Liệu cập nhật mới có giúp NEAR thay đổi cuộc chơi?

Theo một thông báo mới, Near Protocol sẽ giới thiệu cuộc họp Protocol Working Group đầu tiên để thảo luận về các đề xuất nâng cao mới nhất cho mạng. Nhóm này sẽ đóng góp vào tương lai của NEAR và có vai trò tích cực trong các hoạt động phát triển.

Song song với đó, NEAR có hiệu suất khá tốt trong tuần qua. Theo cập nhật hàng tuần gần đây, NEAR đã hoàn thành 2,25 triệu giao dịch với mức trung bình 751.293 giao dịch.

Số lượng tài khoản của mạng cũng tăng mạnh mẽ, nhảy vọt đến 316.894 (+17%).

Trong khi đó, NEAR Daily đã tweet về những token hoạt động tốt nhất trên giao thức trong tuần qua. REF tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng khi ghi nhận mức tăng 15,5% trong suốt tuần.

near

Nguồn: NEAR Daily

Theo sau là token NEAR với 11,1%. Token AURORA đứng ở vị trí thứ 3 với mức tăng 10,3%. Điều quan trọng cần lưu ý là NEAR đã có một tuần đầy hứa hẹn. Trước đó, theo LunarCrush, xếp hạng altcoin (AltRank) của NEAR đã giảm trong tuần trước.

Nguồn:LunarCrush

Với những cập nhật này, giá NEAR cho thấy động thái tích cực trong 24 giờ qua, tăng 7,5% và đang giao dịch tại 4,46 đô la. So với tuần trước, giá trị của altcoin này hiện cao hơn 10,5%.

Tuy nhiên, tổng giá trị khóa (TVL) vào DeFi của NEAR giảm đáng kể trong tháng. Theo DeFiLlama, TVL mất 10% giá trị trong vòng 5 ngày kể từ khi bước vào tháng 9. Giao thức đã khóa 285,09 triệu đô la tính đến thời điểm viết bài.

Xem thêm:  ‘Kháng cự là vô ích’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Ref Finance tiếp tục thống trị với 228,8 triệu đô la và chiếm 80,28% TVL Near Protocol.

near

Tổng giá trị bị khóa Nguồn: DeFiLlama

Hơn nữa, mạng tiếp tục cho thấy mô hình giảm với khối lượng thấp. Vào đầu tháng 4, đã có thời điểm khối lượng giao dịch của NEAR đạt đến 800 triệu đô la. Nhưng các lực lượng gấu liên tục làm suy yếu đà tăng trưởng. Hơn nữa, nó đã không thể vượt qua mốc 500 triệu đô la trong hơn 2 tuần.

near

Khối lượng (xám) Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto