Liệu MATIC có thể tăng gấp đôi sau khi niêm yết trên Robinhood?

Giá MATIC đang ổn định sau hơn ba tháng giảm từ mức đỉnh $ 2,92. Động thái này cung cấp cho các swing trader (mua bán xen kẽ) và những holder dài hạn cơ hội để tích lũy mã thông báo với mức chiết khấu, trước khi xu hướng đảo ngược, bắt đầu đợt tăng trưởng mạnh theo cấp số nhân.

Robinhood giải cứu MATIC?

Ngày hôm qua, Robinhood đã thông báo về việc bổ sung Shiba Inu (SHIB), Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Compound (COMP). Nhờ đó, các altcoin này hiện đang tiếp xúc với một nhóm nhà đầu tư mới.

Sau khi thông báo được đưa ra, phân tích on-chain trong thời gian 24 giờ (11 tháng 4 đến 12 tháng 4) cho thấy khối lượng giao dịch tăng đột biến 44%, từ 145,06 triệu USD lên 209,48 triệu USD.

Tương tự, tại thời điểm hiện tại, khối lượng giao dịch của đồng tiền này là 811,32 triệu USD, tăng 21% so với con số 668,91 triệu USD một ngày trước đó.

MATIC

Khối lượng giao dịch Nguồn: Santiment

Số lượng giao dịch cá voi dường như cũng nhấn mạnh hiệu suất tốt của altcoin trong 24 giờ qua.

Đối với các giao dịch trên $ 100.000, không có biến động đáng kể nào được ghi nhận trong khoảng thời gian 24 giờ qua. Tuy nhiên số lượng giao dịch cá voi trên 1 triệu USD cho thấy động thái quan trọng, khi tăng từ 24 lên mức 38 giao dịch. Đây là dấu hiệu cho thấy có thêm 14 công ty lớn đang tích lũy MATIC.

MATIC

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Hơn nữa, phân tích tăng trưởng mạng lưới cho thấy số lượng địa chỉ mới được đăng ký tăng đột biến. Các địa chỉ mới trên mạng lưới đã tăng từ 1.800 lên 2.300 trong 24 giờ. Trên thực tế, số lượng người dùng tích cực cũng tăng cao từ 3.890 lên 4.220.

MATIC

Số lượng địa chỉ đăng ký mới Nguồn: IntoTheBlock

MATIC bình lặng trước cơn bão lớn

MATIC đã giảm mạnh 55% từ mức ATH tại $ 2,92 trong ba tháng qua. Sự sụt giảm này chủ yếu là do việc thay đổi xu hướng trong không gian tiền điện tử, khi giá Bitcoin giảm từ $ 69.000 xuống gần $ 33.000.

Giống như tất cả các loại altcoin khác, MATIC đi theo bước chân của “nhà vua”, dẫn đến sự thay đổi lớn. Bất chấp điều đó, Polygon dường như đã ổn định quanh mức hỗ trợ $ 1,3.

Kể từ lần kiểm tra đầu tiên vào ngày 22 tháng 1, MATIC đã gắn thẻ mức $ 1,3 nhiều lần. Và, rào cản này đã đóng vai trò như sàn hỗ trợ ổn định, cho phép những người mua bên lề tham gia giữ vững giá trị thị trường của token Layer-2.

Xem thêm:  CIO Pantera Capital giải thích tại sao công ty của anh ấy ‘rất lạc quan về ETH’

Sau khi tăng 30% vào tháng 3, MATIC đã hoàn tác mức tăng của nó và kiểm tra lại mức hỗ trợ nói trên. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, thị trường dường như đang hình thành cơ sở để chuẩn bị cho đợt tăng trưởng sắp tới.

Như đã thấy trong biểu đồ, quỹ đạo dự kiến ​​của MATIC (màu trắng) cho thấy dự báo về việc hành động giá có thể phát triển như thế nào. Nhiều khả năng người mua và người bán đang đấu tranh với nhau, dẫn đến chuyển động đi ngang, cuối cùng sẽ khiến giá của altcoin bùng nổ.

Trong xu hướng tăng, đầu tiên, MATIC sẽ đối mặt với mức kháng cự tại $ 1,94 sau khi tăng 40%. Nếu động lượng tăng đủ lớn, giá của MATIC sẽ biến rào cản này thành mức hỗ trợ vững chắc, nhường chỗ cho nhiều người mua hơn bước vào thị trường.

Trong trường hợp này, Polygon có khả năng tiếp tục tăng cao hơn và kiểm tra lại mức ATH tại $ 2,92. Đợt tăng giá này sẽ tạo thành đáy tròn, cho thấy sự đảo ngược xu hướng có lợi cho phe bò.

Tổng cộng, động thái này sẽ tạo ra khoản lãi 100% và có khả năng MATIC sẽ đối diện với đợt chốt lời mạnh, khiến thị trường thoái lui nhẹ hoặc chuyển động đi ngang.

MATIC

Biểu đồ giá MATIC Nguồn: TradingView

Chỉ báo hoạt động gửi tiền của MATIC đang ủng hộ cho xu hướng tăng giá. Chỉ số on-chain này theo dõi các khoản tiền gửi đến các nền tảng tập trung và có thể được sử dụng để xác định sự hình thành các đỉnh địa cục bộ và các khu vực chốt lời tiềm năng.

Kể từ tháng 5 năm 2021, chỉ số này đã có xu hướng giảm từ 1291 xuống 94. Sự sụt giảm mạnh cho thấy rằng, các nhà đầu tư không quan tâm đến việc bán và có khả năng giữ token của họ. Đây là tín hiệu tốt cho triển vọng tăng giá từ quan điểm kỹ thuật.

MATIC

Chỉ số báo hoạt động gửi tiền Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News