Liệu có đủ áp lực mua để duy trì đà tăng giá cho MINA?

MINA đã có một đợt tăng trưởng tuyệt vời từ giữa tháng 3, khi chứng kiến ​​thị trường quay đầu tăng mạnh từ mức thấp trong năm 2022 tại $ 1,58. Nó đã kéo dài đà tăng của mình trong suốt tuần đầu tiên của tháng 4 trước khi giảm 38,59%, xuống dưới mức Fibonacci 0,618.

Hiệu suất của MINA trong tuần đầu tiên của tháng 4 đến từ việc niêm yết trên Coinbase, khi sàn giao dịch thông báo rằng họ đã tiến hành hỗ trợ MINA vào ngày 6 tháng 4. Việc niêm yết có thể đã thúc đẩy hành động giá của MINA, cho phép nó kéo dài đà tăng trước khi đạt đỉnh tại $ 3,54 vào ngày 8 tháng 4. Trên thực tế, MINA đã ghi nhận mức tăng 123% kể từ ngưỡng thấp nhất trong tháng 3.

Đợt tăng giá kéo dài của MINA đã vấp phải điều chỉnh giảm. Giá đã xuống mức thấp nhất trong ngày hôm qua tại $ 2,16, trước khi bặt tăng nhẹ trở lại về phía đỉnh. Điều này cho thấy phe gấu đã mất đà trên diện rộng.

MINA

Biểu đồ giá MINA Nguồn: TradingView

Đà giảm đã nhanh chóng đẩy MINA xuống dưới mức Fibonacci 0,618 và chạm ngưỡng hỗ trợ tại $ 2,33. Kể từ đó, nó đã phục hồi, giao dịch quanh mức $ 2,43 vào thời điểm hiện tại, cho thấy người dùng đã tiến hành tích lũy bên dưới mức hỗ trợ đó.

Giá sẽ tăng trở lại?

RSI của MINA đã dao động bên dưới vùng trung lập trong vài ngày qua khi áp lực bán giảm dần. MFI của nó vẫn chưa cho thấy bất kì dòng vốn nào chảy vào tại thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, chỉ báo này chỉ ra rằng, phe gấu đang mất dần động lực. Điều này cũng được phản ánh trong chỉ báo DMI, đặc biệt là với ADX đang ở dưới mức 25.

Xem thêm:  Một nhóm các altcoin được chọn có tiềm năng gấp 50 lần, theo Austin Arnold của Altcoin Daily

MINA

Chỉ báo on-chain Nguồn: TradingView

Thị trường đang có khả năng bật tăng trở lại, đặc biệt là khi các quan sát của chỉ báo phù hợp với mức thoái lui Fibonacci 0,618. Nếu điều này đúng, ít nhất MINA sẽ tăng lên mức $ 2,562 trước khi chạm vào vùng kháng cự tiếp theo tại Fibonacci 0,5.

MINA

Khối lượng giao dịch và nguồn cung do cá voi nắm giữ Nguồn: Santiment

Theo Santiment, khối lượng giao dịch của MINA đã tăng lên trong 3 ngày qua. Tuy nhiên, nó đã ghi nhận đợt giảm mạnh trong 24 giờ. Vốn hóa thị trường của nó cũng ghi nhận đà giảm tương tự, với tổng nguồn cung do cá voi nắm giữ đang có dấu hiệu giảm.

Điều này có nghĩa là MINA sẽ không thể tạo ra bất kỳ đà tăng mạnh nào trong ngắn hạn, do không có áp lực mua lớn từ phía cá voi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto