Liệu các trader trên thị trường phái sinh có thể hỗ trợ Ether vượt ATH trước đó không?

Cho đến nay, tháng 10 là một tháng khá hấp dẫn đối với Ethereum. Nói một cách chính xác, nó đã và đang đạt được mức cao hơn về giá. Mặc dù làm như vậy, Ether không thể vượt qua mức cao nhất là 4.400 đô la trong tháng 5.

Trên thực tế, những ngày vừa qua khá tẻ nhạt. Sau khi ghi nhận mức tăng 2,5% hàng ngày, Ether đang được giao dịch ở mức 4.142 đô la vào thời điểm viết bài.

Các trader trên thị trường phái sinh có thể hỗ trợ Ether tăng lên trên 4.400 đô la không?

Biểu đồ giá Ether  Nguồn: TradingView

Đặt cược vào rủi ro

Tại thời điểm này, các trader trên thị trường phái sinh đang chấp nhận rất nhiều rủi ro. Tỷ lệ đòn bẩy tổng hợp đã dao động quanh mức đỉnh cục bộ gần đây. Nó cho thấy một trong những điều sau:

Các trader đang rất tự tin về việc giá Ether sẽ tăng hoặc là họ đã bớt tham lam và chỉ muốn kiếm lợi nhuận vào thời điểm này. Bất cứ khi nào tỷ lệ này đạt đỉnh trong quá khứ, giá Ethereum lại phản ứng theo một cách khác.

Mức 0,13 ở thời điểm hiện tại đã được quan sát vào đầu tháng 9 và giá Ether tăng khá mạnh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, một sự chệch hướng giảm nhẹ về giá đã thúc đẩy việc thanh lý hàng loạt và khiến giá lao dốc.

Tuy nhiên, vào tháng 7 khi tỷ lệ đòn bẩy cao đến mức này, giá Ether đã ở mức cao cục bộ. Sau đó, khi giá tăng cao hơn, các trader vẫn quay lại thị trường, nhưng thận trọng. Trên thực tế, đòn bẩy từ từ bắt đầu cạn kiệt.

Các trader trên thị trường phái sinh có thể hỗ trợ Ether tăng lên trên 4.400 đô la không?

Nguồn: CryptoQuant

Kịch bản nào có thể xảy ra?

Xem xét trạng thái hiện tại của thị trường phái sinh sẽ giúp đưa ra kết luận hợp lý về nơi Ether đang hướng tới. Chỉ số hợp đồng mở (OI) đã tăng khá rõ ràng trong thời gian gần đây, cho thấy sự quan tâm của các trader trên thị trường phái sinh.

Như có thể thấy từ biểu đồ đính kèm bên dưới, OI xoay quanh ATH, có nghĩa là nhiều vốn hơn bao giờ hết đang được chuyển hướng vào thị trường Ethereum – đó là một dấu hiệu khá tốt.

Xem thêm:  Binance tiếp tục niêm yết các dự án Defi, lần này là JUST (JST), khiến giá token tăng vọt hơn 50%

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ biểu đồ, có thể thấy rằng sau các giai đoạn OI đạt đỉnh, giá Ethereum bắt đầu giảm dần. Do đó, ngay cả khi Ether phục hồi trong các phiên giao dịch sắp tới, khả năng khá cao là nó sẽ trải qua một đợt điều chỉnh đáng kể.

Các trader trên thị trường phái sinh có thể hỗ trợ Ether tăng lên trên 4.400 đô la không?

Nguồn: ByBt

Hơn nữa, trong khoảng thời gian 4 giờ, lượng Ether bị thanh lý khá ít. Vì vậy, miễn là không có đợt thanh lý hàng loạt nào diễn ra, nó có thể sẽ chứng kiến một sự điều chỉnh đáng kể. Tuy nhiên, nếu tâm lý tăng giá mờ nhạt, một kịch bản tương tự như vào tháng 9 sẽ diễn ra.

Khối lượng giao dịch Ether đã dần tăng dần trên thị trường giao ngay. Into The Block (ITB) nhấn mạnh rằng số lượng giao dịch mua đã vượt xa số lượng giao dịch bán với một biên độ đáng kể. Ví dụ, chỉ trong 12 giờ qua, số lượng được mua nhiều hơn bán là hơn 4.000 Ether.

Ngoài ra, dòng chảy của Ether trên các sàn giao dịch gần đây đã bắt đầu chuyển âm, làm nổi bật xu hướng mua. Những người tham gia thị trường mua ở giai đoạn này cho thấy họ rất muốn giá Ethereum vượt qua mức cao trước đó.

Do đó, nếu động lực tương tự vẫn tiếp diễn, giá Ether có thể sẽ tăng cao trong các phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, nếu phe gấu và các trader thiết lập lệnh Short giành được quyền kiểm soát, giá có thể sẽ trải qua một giai đoạn điều chỉnh trước khi tăng thêm.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto