Liệu Cardano và “kế hoạch trồng cây” có thể phục hồi giá ADA?

Cardano gần đây đã tham gia vào hội những dự án phát triển hợp đồng thông minh trên blockchain. Giá từ đó đến nay đã có nhiều biến động lên xuống nhưng hiện tại không có quá nhiều biến động. Vì vậy, để bắt đầu hưng thịnh trở lại, Cardano đã đưa ra một sáng kiến ​​mới. Nhưng liệu ý tưởng này sẽ có hiệu quả?

Tại sao giá Cardano vẫn trì trệ?

Cardano đã có một khoảng thời gian tuyệt vời từ cuối tháng 7 và xuyên suốt tháng 8. Đồng coin này thậm chí còn tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới là 2,96 USD vào ngày 3 tháng 9, nhưng kể từ đó, hiệu suất của nó khá mờ nhạt.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, ADA đã giảm 23% so với mức cao nhất mọi thời đại, mặc dù có nhiều đợt tăng trên dưới 10% trong một ngày. Trong đó, vào ngày 22 tháng 9, ADA đã tăng đến 13,75% và sự kiện này đã có tác động mạnh đến các nhà đầu tư khi có hơn 300.000 người mới tham gia vào mạng lưới. Tuy nhiên, khối lượng không lớn, chỉ 3 tỷ USD.

lieu-cardano-va-ke-hoach-trong-cay-co-the-phuc-hoi-gia

Địa chỉ Cardano tăng Nguồn: Intotheblock

Tuy mọi chuyện không tồi tệ như tháng 9, ít nhất là tháng 10 vẫn chưa quá khắc nghiệt đối với altcoin này, nhưng thời gian này cũng không có chuyển động tích cực nào đáng kể. Theo một cách nào đó, ngay bây giờ hành động giá của Cardano đang được củng cố.

Bất chấp nhiều nỗ lực phá vỡ ngưỡng kháng cự 2,34 USD đã xảy ra trong gần một tháng nay, nó vẫn không bị phá vỡ.

lieu-cardano-va-ke-hoach-trong-cay-co-the-phuc-hoi-gia1

Biểu đồ giá ADA/USD 1D Nguồn: TradingView

Vậy dự án đã và đang làm gì để thay đổi điều đó?

Kể từ khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh Cardano, Cardano Foundation đã đưa ra sáng kiến ​​để thúc đẩy một môi trường lành mạnh cũng như giúp tăng cường sự tham gia và áp dụng DeFi của Cardano bằng cách sử dụng môi trường làm công cụ.

Xem thêm:  Liệu cá voi có thực sự thao túng giá Bitcoin?

Cuộc thảo luận về sự cần thiết của một token thân thiện với môi trường đã diễn ra trong một thời gian dài và trở nên nóng hơn khi Tesla ngừng tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin với lý do lo ngại về môi trường. Sáng kiến ​​kêu gọi quyên góp từ 15 – 1 triệu ADA để tạo ra một cây trồng.

Khi làm như vậy, nhà tài trợ cũng sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số NFT, một nghệ thuật “NFTree” có độ hiếm khác nhau tùy thuộc vào số tiền quyên góp và các đặc quyền khác. Vì chiến lược chơi trên các vùng mới chưa được khám phá, nên không thể nói chắc chắn liệu ý tưởng này có thành công tuyệt đối hay không. Việc nó có thể giúp ích gì cho giá Cardano vẫn chưa được xác định.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News