Liệu các stablecoin như USDT có thể cùng tồn tại với CBDC?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Paolo Ardoino, Giám đốc Công nghệ (CTO) của Tether và Bitfinex đã tiết lộ trong số các kế hoạch khác, công ty tự tin duy trì vị trí là stablecoin được sử dụng nhiều nhất bất chấp sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường stablecoin.

tether

Paolo Ardoino – CTO của Tether và Bitfinex

Chấp nhận crypto là tiền hợp pháp ở Lugano

Vào tháng 3, Tether Operations Limited đã công bố quan hệ đối tác với chính quyền Thành phố Lugano ở phía nam Thụy Sĩ để chấp nhận USDT, BTC và LVGA Tokens (TLVGA) là “tiền hợp pháp trên thực tế” trong khu vực.

Phát biểu về mục tiêu của quan hệ đối tác này, Paolo đề cập rằng nó đảm bảo công dân của Lugano được trải nghiệm những cải tiến về khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính. Anh nói thêm rằng quan hệ đối tác nhằm đảm bảo dịch vụ tài chính được cung cấp cho người dân với mức phí giao dịch giảm đáng kể.

Tuy vậy, anh lưu ý việc tích hợp các dịch vụ thanh toán tiền điện tử vào dịch vụ thanh toán hiện tại có thể mất một thời gian.

Đồng thời, anh nói thêm về những điều công dân của Lugano có thể làm với các hình thức tiền hợp pháp mới.

“Chính quyền thành phố đang làm việc để cho phép người dân nộp thuế và thanh toán cho tất cả các dịch vụ của thành phố bằng LVGA, USDT và Bitcoin. Mọi khách du lịch đến và sử dụng dịch vụ của thành phố cũng có thể sử dụng ba loại tiền này”.

Trái ngược với El-Salvador đặt ra quy định bắt buộc những người buôn bán chấp nhận BTC là phương tiện trao đổi hợp lệ, Paolo cho biết công dân Lugano sẽ có quyền tự do quyết định chấp nhận 3 loại tiền điện tử trên làm phương tiện trao đổi.

“Tôi tin rằng quan trọng là không ép buộc những người buôn bán. Mọi người đều có lựa chọn”.

Xem thêm:  Thị trường DeFi đạt đến mức cao mới, ERD tăng mạnh và MakerDAO cải thiện quản trị

Phát triển nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ

Khi được yêu cầu bình luận về một báo cáo từ Arcane Research cho thấy vốn hóa thị trường của USDC có thể vượt USDT do sự tăng trưởng của stablecoin này, Paolo khẳng định:

“Nếu bạn xem xét khối lượng của USDT so với các stablecoin khác, thì nó cao hơn rất nhiều. Nó thậm chí cao hơn gấp 10 lần vào một ngày tồi tệ”.

Ngoài ra, trong khi bác bỏ tin đồn công chúng chấp nhận USDC nhiều hơn USDT do lịch sử bất đồng với các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, Paolo tuyên bố Tether minh bạch với giao dịch của mình phù hợp quy định và chỉ thị hiện có từ tất cả các cơ quan quản lý.

CBDC có đe dọa đến stablecoin không?

Với việc các Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới ngày càng quan tâm đến CBDC, không rõ tương lai sẽ ra sao đối với stablecoin do tư nhân phát hành. Trả lời câu hỏi liệu sự phát triển của CBDC có làm cho stablecoin không còn phù hợp hay không, Paolo lưu ý như sau:

“Tôi tin rằng CBDC sẽ cùng tồn tại với các stablecoin do tư nhân phát hành như USDT”.

Bình luận thêm, anh nhấn mạnh vì CBDC sẽ được xây dựng trên công nghệ tập trung nên chúng không cung cấp khả năng truy cập và các trường hợp sử dụng giống như stablecoin được xây dựng trên blockchain phi tập trung công khai.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto