Liệu chiến lược đốt coin của Shiba Inu có thể giúp SHIB phục hồi không?

Từ vị trí là một meme coin, SHIB đã vươn lên để trở thành một phần trong nhiều quan hệ hợp tác trên thị trường chính thống và được nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chấp nhận làm phương thức thanh toán. Vì vậy, để đạt được vị thế đó, SHIB cũng hướng tới việc phát triển bền vững hơn.

Đốt SHIB

Một trong những khía cạnh quan trọng của tiền điện tử là nguồn cung và nguồn cung dư thừa luôn kìm hãm giá của tài sản ở mức thấp vì không có tính khan hiếm.

Đó cũng là trường hợp của SHIB, nhưng với việc thực hiện cơ chế đốt và đốt gần nửa triệu tỷ SHIB khỏi nguồn cung, nó đang dần lấy lại sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Có thể nói vũ khí lớn nhất của SHIB là mức độ hiện diện trên mạng xã hội và tính khan hiếm. Những điều này sẽ giúp cho tài sản càng trở nên hấp dẫn hơn.

Nắm bắt xu thế, cổng thanh toán tiền điện tử NOWPayments hiện đang hỗ trợ tính năng đốt cho những người bán có thể tùy chọn đốt 0-100% lợi nhuận mà họ nhận được.

Theo đó, họ sẽ góp phần làm tăng tổng nguồn cung bị đốt. Trên thực tế, số liệu này tăng lên đáng kể từ khi đốt 410 nghìn tỷ SHIB ban đầu.

Tháng 8, tháng 9 và tháng 10/2021 là khoảng thời gian đốt nhiều coin nhất, với đỉnh điểm lên đến 9 tỷ SHIB. Nhưng kể từ tháng 11, số liệu giảm xuống còn 1,1 tỷ do các nhà đầu tư thiếu hoạt động sau khi giá SHIB giảm 74%.

shib

Khối lượng đốt SHIB hàng tháng Nguồn: Dune

Mặt khác, bất chấp những động thái phục hồi vào tháng 2, SHIB vẫn giảm. Vào thời điểm viết bài, giá cao hơn 15% so với đáy cục bộ.

Xem thêm:  Ripple tiến vào không gian NFT với quỹ sáng tạo $250 triệu

shib

Hành động giá SHIB Nguồn: TradingView

Dù vậy, xu hướng tăng giá mạnh hơn trong tháng này dường như cũng mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Số lượng giao dịch on-chain đạt đỉnh vào tháng 11 khi 133k giao dịch được thực hiện chỉ trong một ngày. Kể từ đó, lần đầu tiên vào tuần trước, vào ngày 16/3, số liệu giao dịch và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tăng đột biến. Điều này đã thức tỉnh các nhà đầu tư một lần nữa, với giao dịch trung bình hàng ngày hiện ở mức 14k.

shib

Số lượng giao dịch SHIB Nguồn: Intotheblock

Do đó, trong tháng này, tổng nguồn cung bị đốt của SHIB đạt mức cao nhất trong 5 tháng là 4,4 tỷ SHIB.

Nếu các yếu tố on-chain tiếp tục hoạt động tốt, chúng ta có thể thấy nhiều nhà đầu tư hơn tăng giá. Trên thực tế, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày gia tăng chắc chắn sẽ có lợi cho hành động giá của SHIB.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto