compound Labs tweet.

Sẽ không còn hoang mang

Qua phân tích các chi tiết của phiên bản hiện đang hoạt động (Compound III hoặc COMPv3), người dùng có thể hưởng lợi từ nó, nhưng cũng dễ bị tổn thất. Compound Labs gọi phát triển mới nhất này là một bản cải tiến “bảo mật, hiệu quả sử dụng vốn và trải nghiệm người dùng”.

Về nhược điểm, một số token được hỗ trợ trên COMP v2 sẽ không còn có sẵn để vay trên v3. Tuy nhiên, có vẻ như nâng cấp mang lại nhiều hơn bất chấp việc xóa những token này.

Do đó, COMP v3 cho phép người dùng tiếp cận các khoản vay lãi suất đơn trên các tài sản “có giá trị” hơn.

Ngoài COMP, còn có các loại tiền điện tử khác như USDC, ETH, LINK, UNI và Wrapped Bitcoin.

Hơn nữa, nâng cấp giúp người dùng COMP tránh bị thanh lý thường xuyên. Theo nhà sáng lập Robert Leshner, Compound III sẽ mang lại phí gas rẻ hơn và ít thanh lý tài sản vay hơn nhiều.

Xem thêm:  Nhà phát triển hàng đầu rời khỏi Ripple – Con đường đến $1 của XRP sẽ ra sao?

Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá COMP?

Trong một thời gian, COMP gần như vẫn giữ nguyên vị trí theo bảng xếp hạng tổng giá trị bị khóa trong DeFi (TVL). Tại thời điểm viết bài, nó đứng thứ 9, theo DeFiLlama.

COMP

Nguồn: DeFiLlama

TVL trong 30 ngày qua giảm 5,54%. Điều thú vị là nó giảm vừa phải so với các coin xếp hạng cao hơn. Vào thời điểm viết bài, giá trị của TVL COMP là 2,81 tỷ đô la, với khoảng 995,65 triệu đô la đi vay.

COMP 2

Nguồn: DeFiLlama

Mặc dù có nâng cấp mới, giá COMP không hề tăng. Trên thực tế, coin này giảm 4,55% so với giá trị của ngày hôm trước là 49,95 đô la. Mặc dù khối lượng tăng 8,9% theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá COMP vẫn không gây ấn tượng với các nhà đầu tư.

Mặt khác, hoạt động phát triển không cho thấy động thái đáng kể theo nền tảng phân tích on-chain Santiment. Số lượng địa chỉ hoạt động 24 giờ cũng theo xu hướng của hoạt động phát triển.

Với việc COMP không tiến bộ đáng chú ý mặc dù có phát triển mới, các nhà đầu tư trong hệ sinh thái này có lẽ cần phải xem xét lại lựa chọn của họ.

COMP 3

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto