Liệu lịch sử có lặp lại đối với holder SHIB dài hạn?

SHIB đã vươn lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường của CoinMarketCap khi giá có những tín hiệu lạc quan trở lại sau diễn biến lao dốc.

Meme coin này gần đây được tận hưởng những khoảnh khắc phục hồi bền vững, giao dịch ở mức 0,0000136 đô la vào thời điểm viết bài. Trong 24 giờ qua, giá tăng 5% trong khi các coin thuộc top 10 vốn hóa chỉ tăng nhẹ 1% hoặc đang thua lỗ. Nhưng, động thái này sẽ được duy trì trong dài hạn?

Trước khi đầu hàng, SHIB chủ yếu hoạt động với các nến xanh. Trong khoảng thời gian 14-15/8, SHIB di chuyển từ 0,0000126 lên đến 0,0000174 đô la. Tuy xuất hiện một số mức giảm sau đó nhưng giá vẫn có thể duy trì tốt ở mức 0,0000148 đô la cho đến ngày 18/8.

Về nguyên nhân giảm, có lẽ không chỉ do BTC trượt về phía nam mà còn liên quan đến những điều khác.

Theo Santiment, cả DOGE và SHIB đều là “nạn nhân” của cá voi chốt lời. Nền tảng phân tích on-chain cho biết đó là thói quen của cá voi, đặc biệt là khi giá tăng mang lại lợi nhuận.

“Giá DOGE và SHIB đều điều chỉnh mạnh sau lần đạt đỉnh tương ứng vào thứ 3 và chủ nhật. Như thường lệ, cá voi báo trước thời điểm chốt lời lý tưởng khi các giao dịch lớn bùng nổ trên mỗi mạng”.

Dữ liệu của SHIB tiết lộ thêm rằng các giao dịch này có giá trị lớn, rõ ràng sẽ dẫn đến đầu hàng và sụt giảm nghiêm trọng.

Ngoài ra, kết quả như vậy không có gì đáng ngạc nhiên vì cá voi Ethereum đã dump SHIB trước đó.

Số lượng giao dịch của cá voi Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, có thông tin cập nhật tích cực về hệ sinh thái SHIB cần xem xét: tỷ lệ đốt. Trong khi tỷ lệ đốt giảm dẫn đến giá tăng khoảng 2 tuần trở lại đây, tuần này xảy ra điều ngược lại.

Xem thêm:  Quỹ Bitcoin đầu tiên của Đông Nam Á được ra mắt để đáp ứng nhu cầu gia tăng của tổ chức

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ đốt SHIB tăng hơn 225% với hơn 224 triệu SHIB bị đốt.

SHIB

Tỷ lệ đốt Nguồn: Shibburn

Như dự kiến, hoạt động của cá voi cũng ảnh hưởng đến khối lượng và địa chỉ đang hoạt động của SHIB.

Xem xét dữ liệu từ Santiment cho thấy khối lượng SHIB đạt khoảng 4,35 tỷ đô la vào ngày 15/8 nhưng hiện chỉ còn chưa đến 900 triệu đô la.

Số lượng địa chỉ hoạt động cũng theo mô hình tương tự, giảm từ 12.670 vào ngày nói trên xuống 5.094 vào thời điểm viết bài.

SHIB

Khối lượng và số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ Nguồn: Santiment

Chuyện gì tiếp theo?

Đối với các nhà đầu tư SHIB, hy vọng tăng giá trong ngắn hạn vào lúc này có lẽ là quá sớm. Quan sát biểu đồ 4 giờ, SHIB thua lỗ kể từ ngày 18/8 và vẫn chưa thể lấy lại các mức giá đã mất cho đến hiện tại.

Trên thực tế, nó gần như mất hỗ trợ 0,00001262 đô la sau khi giảm từ 0,0001437 đô la.

Ngoài ra, MACD nằm sâu dưới mức 0 của biểu đồ, thể hiện bên bán đang nắm quyền kiểm soát.

Động lực bán (màu cam) cũng duy trì trên đường động lực mua (màu xanh). Với tất cả những dấu hiệu trên, nhiều khả năng SHIB sẽ tiếp tục duy trì trong sắc đỏ.

SHIB

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto