Liệu đây có phải thời điểm thích hợp nhất để mua và hodl Bitcoin khi giá vẫn còn quá “rẻ”?

Trong thị trường giao dịch cryptocurrency, “HODL” là một thuật ngữ ý chỉ chiến lược mua và nắm giữ tiền mã hóa một cách lâu dài. Và thuật ngữ này liên tục được sử dụng (hoặc thậm chí là hô hào) trong mỗi đợt điều chỉnh giá Bitcoin. Chiến lược này dựa trên đức tính kiên nhẫn của một holder, dựa vào dữ liệu lịch sử làm bằng chứng cho rằng Bitcoin sẽ tăng trở lại. Theo phân tích kỹ thuật, Bitcoin từ trước đến nay đều tuân theo một mô hình có thể dự đoán được dựa trên các xu hướng trước đó. Và rồi BTC sẽ tăng trở lại. Nhưng, đâu mới là thời điểm thích hợp để mua và hodl Bitcoin?

Đâu là thời điểm thích hợp nhất để mua và hodl Bitcoin?

Tại thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch quanh mức $ 34.462, giảm 5% trong 24 giờ qua.

lieu-day-co-phai-thoi-diem-thich-hop-nhat-de-mua-va-hodl-bitcoin-khi-gia-van-con-qua-re

Biểu đồ giá BTC/USD theo khung 4-giờ Nguồn: TradingView

Dù giá không có nhiều biến chuyển tích cực, giám đốc điều hành của Pantera, Dan Morehead vẫn cho rằng BÂY GIỜ là thời điểm thích hợp để mua, sử dụng và hodl Bitcoin (có lẽ chiến lược này dành cho các nhà đầu tư mới).

Ông cho biết:

“Đối với các nhà đầu tư mới, tốt nhất nên mua khi thị trường đang ở dưới xu hướng. Bây giờ là một trong những thời điểm thích hợp. Bitcoin đang ở mức “rẻ” so với xu hướng 20,3% của nó trong 11 năm qua”.

Theo lá thư gửi các nhà đầu tư mới nhất vào tháng 6, Morehead cho rằng Bitcoin đã giao dịch thấp hơn 36% so với xu hướng theo cấp số nhân trong 11 năm của nó. Bitcoin mới chỉ trải qua 20,3% lịch sử cho đến nay theo định giá theo xu hướng.

Xem thêm:  Philippines không có kế hoạch phát hành CBDC trước năm 2023, thống đốc NHTW cho biết

Một trong những lý do chính tại sao Morehead đề nghị các nhà đầu tư mới nên mua khi thị trường đang ở dưới xu hướng là do mức lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái của Bitcoin.

lieu-day-co-phai-thoi-diem-thich-hop-nhat-de-mua-va-hodl-bitcoin-khi-gia-van-con-qua-re

Nguồn: Pantera Capital

Báo cáo nêu rõ:

“Lợi nhuận hàng năm chưa bao giờ nằm ​​ngoài bảng xếp hạng theo đúng nghĩa đen như ở các mức cao nhất trong quá khứ. BTC hiện đang giao dịch ở mức 281% so với cùng kỳ năm ngoái – điều này có vẻ hoàn toàn hợp lý với việc in tiền đã diễn ra trong thời kỳ đó”.

Nỗi sợ hãi bao trùm các trader chủ yếu bắt nguồn từ một yếu tố – sự biến động quá cao của BTC.

Cuối cùng, Morehead cho rằng:

“Sự hội tụ của các yếu tố đã khiến thị trường blockchain giảm mạnh nhưng sự biến động đã mang đến một cơ hội rất hấp dẫn”.

Veronica

Theo AMBCrypto