Liệu Ethereum có thể chứng kiến một ATH khác trong năm nay không?

Ethereum, sau khi giảm gần 30% trong tháng 9 từ mức cao cục bộ $ 3.800, cuối cùng đã có dấu hiệu khởi sắc. Sự cố chớp nhoáng và các FUD sau đó đã kéo tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm gần 20% trong ba tuần qua. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang mong đợi ETH đóng quý ở mức cao.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI của Ethereum trong khung thời gian ngắn hơn đã cho thấy áp lực mua gia tăng, đây là một dấu hiệu tốt. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay đối với ETH vẫn ở mức thấp và điều này cho thấy sự miễn cưỡng của những người tham gia thị trường sau sự cố.

Trong khi thị trường vẫn còn hoài nghi về con đường của ETH khi quý 4 đến gần, có một số dấu hiệu cho thấy nó có quỹ đạo tăng trưởng tốt và có thể đạt được lợi nhuận khủng trước khi năm 2021 kết thúc.

Các chỉ số dài hạn có vẻ tốt

Đáng chú ý, trong năm qua, một phần ba nguồn cung ETH đã được rút khỏi các sàn giao dịch, cho thấy sự kiên nhẫn của hodler ngay cả khi thị trường sụp đổ.

Trên thực tế, lượng token lưu hành đã tăng vọt vào ngày 27 tháng 9, đạt mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 6. Santiment đã chỉ ra rằng nếu tiện ích của ETH và token lưu hành tiếp tục tăng thì giá nhất định sẽ theo sau.

Ethereum

Nguồn: Santiment

Vào thời điểm viết bài, chỉ báo ASOL đã ghi nhận các giá trị thấp được nhìn thấy lần cuối vào tháng 3 và nói chung, giá trị thấp là dấu hiệu cho thấy các coin trẻ đang được chi tiêu. Điều này cũng có nghĩa là coin cũ vẫn không hoạt động và niềm tin HODL cao.

Xem thêm:  Giới đầu tư xem ETH là tiền điện tử hấp dẫn nhất trong khi lạc quan về ADA, DOT, SOL, LUNA, XRD và XRP

Nguồn: Glassnode

Một xu hướng thú vị là khi ASOL thấp thường sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc biểu tình. Lần cuối cùng chỉ báo chạm mức thấp, giá ETH đã tăng hơn 150% và đạt ATH là $ 4.337.

Mọi con mắt đều chuyển sang Ethereum?

Các nhà phân tích của JPMorgan trong một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh cách các nhà đầu tư lớn đang chuyển sự chú ý sang Ethereum. Hợp đồng tương lai Bitcoin chứng kiến ​​nhu cầu yếu khi giao dịch thấp hơn giá giao ngay, trong khi phí bảo hiểm tương lai Ethereum tăng 1%, điều này cho thấy sự phân hóa mạnh mẽ về nhu cầu đối với ETH, theo báo cáo.

Vậy, với tốc độ tăng giá và dòng vốn tổ chức, Ethereum có thể chứng kiến một ATH khác không? Mặc dù đây là câu hỏi “khi nào” thay vì ‘nếu’, các địa chỉ đang hoạt động của ETH lại cho thấy một dấu hiệu đáng lo ngại khi ghi nhận xu hướng giảm và hiện đang chạm mức thấp của tháng 1. Các cuộc biểu tình trước đây của Ethereum đã được hỗ trợ bởi các địa chỉ hoạt động cao cũng như hoạt động mạng sôi động. Lần này cũng vậy, điều tương tự có thể đẩy ETH lên các mức cao hơn.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto