Liệu Ethereum Merge có giúp thị trường đảo chiều?

Việc Bitcoin giảm xuống 20.000 đô la là một sự kiện khó chịu nhưng có phần được mong đợi.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã giảm 6,8% giá trị trong vòng 24 giờ qua, với hơn 300 triệu đô la các vị trí đã bị thanh lý trong cuộc tắm máu.

Giá Bitcoin đã mất 6,6% giá trị trong 24 giờ qua, chạm mức thấp nhất là 19.766 đô la trong khoảng thời gian này. Trong bảy ngày qua, Bitcoin đã mất khoảng 6% giá trị. Tài sản hiện đang giao dịch ở mức hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Biểu đồ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Theo dữ liệu của Coinglass, tổng số Bitcoin thanh lý trong 24 giờ qua là 83 triệu đô la.

Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đã giảm từ mức hơn 1 nghìn tỷ đô la xuống 943 tỷ đô la trong khi vốn hóa Bitcoin mất 50% từ gần 900 tỷ đô la được ghi nhận vào đầu năm nay xuống con số hiện tại là 383 tỷ đô la.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường crypto. Nguồn: TradingView

Chất xúc tác cho đà giảm giá hiện tại là bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), người tuyên bố rằng ngân hàng trung ương sẽ vẫn duy trì giọng điệu diều hâu trong một thời gian, điều này đi ngược lại với kỳ vọng trước đây của các thị trường tài chính, vốn dự kiến ​​”hạ cánh mềm” chỉ vài tuần trước.

Hầu hết mọi tài sản tài chính đều bị ảnh hưởng nặng nề, với Bitcoin giảm 7%, vàng mất khoảng 1,2% và S&P500 giảm 4%. Với diễn biến này, chúng ta rất có thể sẽ thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm trên thị trường vào tuần tới.

Ngay cả với sự phục hồi của tâm lý giữa các trader bán lẻ, thị trường sẽ không bắt đầu di chuyển cho đến khi các nhà đầu tư tổ chức cảm thấy rằng đã đến lúc quay trở lại thị trường tiền điện tử. Trong hai tuần qua, thị trường không thấy gì ngoài dòng tiền ra.

Ethereum giảm hơn 11% trong 24 giờ

Ethereum đã trải qua một đợt sụt giảm đáng kể khi giá trị của nó giảm 11,7% xuống mức giao dịch dưới 1.500 đô la lần đầu tiên sau nhiều tuần. Sự sụt giảm có nghĩa là lợi nhuận thu được từ sự cường điệu Merge trong những tuần gần đây đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 4

Trong bảy ngày qua, Ethereum đã giảm hơn 8% giá trị và đang giao dịch thấp hơn gần 70% so với ATH.

Biểu đồ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Cây nến đỏ cũng đã dẫn đến thanh lý hơn 135 triệu đô la các vị trí trong Ethereum.

Altcoin đỏ máu

Các loại tiền điện tử lớn khác cũng trải qua sự sụt giảm mạnh, với một số trader mất hàng triệu USD.

XRP được Ripple hỗ trợ giảm 5,6% – thanh lý 2,66 triệu đô la, trong khi Solana giảm 9,9% – thanh lý 6,81 triệu đô la.

Ngoài ra, giá Ethereum Classic giảm 11,5% đã dẫn đến việc thanh lý hơn 16 triệu đô la. Tổng thanh lý tiền điện tử trong 24 giờ qua hiện là khoảng 317 triệu đô la.

Thiếu sự hỗ trợ của các tổ chức, chính sách tiền tệ nghiêm ngặt và thiếu các sự kiện xung quanh tiền điện tử đầu tiên là những yếu tố khó có thể thay đổi trong “một sớm một chiều”. Bản cập nhật Ethereum Merge là sự kiện duy nhất có thể mang lại nguồn vốn mới cho thị trường trong khi hoàn toàn không có bất kỳ tin tức, cập nhật và sự kiện nào liên quan đến Bitcoin.

Tình hình rất có thể sẽ thay đổi sau khi Fed kết thúc chu kỳ tăng lãi suất vào đầu năm 2023.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Cổ phiếu Mỹ mất 1,25 nghìn tỷ đô la trong một ngày – nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử

Thống đốc RBI Ấn Độ cảnh báo về sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử

Theo Cointelegraph