Liệu đợt phục hồi của Bitcoin có được duy trì không? DXY, SPX, GC và CL có thể làm sáng tỏ điều này

Chủ tịch Cục Dự trữ trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong một cuộc hỏi và trả lời do Viện Cato tổ chức vào ngày 8 tháng 9 rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiểm soát. Tuy nhiên, những bình luận này không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường, cho thấy rằng các trader có thể đã tính đến việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo của Fed vào ngày 20–21 tháng 9.

Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với S&P 500 và tương quan nghịch với chỉ số đô la Mỹ (DXY) trong vài tuần qua. Với việc DXY hạ nhiệt sau khi chạm mức cao nhất trong hai thập kỷ, các tài sản rủi ro đang cố gắng phục hồi.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang cố gắng lật ngược chuỗi giảm giá ba tuần qua trong khi Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên trên mức tâm lý là $ 21.000.

Sự phục hồi trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử có chỉ ra rằng tâm lý chấp nhận rủi ro đã quay trở lại? Hãy cùng phân tích năm tài sản quan trọng để định vị thị trường tài chính trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh $ 18.626 vào ngày 7 tháng 9 và giành lại mức phá vỡ là $ 19.520 vào ngày 9 tháng 9. Điều này có thể đã kích hoạt lệnh dừng lỗ của những con gấu hung hãn và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20.434).

dot-phuc-hoi

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực và đường EMA 20 ngày đang đi ngang, cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

Đường SMA 50 ngày ($ 21.981) có thể hoạt động như một rào cản nhỏ, nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp BTC / USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 25.211. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể hoàn thành mô hình hai đáy. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Mục tiêu của thiết lập đảo chiều này là $ 31.796.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ SMA 50 ngày hoặc $ 25.211, cặp tiền có thể tiếp tục hợp nhất trong một vài ngày.

dot-phuc-hoi

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đã lấy lại động lực sau khi bứt phá lên trên $ 19.520. Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish cross, gơi ý lợi thế cho người mua nhưng chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy một sự củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ trong ngắn hạn.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự $ 21.900 nhưng không phá vỡ xuống dưới $ 20.576, điều đó cho thấy rằng tâm lý đã thay đổi từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 21.900.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng mức tăng hiện tại có thể là một bẫy bò.

DXY

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều năm ở 110,78, chỉ số này đã chứng kiến ​​việc chốt lời và giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 108,64).

dot-phuc-hoi

Biểu đồ DXY/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên gợi ý lợi thế cho người mua, nhưng chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ giảm, cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng.

Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, chỉ số này có thể giảm xuống còn $ 104,63. Sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể cho thấy rằng chỉ số có thể đã đạt đỉnh.

Ngược lại, nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 110,78, thì đợt phục hồi có thể kéo dài lên $ 113,95.

Biểu đồ DXY/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn trong thời gian tới. Chỉ số có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 108.

Nếu giá phục hồi từ $ 108 nhưng không vượt qua được đường EMA 20, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển từ mua khi giảm sang bán khi tăng. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 108. Nếu điều đó xảy ra, chỉ số có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20, chỉ số có thể tăng lên $ 110,24 và sau đó là $ 110,78. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

SPX

Chỉ số S&P 500 đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn gần 3.900. Giá đã bật lên từ đường xu hướng tăng, cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

dot-phuc-hoi

Biểu đồ SPX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 4.050) là một mức quan trọng cần chú ý trong thời gian tới. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh mới nhất có thể đã kết thúc.

Sau đó, chỉ số này có thể phục hồi tới $ 4.200. Mức này có thể đóng vai trò như một rào cản nhỏ nhưng nếu phe bò vượt qua nó, sự phục hồi có thể đạt đến ngưỡng kháng cự quan trọng ở $ 4.325.

Xem thêm:  ETH bùng nổ, mục tiêu tiếp theo của giá?

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường xu hướng tăng. Nếu họ thành công, mức giảm có thể đạt đến mức hỗ trợ chính ở $ 3.700.

dot-phuc-hoi

Biểu đồ SPX/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt điều chỉnh gần đây đã kéo chỉ số RSI vào vùng quá bán. Điều này đã giúp giá bắt đầu một đợt bật lên, chạm đến đường xu hướng giảm. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này để chỉ ra một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, chỉ số này có thể tăng lên SMA 50 và cao hơn tới $ 4.200.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm và trượt xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 3.886 và tiếp tục xu hướng giảm.

GC

Hợp đồng tương lai vàng (GC) đang trong xu hướng giảm nhưng nó đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn ở mức $ 1.700. Giá đã đạt đến các đường trung bình động, nơi đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Điều này có thể được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến ngày 9 tháng 9.

Biểu đồ GC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên đà phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới $ 1.700 và thách thức mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.675.

Ngược lại, nếu giá tăng và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp và có thể đẩy giá lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc. Điều đó có thể bắt đầu một đợt phục hồi tới $ 1.825.

Biểu đồ GC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự $ 1.737,40. Nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 1.700. Điều đó sẽ đề xuất một hành động giới hạn phạm vi từ $ 1.700 đến $ 1.737,40 trong một thời gian nữa.

Ngoài ra, nếu giá tăng lên từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào trên các đợt giảm nhỏ. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 1.741. Nếu họ thành công, một đợt gia tăng tới $ 1.774,80 sẽ xảy ra.

CL

Hợp đồng tương lai dầu thô (CL) đã có xu hướng giảm trong vài tuần qua. Người mua đã cố gắng bắt đầu sự phục hồi bền vững vào tháng 8 nhưng phe gấu đã bảo vệ thành công đường SMA 50 ngày ($ 94) vào ngày 30 tháng 8.

Biểu đồ CL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng giữ mức giảm gần $ 85,73 nhưng mức này đã bị phá vỡ vào ngày 7 tháng 9 và dầu thô tiếp tục xu hướng giảm của nó. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép đà giảm được tăng tốc. Điều này cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 85,73.

Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu giá duy trì trên $ 85,73, nó có thể khiến một số con gấu hung hăng mất cảnh giác. Điều đó có thể dẫn đến một đợt short squeeze và giá có thể tăng lên SMA 50 ngày.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 85,73, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự. Sau đó, người bán sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm bằng cách kéo giá xuống dưới $ 81,20. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 70.

Biểu đồ CL/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI. Điều này cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 và mức phá vỡ $ 85,73, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán đã giảm. Đợt phục hồi có thể kéo dài tới $ 88.

Ngoài ra, nếu giá không duy trì trên $ 85,73, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá trở lại dưới đường EMA 20. Nếu họ thành công, giá có thể giảm xuống $ 82,71 và sau đó là $ 81,20.

Điều cần lưu ý

Sự phục hồi của Bitcoin phần lớn được thúc đẩy bởi sự sụt giảm trong DXY và sự phục hồi trong SPX, như được thấy trong phân tích ở trên. Cả hai tài sản này phần lớn phụ thuộc vào hành động của Fed trong cuộc họp tiếp theo và điều đó có thể quyết định hướng di chuyển của Bitcoin trong thời gian tới. Phe bò Bitcoin nên tiếp tục theo dõi chặt chẽ DXY và SPX để xác nhận mức đáy của Bitcoin.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph