Liệu giá Bitcoin có đủ động lực tăng giá đến $ 17.000?

Giá Bitcoin đã bị chững lại trong giai đoạn hợp nhất khoảng $ 13.000 kể từ khi nó bị từ chối ở mức cao gần đây ở $ 13.200. Đây là mức giá xung quanh mức giá mà Bitcoin đã được giao dịch trong vài ngày qua, khi người mua và người bán không thể kiểm soát xu hướng ngắn hạn. Hôm qua, phe bò đã cố gắng thiết lập mức cao nhất hàng năm và bắt đầu cao hơn một chút, nhưng điều này dẫn đến việc giá BTC bị từ chối ở mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng người mua hiện không đủ hỗ trợ cho một lần đẩy giá lên cao hơn.

Cũng trong khi đó, có khá nhiều ý kiến cho rằng giá Bitcoin có thể đẩy lên mức $ 17.000 trong vòng vài tháng nữa, nhưng trước tiên nó có thể chứng kiến ​​một số hợp nhất. Có thể nói Bitcoin không thể châm ngòi cho bất kỳ động thái bền vững nào qua mức $ 13.200, báo hiệu rằng áp lực bán ở đây khá đáng kể và có thể tiếp tục làm chậm đà đi lên của Bitcoin.

lieu-gia-bitcoin-co-du-dong-luc-tang-gia-den-17-000

Biểu đồ giá BTC.USD theo khung 4-giờ Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin hợp nhất khoảng $ 13.000 khi người mua và người bán gặp bế tắc

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin chỉ giảm hơn 1% ở mức giá hiện tại $ 13.000. Đây là nơi nó đã được giao dịch trong vài ngày qua. Ngày hôm qua, phe bò đã cố gắng phá vỡ xu hướng này và đẩy giá lên cao hơn, nhưng việc vượt qua mức $ 13.300 đã dẫn đến một luồng áp lực bán khiến giá quay cuồng. Có vẻ như Bitcoin không thể nhìn thấy bất kỳ cuộc phục hồi duy trì nào cho thấy áp lực bán mà nó đang phải đối mặt trên mức giá hiện tại.

Xem thêm:  Cựu chiến binh Phố Wall phác thảo lý do ETH tăng 85% vào năm 2020 và có giá trị dài hạn

Xu hướng tiếp theo của nó sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc liệu nó có thể vượt qua ngưỡng kháng cự nằm trong vùng thấp hơn $ 13.000 hay không. Bất chấp điểm yếu vi mô này, nhà phân tích Crypto Michael cho rằng Bitcoin được định vị để chứng kiến ​​một số tăng giá lớn trong những tháng tới.

Ông đặc biệt chỉ ra mục tiêu $ 17.000 mà ông hy vọng sẽ đạt được vào cuối năm nay:

“Tôi nghĩ đây là một kịch bản có khả năng xảy ra, không mong đợi một sự phá vỡ rõ ràng trên $ 14.000. Kiểm tra lại vùng kháng cự trước đó để xây dựng động lực hướng tới đợt phục hồi tiếp theo hướng tới $ 17.000 vào đầu năm tới.”

bitcoin-price-may-first-see-some-consolidation

Vài ngày tới sẽ là khoảng thời gian phù hợp để cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu mức kháng cự mà Bitcoin hiện đang đối mặt có đủ để châm ngòi cho bất kỳ đợt bán tháo nào hay không.